Morgunblaðið - 18.07.1986, Blaðsíða 30
30
MORGUNBLAÐIÐ, FÖSTUDAGUR 18. JtJLÍ 1986
s-
NÝTT SIMANÚMER
69-11-00
þeir eru safaríkir, físki, sem er
steiktur upp úr sérstöku bresku
fískdeigi með sítrónu í, og svo
skinku og ostsamloku, en ég hef
alltaf notað besta og dýrasta hrá-
efni, það hefur verið mín regla og
ég mun halda henni. Annaðhvort
gengur það þannig eða að ég er
ekkert að fást við þetta."
„Um þessar mundir stendur yfír
spumingakeppni á vegum Sprengi-
sands. Þetta er tíu vikna keppni þar
sem dregið er um nýja vinninga
vikulega, alls 1.300 vinninga, flest-
ir eru matarvinningar á Sprengis-
byggjast mikið á minjagripum frá
rokktímabilinu. Reynt verður að
gera umhverfið skemmtilegt í safn-
astíl og þar verður leikin rokktónlist
frá árunum 1955 og síðar. Staður-
inn verður opnaður 4. júlí næsta
ár, en ég hef gert samning við
Hard Rock-keðjuna sem rekur nú
slíka veitingastaði í Bretlandi,
Bandaríkjunum og í Stokkhólmi,
en ísland verður fjórða landið með
veitingastað af þessari gerð, á und-
an París þar sem verið er að
undirbúa opnun á „Rokk-kaffi.“
- á.j.
Ein vaktin á Sprengisandi.
Tommi er lengst til vinstri en
Helga er i miðjunni.
andi, en einnig eru sólarlandaferðir,
hljómflutningstæki, og meðal ann-
ars er sportbíll upp á eina milljón
króna í verðlaun. Það er eftirlíking
af Merzedes Benz árgerð 1929, en
sú árgerð gekk undir nafninu Gaz-
ella. Þá má geta þess að um þessar
mundir stendur einnig yfir súkku-
laðiborgaramánuður. Allir við-
skiptavinir okkar fá súkkulaðiborg-
ara, Völuborgara, í ábæti. A
sumardaginn fyrsta ætluðum við
að standa fyrir hænsnakapphlaupi
hér á svæðinu, en því miður þurft-
um við að aflýsa því og var það
gert í fullu samráði við dýravemd-
unarfélög Iandsins, sem benti á að
slíkt gæti haft eftirköst ef eitthvað
færi úr böndum. í staðinn höfðum
við sérstakt tilboðsverð á Sprengi-
sandi og allur ágóði af þeim pakka
rann til Styrktarfélags vangefínna.
A næstunni reikna ég með að
standa fyrir útitónleikum við
Sprengisand. Það hefur alltaf
reynst mér vel að vera með húllum-
hæ og læti, ég kann ekkert annað
og hver og einn gerir það sem hann
kann.“
„Það sem er næst á döfínni er
að opna Hard Rock-kaffí í nýja
Hagkaupshúsinu. Þar er um að
ræða veitingastað, sem er amerísk-
ur að ætt og uppruna en fæddist í
London. Þar verður boðið upp á 1,
flokks steikur, kryddlegin rif og
kjúklinga, grillaðan físk og stórar
samlokur og síðast en ekki síst hina
frægu HR-hamborgara, sem þeir
eru frægastir fyrir, en reyndar er
það aðalsmerki Hard Rock-veit-
ingastaðanna að bjóða upp á mjög
ríflegar máltíðir. Þessi veitingastað-
ur í nýja verslanahúsinu verður 120
sæta. Þar verður bar, en ekki dans-
að. Hins vegar verða ýmsar
uppákomur og innréttingar munu
Aud
Opið 10-19 á virkum
i
á laugardögum.
Morgunblaðið/Árni Johnsen
Litið inn á Sprengisand og rætt
Á 112 dögum í haust leið reis
skyndibitastaðurinn Sprengi-
sandur á mótum Reykjanes-
brautar og Bústaðavegar. Það
var forvitnilegt að fylgjast með
verklaginu og á tilsettum tíma
i nóvember var allt tilbúið frá
toppi til táar og meira að segja
búið að gróðursetja tré í kring-
um veitingastaðinn sem er af
stærri gerðinni miðað við
skyndibitastaði hérlendis og
bæði í eldlínunni sem veitinga-
menn á Sprengisandi og í raun
og veru hafa þau búið í skrif-
stofu hússins um nokkurra
mánaða skeið.
„Sprengisandur," sagði Tómas,
„er alhliða skyndibitastaður og við
sérhæfum okkur í fjórum aðalrétt-
um, hamborgurum, kjúklingum,
sem eru djúpsteiktir undir þrýst-
ingi, en sú aðferð veldur því að
við Tomma
þótt víðar sé leitað. En það er
ekki nóg að reisa glæsilegt veit-
ingahús, það þarf að reka það.
Tómas A. Tómasson er eigandi
Sprengisands ásamt konu sinni,
Helgu Bjarnadóttur. Þau standa
„Mér hefur reynst vel að
vera með húllumhæ og læti“