Morgunblaðið - 11.06.1987, Qupperneq 22

Morgunblaðið - 11.06.1987, Qupperneq 22
föstud. 12. júní kl. 10°° fyrir utan Höfða í Reykjavík. Flutt verður tónlist og stutt ávörp. Vertu með f að stuðla að friði og taktu þátt í lengsta boðhlaupi sögunnar. 55 þjóðir taka þátt í þessu 43.000 km friðar- hlaupi, en 3000 km koma í hlut íslands. Hlaupið verður um land allt og lýkur hlaup- inu í Reykjavík sunnud. 28. júní með skemmtun á Lækjartorgi. Öllum er heimil þátttaka og eru eindregið hvattir til að mæta og hlaupa fyrsta spölinn með kyndilberanum. Nánari upplýsingar í íþróttamiðstöðinni Laugardal. Símar 689725 og 689726. STÍGÐU SKREF í ÞÁGU FRIÐAR EFTIRTAUN FYRIRTÆKISTYRKJA FRIÐARHLA UPIÐ: KORPUS HF PRENTSMIÐJAN ODDI KASSAGERÐ REYKJA VÍKUR SAMVINNUBANKINN LANDSBANKINN IÐNAÐARBANKINN BÚNAÐARBANKINN FERÐASKRIFSTOFAN ÚTSÝN SAMVINNUFERÐIR-LANDSÝN FLUGLEIÐIR ALMENNA BÓKAFÉLAGIÐ JAPIS HF. DAVÍÐ S. JÓNSSON OSTA OG SMJÖRSALAN MJÓLKURSAMSALAN RADÍÓBÚÐIN Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir í heilræðum frá síðustu öld má fínna mörg snilliyrðin. Betra er þunnt brauð hjá sér, en steiktarteprur hjá stórhöfðingjum, segir á einum stað. Úr heilræði þessu má þó lesa dýpri merkingu, eins og hvatningu til nægjusemi og sjálfstæðis, einnig stolt og mannlega reisn. Heilræðið getur því jafnt átt erindi til lands- manna í dag sem fyrrum. „Steikarteprur" getum við svo eldað fyrir okkur sjálf, í stórhöfð- ingjastíl að sjálfsögðu. Steikumar í dag eru úr fiski. Ofnsteiktar lúðusteikur 1 kg lúða, skorin í 2 cm þykkar sneiðar V4 tsk. paprika V4 tsk. rifínn laukur V2 sítróna, safínn 50 gr smjörlíki salt og pipar 1. Smjörlíkið er brætt, blandað er út í feitina papriku, rifnum lauk og sítrónusafa. 2. Lúðusteikunum (heilum eða skomum) er komið fyrir á eldföst- um diski og er feitiblöndunni hellt yfír steikumar og þær marineraðar í u.þ.b. 15 mínútur. 3. Lúðusteikumar eru síðan sett- ar undir grill í ofni og steiktar í 5 mínútur á hvorri hlið. Marinaðinu ausið yfír fískinn nokkrum sinnum á bökunartíma. 4. Berið fram með soðnum kart- öflum og hrásalati eins og t.d. rifnum eplum og rifnum gulrótum, jógúrt og sítrónusafa. Á björtum sumardögum hæfír vel höfðinglegri íslenskri steik ferskur eftirréttur eins og: Rabarbarapæ Fyrst er útbúin pæskel. 1 V2 bolli hveiti V2 bolli smjörlíki 5 msk. ískalt vatn 1. Smjörlíkið er unnið upp í hveitið en mjög gróft. Það er síðan unnið saman með vatninu og hnoð- að létt. Deig eins og þetta sem notað er sem pæbotn á að með- höndla sem allra minnst svo botninn verði sem stökkastur. 2. Deigið er sfðan flatt út á plötu og unnið frá miðju þannig að það verði stökkara. Þegar búið er að fletja það út hæfílega þunnt er það sett á botn og hliðar pæmóts, einn- ig er ágætt að nota djúpt tertu- eða kökumót. Þá er útbúin fylling: 1 bolli sykur V4 bolli hveiti V4 tsk. múskat 3 egg, léttþeytt 500 gr rabarbari 1. Blandað er saman hveiti, sykri og múskati og það síðan þeytt með eggjunum. Rabarbarinn er skorinn í 2ja—3ja cm stóra bita og þeim hrært saman við. 2. Fyllingin er síðan sett út í brauðklætt mótið og er afgangurinn af deiginu flattur út og skorinn í ræmur. Þær eru lagðar á ská yfír fyllinguna og þannig mótaðir tíglar. 3. Rabarbarapæið er síðan bakað í 220 gráðu heitum ofni í 50—60 mínútur. Berið fram kælt. Verð á hráefni lkgstórlúða ... kr. 270,00 1 sítróna ... kr. 15,00 3 egg ....... kr. 33,00 Kr. 318,00
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.