Morgunblaðið - 31.03.1988, Side 44

Morgunblaðið - 31.03.1988, Side 44
44 C MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 31. MARZ 1988 á dag?* Margrét Jónsdóttir myndlistar- kona. Margrét Jónsdóttir hlaut mennt- un sína í listaskólum í Danmörku en hefur undanfarin misseri starfað á eigin keramikverkstæði á Akur- eyri. (Fréttatilkynning) * Listasafn Islands; Breyttur opnunartími LISTASAFN íslands verður opið daglega nema mánudaga frá 1. apríl kl. 11-17. Leiðsögn um sýninguna „Aldar- spegill“ er alla sunnudaga kl. 13.30. Kynning á mynd mánaðarins er á fimmtudögum kl. 13.30. Mynd aprílmánaðar er íslandslag eftir Syavar Guðnason frá árinu 1944. Kaffistofa safnsins er opin á sama tíma. Aðgangur að safninu er ókeypis. í dymbilviku öðru súkkulaði með piparmintukr- emi. Perumar settar í ca. 225°C heitan ofn. Súkkulaðið látið bráðna og borið fram um leið. Þeyttur rjómi borinn með. Súkkulaðikaka með perum 332 krónum Mátt þú Gallerí List Keramikkynning NÆSTU tvær vikurnar mun verða kynning á keramikverkum Margrétar Jónsdóttur listakonu frá Akureyri í Gallerí List við Skiptholt 50b. Margrét gerði verðlaunagripi þá sjá af sem þeir hlutu sem unnu til Menn- ingarverðlauna DV fyrr í vetur. Var þar um að ræða sérhannaða keramikgripi sem gerðir vom með raku aðferð. Að undanförnu hefur Margrét unnið að gerð nýrra listmuna og hefur kynning á þeim verið opnuð í Gallerí List, en þar sýndi Margrét fyrr á þessum vetri. Hér er um 15 keramikverk að ræða sem sameina það að vera bæði listræn og nýstár- leg. Súkkulaði-marengs. Eggin aðskilin, súkkulaðið brætt í „vatnsbaði". Eggjarauðunum hrært saman við. Eggjahvítumar þeyttar og sömuleiðis tjóminn. Síðan sett saman við súkkulaðiblönduna. (Ath.: Það á ekki að vera sykur í uppskrift- inni.) Blandan sett á kaldan stað eða í kæliskáp, í það minnsta 30 mín. fyrir notkun. Marengs-toppamir lagðir saman tveir og tveir, súkkulaði-„mousse“ sett á milli ásamt dálitlu af þeyttum ijóma. Skreytt með bráðnu súkkul- aði. Marengs-toppamir geymast vel og því hægt að baka þá fyrirfram en leggja þá saman rétt fyrir neyslu. Súkkulaðisósa 1 dl vatn l'/4 dl sykur l‘/4 dl kakó Vatnið látið sjóða með sykri og kakói. Hrært vel í á meðan. Sósan látin sjóða í nokkrar mínútur og bor- in fram heit eða köld. Súkkulaðisósan er góð með niðursoðnum perum (eða öðrum ávöxtum) og ís hellt yfir um leið og borið er fram, þeyttur ijómi settur ofan á. Tilbúin súkkulaðisósa er fáanleg og hægt að hita með góð- um árangri t.d. Hershey’s. Heitar perur með súkkulaði Niðursoðnar perur settar í ofn- fast fat. Skurðarflöturinn látinn snúa upp. A hvern peruhelming er sett ein plata af „After Eight" eða 2 egg 150 g sykur 150 g bráðið smjörlíki 1 dl sterkt kaffi 175 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 2 tsk. vanillusykur 2 matsk. kakó Kremið: 100 g suðusúkkulaði 2 matsk. sterkt kaffi 3—4 dl flórsykur 1 dós niðursoðnar pemr 1 dl kaffí Kakan: Egg og sykur þeytt vel saman. Bráðið smjör eða smjörlíki ásamt kaffí sett út í jafnhliða þurrefnun- um. Sett á víxl. Deigið sett í smurt hringform, bakað neðst í ofni í ca. 40 mín. við 175°C. Kakan kæld að hluta til í forminu en síðan hvolft á rist. Kakan er vætt með 1 dl af kaffí og 1 dl af perulegi úr dósinni eða meira ef þarf. Kremið: Súkkulaðið brætt í kaffínu. Flór- sykrinum hrært saman við eftir þörf. Kremið á að vera þykkt. Kakan þakin með kreminu, perun- um raða í hring, þeyttur ijómi sett- ur innan í hringinn og perur settar til skrauts. Heimilishorn Bergljót Ingólfsdóttir Það fer ekki hjá þvi síðustu daga fyrir páska að beina þarf huga að matföngum og öðrum veraldlegum hlutum, eins og vani er fyrir stórhátfðir, þegar skipu- leggja þarf innkaup fyrirfram. Að því loknu er hægt að beina athyglinni að sjálfri hátfðinni og tilefni þess að hún er haldin. Ef vel viðrar verða þessir dagar að vanda notaðir til útivistar og er það vel. Þeir eru líka margir sem sækja kirkju á páskum — jafn- vel þeir sem alla jafna eru ekki kirkjuræknir — svo ekki þarf að efast um að trúin á ftök i fleirum en þeim sem þvf flíka daglega. Páskamir eru fagnaðarefni af fleiri ástæðum en trúarlegum, dagur er þá tekinn að lengjast og vorboðinn á næsta leiti. Það er "Gúkkulaðikaka með perum. því með glöðu geði hægt að segja: Gleðilega páska. Súkkulaðigóðmeti er eiginlega sjálfsagður eftirréttur á páskum. Þá er hægt að útbúa á marga vegu: Súkkulaði-marengs Marengs: 2 eggjahvítur 175 g sykur 1 matsk. kartöflumjöl 1 tsk. lyrftiduft 1 tsk. vanillusykur Eggjahvítumar eru þeyttar, syk- urinn settur saman við smám saman, lítið í senn og þeytt vel á milli. Síðan er þurrefnunum hrært varlega sam- an við. Settir ca. 30 marengs-toppar á smurðan bökunarpappír. Bakað í miðjum ofni við 125°C í ca. 50 mín. Súkkulaði-„mousse“ 3 egg 150 g suðusúkkulaði 3 dl ijómi Skutlan er eins og sniöin fyrir nútímafólk. Hún er sparneytin, 5 manna og sérlega létt og lipur í um- ferðinni. Skutlan er flutt inn af Bílaborg h/f. Það tryggir 1. flokks þjónustu, sem er rómuð af öllum sem til þekkja. * LANCIA SKUTLA kostar kr. 320 þús.kr. stgr. Útborgun kr.80.000 eftirstöðvar greiðast á 30 mánuðum, kr.10.113 pr. mánuð að viðbættum verðbótum. Kostnaður við ryðvörn og skráningu er ekki innifalinn. (Gengisskr. 15.338) Ef svo er þá getur þú eignast splunkunýja LANCIA SKUTLU! BILABORG HF. FOSSHÁLSI 1, S. 68 12 99 Opið laugardaga frá kl. 1 - 5

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.