Morgunblaðið - 15.12.1989, Qupperneq 50

Morgunblaðið - 15.12.1989, Qupperneq 50
50 MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 15. DESEMBER 1989 paöeru ura 14ir i n e8 "om hc ** Lgffl ég skriíPVnar hrameí" bðrnin Ötó1* á Barálta ■im írá útlöndum voru í skóla Ir,stég ekkigeta Hebu og íjölmíðíar ogvið(aiviðhana Skjaldborg Hér er á ferö örlagasaga íslenskrar konu, Hebu Jónsdóttur, sem giftist einum af núverandi sendiherrum íslenska lýðveldisins, Tómasi Á. Tómassyni. Hjónabandsárin reyndust þrautaganga með stuttum og stopulum sólskins- stundum. Heba segir frá íslensku untanríkisþjónustunni og þá sérstaklega þeirri hlið sem almenningur ekki þekkir. Heba hefur fyrir löngu ákveðið að segja sögu sína og telur að meö því aö segja sann- leikann geri hún þjóðfélagslegt gagn. Hún hlifir engum, heldur ekki sjálfri sér. Áhrifamikil bók sem lætur eng- an í friði. — ~~~———________ —— ^9 ©•* hvergi smevlr^ s?gir Heba JónsdótHr um h • ™ Lýsir írum var ,Pað er alltof mii, a gi Og láii troA> á L“I?.Það að konur minn. Ég fékk ekknr, - • *'r trQ óréltlæij ----— Bss®SSSKiS -—V.WU* ,„,nn er ^ J 'ettiaeti stód í mörg ár herra á fclandi og það yoru engjXfa'JW meðal JLp —------------ ngln '°8 sem vemduðu réli . ve'<JU hV| þarna eru Ármúla 23-108 Reykjavík Símar: 6724 00 67 24 01 31599 | Skjaldborg Gott smjör með fiski og kjöti. Smjör með fiski og kjöti Heimilishorn Bergljót Ingólfsdóttir Smjör með fiski og kjöti Það er gott að blanda kryddi eða kryddjurtum í smjör sem hafa á með fiski og kjöti, ekki síst ef glóðarsteikt er. Smjörið þarf að vera mjúkt þegar sett er saman við það krydd, en gott er að setja smjörið svo í álpappír, vefja utan um svo úr verði pylsa. Þessu er síðan stungið í frysti smástund eða geymt í kæliskáp þar til það harðnar og þá er hægt að skera það í sneiðar. Smjörsneið sæmilega þykk, sett á sítrónusneið er t.d. ekki amalegt viðbit með steiktum fiski. En hér koma nokkrar tillögur: Franskt smjör 200 g smjör 4 msk. brytjuð steinselja 2 msk. brytfaður graslaukur 4 msk. dill Chilismjör 200 g smjör 5 msk. chilisósa '!i tsk. paprikuduft Herragarðssmjör 200 g smjör ’A græn paprika skorin í bita 'A rauð paprika skorin í bita 2 tsk. milt sinnep 2 msk. brytjuð steinselja Sósa á salatið Það er kunnara en frá þurfi að segja' að gott grænmetissalat verður enn betra með góðri sósu. Til eru margar tilbúnar sósur á flöskum og getur verið gott til þeirra að grípa þegar þannig stendur á. En það er bæði gaman og oft- ast ódýrara að búa til salatsósuna heima. Með fylgja nokkrartillögur ólíkrar gerðar, og það er hægt að hafa salatið með einni sósunni í dag og annarri á morgun. Sinnepssósa 1 dl majones 1 dl sýrður ijómi 1 msk. sítrónusafi 1-2 msk. sinnep 2 msk. sykur Majonesi og sýrðum ijóma hrært saman, bragðbætt að smekk með sítrónusafa, sinnepi og sykri. Frönsk salatsósa 3 msk. olía 1 msk. vínedik eða sítrónusafi 1 tsk. sinnep 2 tsk. sykur salt og pipar eftir smekk Þetta er hrist eða hrært saman. Bragðbætt að smekk. „Þúsund eyja sósa“ (Thousand Island) 2 dl majones 1 dl hrein jógúrt 2 msk. tómatsósa (venjuleg) 2 tsk. sítrónusafi 1 msk. sykur nokkrir dropar „tabasco“ sósa Majonesi og jógúrt blandað saman, bragðbætt með tómats- ósu, sítrónusafa, sykri og tabas- co-sósu. Kavíarsósa 1 dl majones 1 dl sýrður ijómi 2 msk. smátt brytjaður laukur 1 harðsoðið egg, brytjað smátt 1-2 msk. kavíar Majonesi og ijóma blandað saman, laukur og egg sett saman við og að lokum er kavíar settur út í. Jógúrtsósa 2 dl hrein jógúrt 1 hvítlauksrif 1 msk. sykur graslaukur dill Ollu blandað saman, hvítlauk- urinn kreistur yfir, sykri blandað saman við, bragðbætt að smekk. ■ SÝNING í BERGLIST- Landslagsmyndir eftir Öldu Sveinsdóttur eru sýndar í verslun- inni Berglist Laugavegi 11 fram að jólum. Alda hefúr lokið prófi frá Myndlista- og handíðaskóla íslands. Hún hefur haldið fjórar einkasýn- ingar og tekið þátt í nokkrum sam- sýningum. ■ KIRKJA AÐVENTISTA- Ungmennafélag aðventista sér um aðventukvöld í kirkju safnaðarins í Ingólfsstræti 19 í kvöld, föstudags- kvöld, og hefst dagskráin klukkan 20. Meðal annars verður flutt tón- list, jólalög sungin og ljóð lesin. ■ MEXÍKANSKUR DAGUR- Félag spænskunema og spænsku- deildin í Háskóla íslands standa fyrir mexíkönskum degi í Háskólan- um í dag, föstudag. Lúís Comez, lektor við Mexíkóháskóla, heldur fyrirlestur um Mexíkó og honum til aðstoðar verður Sigurður Hjart- arson. Fyrirlesturinn verður í stofu 422 í Arnagarði og hefst klukkan 16. Mexíkönsk veisla hefst í Stúd- entakjallaranum klukkan 19.30.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.