Morgunblaðið - 06.05.1994, Page 11
MORGUNBLAÐIÐ
FRÉTTIR
MorgunDiaoio/dverrir
Eflum íslenskt
SVANHILDUR Guðjónsdóttir, Ingólfur Margeirsson, Árni Sig-
fússon borgarstjóri og Haraldur Sumarliðason.
Islenska fána á
lýðveldisafmælinu
UNDANFARNAR vikur hefur
athygli verið vakin á starfsemi
saumastofunnar á Hofsósi, eina
fyrirtækinu á landinu sem saum-
ar íslenska fána.
Framleiðslan á í harðri sam-
keppni við innflutta fána og til að
vekja frekari athygli á henni var
Árna Sigfússyni borgarstjóra,
Haraldi Sumarliðasyni, formanni
Samtaka iðnaðarins, og Ingólfi
Margeirssyni, fulltrúa í þjóðhá-
Nýr forstöðu-
maður Vestur-
bæjarlaugar
BORGARRÁÐ hefur ráðið Ólaf
Gunnarsson í starf forstöðumanns
Vesturbæjarlaugar. Ólafur fékk
fjögur atkvæði í íþrótta- og tóm-
stundaráði þegar ráðið fjallaði um
umsóknir um starfið. Halldór Jóns-
son fékk eitt atkvæði. Alls sóttu
33 umsækiendnr um st.arfið.
tíðarnefnd, afhentur íslenskur fáni
í Dillonshúsi Árbæjarsafns á
dögunum. Þykir forsvarsmönnum
fyrirtækisins fara vel á því að
dreginn verði íslenskur fáni að
húni um land allt á lýðveldisaf-
mælinu í sumar. Svanhildur Guð-
jónsdóttir, framkvæmdastjóri
saumastofunnar, afhenti fánann
en hún hefur saumað íslenska fána
í rúm 20 ár.
í fréttatilkynningu frá sauma-
stofunni segir að mikilvægt sé að
efla atvinnulíf á landsbyggðinni,
sérstaklega í smærri byggðarlög-
um á borð við Hofsós. Þegar mik-
ið er að gera geta fjórir starfs-
menn starfað á saumastofunni og
eru um 500 fánar framleiddir á
ári að jafnaði. Fánarnir eru sagðir
vandaðir að allri gerð og frágangi
sem Ieiði til betri endingar. Einnig
fylgja umbúðir til þess að geyma
hann í auk ítarlegra leiðbeininga
um stærð og notkun, fánatíma og
hvernig eigi að draga hann að
húni, af húni og í hálfa stöng,
hvernig fánahylling fari fram og
svo framvesris.
FÖSTUDAGUR 6. MAÍ 1994 11
YVES ÁSAMT GENGILBEINUM HARD ROCK CAFÉ
10 DAGA MATARKYNNING ÖLL KVÖLD KL. 18-23.YVES AMBROISE, YFIRMATREIÐSLU-
MAÐURÁ ROYAL ORLEANS, ELDAR CREOLE- OG CAJUN-MAT Á HARD ROCK.
CAJUN- OG CREOLE-MATARGERÐ
Acadian þjóðflokkurinn var neyddur af Englendingum til að flýja frá Nova Scotia á átjándu öld. !>eir settust að við ósana suður
í Louisiana-fyiki í Bandaríkjunum. Þar var mikið um áhugaverða matargerð. Þessi matargerð, ásamt arfleiö frá Cajuns, hefur
orðið að Cajun-mat, sem sumum finnst vera besti matur í Bandaríkjunum. Cajun-matargerð byggir á kryddtegundum, svo sem
lárviðarlaufi, pipar og ýmsu villtu kryddi. Maturinn er spennandi og ívið fjölbreyttari en Creole.
Creole-matargerð er svipuð og Cajun að því leyti, að hún byggir á besta hráefni sem til er á hverjum tíma og er undir frönskum
áhrifum. Cajun varð til í sveitunum, en Creole í borginni New Orleans. Creole-matargerð er undir áhrifum frá Spánverjum,
ítölum, Afríkubúum, amerískum Indíánum og Frökkum. Ómissandi í Creole-matargerð eru tómatar, laukur og pipar.
VELKOMIN Á HARD ROCK CAFE • ELSKUM ALLA - ÞJÓNUM ÖLLUM ■ SÍMl 689888
VILTU VERSLA ÓDÝRT?
Krumpupils
1.990,-
Flash
Sumarjakkar
Mikill afsláttur
XogZ
50% afsl. af
pottablómum
Blómalist
Kaffiteria og
barnahorn
Jakkafót
frá 5.000,
Herrahúsið
Allt á 1.000 kr.
Jakkar, skyrtur
gallabuxur o.m.fl.
1.000 kr. hornið
8” skrúfstykki
m / snúning + steðja
kr. 4.900,-
STÁLMÓTUN
Peysuveisla
Peysur kr. 1.990, -
og kr
Skór frá kr.
1.990,-Útvíðar
gallab. 3.790,-
Hitt og þetta
Bolur
+ vesti + leggings
kr. 2.495,-
Barnakot
Sundbolir Gallabuxur
Barna frá 590,- kr 2.900,-
Dömu frá 1.290,- kr. V" Afabolir 1.800,-
íþróttahornið Gallabuxnahornið
_pr _ Sólgleraugu
frá kr. 590,-
Skart
Opið mávt.-fös. kl. 13-18
Laugard. kl. 11-16
FAXAFENI 1 0 6 8 9 6 6 6