Morgunblaðið - 06.05.1994, Blaðsíða 11

Morgunblaðið - 06.05.1994, Blaðsíða 11
MORGUNBLAÐIÐ FRÉTTIR MorgunDiaoio/dverrir Eflum íslenskt SVANHILDUR Guðjónsdóttir, Ingólfur Margeirsson, Árni Sig- fússon borgarstjóri og Haraldur Sumarliðason. Islenska fána á lýðveldisafmælinu UNDANFARNAR vikur hefur athygli verið vakin á starfsemi saumastofunnar á Hofsósi, eina fyrirtækinu á landinu sem saum- ar íslenska fána. Framleiðslan á í harðri sam- keppni við innflutta fána og til að vekja frekari athygli á henni var Árna Sigfússyni borgarstjóra, Haraldi Sumarliðasyni, formanni Samtaka iðnaðarins, og Ingólfi Margeirssyni, fulltrúa í þjóðhá- Nýr forstöðu- maður Vestur- bæjarlaugar BORGARRÁÐ hefur ráðið Ólaf Gunnarsson í starf forstöðumanns Vesturbæjarlaugar. Ólafur fékk fjögur atkvæði í íþrótta- og tóm- stundaráði þegar ráðið fjallaði um umsóknir um starfið. Halldór Jóns- son fékk eitt atkvæði. Alls sóttu 33 umsækiendnr um st.arfið. tíðarnefnd, afhentur íslenskur fáni í Dillonshúsi Árbæjarsafns á dögunum. Þykir forsvarsmönnum fyrirtækisins fara vel á því að dreginn verði íslenskur fáni að húni um land allt á lýðveldisaf- mælinu í sumar. Svanhildur Guð- jónsdóttir, framkvæmdastjóri saumastofunnar, afhenti fánann en hún hefur saumað íslenska fána í rúm 20 ár. í fréttatilkynningu frá sauma- stofunni segir að mikilvægt sé að efla atvinnulíf á landsbyggðinni, sérstaklega í smærri byggðarlög- um á borð við Hofsós. Þegar mik- ið er að gera geta fjórir starfs- menn starfað á saumastofunni og eru um 500 fánar framleiddir á ári að jafnaði. Fánarnir eru sagðir vandaðir að allri gerð og frágangi sem Ieiði til betri endingar. Einnig fylgja umbúðir til þess að geyma hann í auk ítarlegra leiðbeininga um stærð og notkun, fánatíma og hvernig eigi að draga hann að húni, af húni og í hálfa stöng, hvernig fánahylling fari fram og svo framvesris. FÖSTUDAGUR 6. MAÍ 1994 11 YVES ÁSAMT GENGILBEINUM HARD ROCK CAFÉ 10 DAGA MATARKYNNING ÖLL KVÖLD KL. 18-23.YVES AMBROISE, YFIRMATREIÐSLU- MAÐURÁ ROYAL ORLEANS, ELDAR CREOLE- OG CAJUN-MAT Á HARD ROCK. CAJUN- OG CREOLE-MATARGERÐ Acadian þjóðflokkurinn var neyddur af Englendingum til að flýja frá Nova Scotia á átjándu öld. !>eir settust að við ósana suður í Louisiana-fyiki í Bandaríkjunum. Þar var mikið um áhugaverða matargerð. Þessi matargerð, ásamt arfleiö frá Cajuns, hefur orðið að Cajun-mat, sem sumum finnst vera besti matur í Bandaríkjunum. Cajun-matargerð byggir á kryddtegundum, svo sem lárviðarlaufi, pipar og ýmsu villtu kryddi. Maturinn er spennandi og ívið fjölbreyttari en Creole. Creole-matargerð er svipuð og Cajun að því leyti, að hún byggir á besta hráefni sem til er á hverjum tíma og er undir frönskum áhrifum. Cajun varð til í sveitunum, en Creole í borginni New Orleans. Creole-matargerð er undir áhrifum frá Spánverjum, ítölum, Afríkubúum, amerískum Indíánum og Frökkum. Ómissandi í Creole-matargerð eru tómatar, laukur og pipar. VELKOMIN Á HARD ROCK CAFE • ELSKUM ALLA - ÞJÓNUM ÖLLUM ■ SÍMl 689888 VILTU VERSLA ÓDÝRT? Krumpupils 1.990,- Flash Sumarjakkar Mikill afsláttur XogZ 50% afsl. af pottablómum Blómalist Kaffiteria og barnahorn Jakkafót frá 5.000, Herrahúsið Allt á 1.000 kr. Jakkar, skyrtur gallabuxur o.m.fl. 1.000 kr. hornið 8” skrúfstykki m / snúning + steðja kr. 4.900,- STÁLMÓTUN Peysuveisla Peysur kr. 1.990, - og kr Skór frá kr. 1.990,-Útvíðar gallab. 3.790,- Hitt og þetta Bolur + vesti + leggings kr. 2.495,- Barnakot Sundbolir Gallabuxur Barna frá 590,- kr 2.900,- Dömu frá 1.290,- kr. V" Afabolir 1.800,- íþróttahornið Gallabuxnahornið _pr _ Sólgleraugu frá kr. 590,- Skart Opið mávt.-fös. kl. 13-18 Laugard. kl. 11-16 FAXAFENI 1 0 6 8 9 6 6 6

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.