Morgunblaðið - 22.05.1997, Page 20

Morgunblaðið - 22.05.1997, Page 20
20 FIMMTUDAGUR 22. MAÍ 1997 MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR /'l >j TILBOÐIN T* " KJARVAL, Selfossi GILDIR 22. -28. MAÍ Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. Þurrkr. svínablaðsteik 640 Nýtt 640 kg Hafnar kindabjúgu 460 649 460 kg Guðna múslibrauð 98 169 98 st. Guðna skúffukaka 198 Nýtt 198 st. Frón kremkex, 500 g 179 210 179 pk. Frosted Cheerios, 403 g 217 257 217 pk. Werther's original, 150 g 111 147 WC rúilur 155 196 SAMKAUP, Miðvangi og Njarðvík GILDIR 22.- -25. MAI Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. BBQ svinarif 299 349 299 kg Ýsuflök, frosin 298 329 298 kg Freisting kökur, 250 g 119 157 476 kg Ágæti hrásalat, 350 g 89 119 254 kg Skugga lakkrísreimar, 400 g 229 269 573 kg Tuborg pilsner, 500 ml 59 69 118 I Blómkál 169 249 169 kg Melónur, gular 119 198 119 kg Kaupgarður ( Mjódd GILDIR 22. MAÍ - 1. JÚNÍ Kjúklingaútsala Verð nú kr. Verð áður kr. Tilbv. á mælie. Frosnir kjúklingar 499 649 499 kg Hænuieggir 119 Nýtt 119 kg Búmanns Londonlamb 799 898 799 kg Hafnar brauðskinka 799 999 799 kg Marin. lambagrilisneiðar 739 Nýtt 739 kg Búmanns hrossabjúgu 299 399 299 kg Freyju staurar, 2 í pk. 69 89 69 pk. Hólsfjallahangiframp. niðurs. 598 689 598 kg Hraðhús ESSO GILDIR 22,- -28. MAÍ Verð Verð Tllbv. á nú kr. áður kr. meelle. Samloka, köld frá Sóma 115 190 115 st. Rjómi 'Á Itr 99 138 396 Itr Kaffi, grænn Braga 296 435 592 kg Pepsí, 0,5 Itr og Doritos snakk 109 170 Léttmjólk og nýmjólk 63 68 63 Itr Rúðuhreinsir, Pusser 99 425 10-11 BÚÐIRNAR GILDIR 22,- -28. MAÍ Verð Verð Tiibv. á nú kr. áður kr. mælie. Ýsuflök, frosin, 279 498 279 kg Bakarabrauð, gróft 98 190 98 st. Lambaframhr. grillsag. 1. fl. 498 798 498 kg Golden núðlur 59 89 59 st. Emmess ís ávaxtastangir 168 268 16,80 St. Werther’s Echte, 150 g 98 138 98 st. Maraþon extra þvottaefni 539 638 269 kg ÞÍN VERSLUN ehf. Keðja 21 matvöruverslunar GILDIR 22.-28. MAÍ Goða frampartur, sagaður Verð nú kr. 398 Verð áður kr. Nýtt 889 399 188 249 229 Nýtt Tilbv. á mælie. 398 kg 739 kg 299 kg 720 kg 260 kg 199 pk 109 pk Höfn marin. lambagrillsneiðar Höfn Búmanns hrossabjúgu Oetker kartöflumús, 220 g Ofnfranskar ísl. meðl., 750 g Shop Rite álpappír, 21 m Werther’s Original, 150 g 739 299 159 199 199 109 Viking pilsner, 0,5 Itr 65 71 130 Itr Verslanir 11 -11 5 verslanir í Rvk. og Kóp. GILDIR 22.-28. MAI Verð Verð Tllbv. á nú kr. áður kr. mælie. KÁ-Bayonsnekinka, kg 698 998 698 kg KÁ-pylsur, 5 stk+5 pylsubr 228 Nýtt 228 pk KEA-villikryddað lambalæri kg 799 Nýtt 799 kg Rauðkál FDB, 720 gr 78 89 78 st. KY-Top maískorn, 425 gr 48 59 48 st. Emmessís-yndisauki Irish 278 378 298 Itr Cream 1 Itr Pepsi eða 7up, 2 Itr 139 168 69,59 Itr Möndlukaka-Arbæjarbakarí 189 293 189 st. BÓNUS GILDIR 22.-25. MAÍ Verð Verð Tilbv. 6 nú kr. áöur kr. mwlie. Appelsínusafi, 2 Itr 168 199 168 Itr Bónus appelsínuþykkni 259 285 129,50 Itr KK 4 hamborgarar+brauð 249 269 62,25 stk Kidda kalda hamborg+brauð 198 Nýtt 49,50 stk Gular melónur 89 119 89 kg Ligo kartöfiustrá 198 259 776,50 kg Kók, 0,5 Itr 59 73 118 Itr Bökunarkartöflur 49 59 49 kg Sórvara í Holtagörðum Grillbursti 199 Grilikveikjarí 290 Grillhlif 1.990 25 Itr kælibox 1.290 KÁ, 11 verslanir á Suðurlandi GILDIR 22.-29. MAÍ Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. KÁ vínarpylsur, 5 st.+pylsubr. 228 298 Höfn svínahnakkasn. marin. 968 1.099 968 kg Fis WC pappír, 12 ri. 239 309 239 pk. KÁ Mexík. lambalærissneiðar 988 1.098 988 kg Myllu bóndabrauð 159 206 245 kg Hunts BBQ sósur, 510 g 129 159 253 kg Lenor mýkingarefni 129 159 258 Itr Yes ultra uppþvottalögur 119 159 238 Itr Nóatúns-verslanir GILDIR 22.-27. MAÍ Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælle. Frosnir maísstönglar, 4 í pk. 179 249 Héilema kremkex, 300 g 49 149 160 kg Grillkol, 9 kg poki 495 Nýtt 55 kg Dalmatíu frostpinnar, 6 í pk. 369 Nýtt Tuborg pilsner, 500 ml 55 69 110 Itr Coke kippa, 6x1 Itr 534 599 99 Itr Nói Síríus Malta eða hrísbitar 139 179 700 Hagkaup GILDIR 22.-28. MAI Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. Dalabrie, 200 g 229 279 1.145 kg Gotti ostur, bitapakkaður 625 719 625 kg Bugles, 3 teg. 159 182 159 pk. Ananas/grænir hlunkar, 6 st. 159 285 159 pk. 200 mílur skötuselur í orlýd. 989 Nýtt 989 kg BBQ svínahnakki, beinlaus 998 1.449 998 kg Gular melónur 98 189 98 kg Ferskir kornstönglar 59 89 59 kg FJARÐARKAUP GILDIR 22.-24. MAÍ Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. Daloon Kínarúllur, 8 stk. 298 450 Pasta Verona, 750 g 225 280 Pítubrauð Hatting, 6 st. 98 139 Hvítlauksbr., fín/gróf, 10 st. 159 185 Pylsupartí 449 Nýtt Dönsk skinka, 465 g 598 Nýtt Svínaiæri, 'A og 'h 395 459 395 kg Svínarifjasteik 398 458 398 kg Vöruhús KB, Borgarnesi VIKUTILBOÐ Verð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mælie. . Grísahnakkasneiðar 569 736 569 kg Kjötbúðingur m. grænmeti 497 654 497 kg McVitie's kremkex, 300 g 2 99 129 330 kg teg íslandskex, m.súkkul., 250 g 97 138 388 kg Ariel Futur þvottaefni 1,5 kg 615 760 410 kg Choosy kattamatur, 4x400 g 198 300 124 kg Sw. Miss kakódr. 737 g, 2 teg 310 383 421 kg KB sandkaka 222 315 KENNARAR við matvælafræðiskor, Ágústa Guðmundsdóttir, Inga Þórsdóttir, Magnús Már Krist- jánsson, Kristberg Kristbergsson, Guðjón Þorkelsson, Bonnie Sun Pan, Grímur Valdimarsson og Sigurjón Arason. Bonnie Sun Pan er prófessor í matvælafræði við háskóla á Taiwan. VERÐANDI matvælafræðingar sem útskrifast frá matvæla fræðiskor ásamt kennurum sínum. Nýútskrifaðir matvæla- fræðingar eftirsóttir í vinnu í NÆSTA mánuði útskrifast mat- vælafræðingar frá Háskóla Is- lands en þetta er átjánda árið sem skólinn útskrifar matvælafræð- inga. Fimmtán nemendur eru að Ijúka BS prófi í ár og þrír fá MS gráðu í matvæla- fræði. Mikil fjölgun hefur orðið á nemendum í greininni undanfarin ár og ásókn er í mat- vælafræðinga er námi lýkur. Enn er mánuður í útskrift en fyrir nokkru var byrjað að hringja í Háskólann og spyrjast fyrir um nemendur. „Flestir eru þegar komnir með vinnu í sínu fagi, þ.e. svo framarlega sem þeir hyggja ekki á framhaldsnám," segir Inga Þórsdóttir dósent og forstöðumaður næringarstofu Landspítala. Boðið er uppá tvær áherslulín- ur innan matvælafræðiskorar, matvælafræði og næringarfræði. Hin hefðbundna matvælafræði- lína sem hefur verið kennd í tvo áratugi leggur áherslu á tengsl við matvælaiðnaðinn. Þetta er í fyrsta skipti sem matvælafræð- ingar eru að útskrifast frá mat- vælafræðiskor með áherslulínu í næringarfræði en fjórir af þeim fimmtán nemendum sem eru að ljúka BS prófi eru með slíka áherslu í náminu og einn af þrem- ur sem eru að ljúka MS prófi. Vaxandi áhugi á næringarfræði „Það hefur verið vaxandi áhugi á næringarfræði og við höfum reynt að leiðbeina nemendum með undirbúning hér heima. Við sáum hins vegar að það var til- tölulega auðvelt að koma upp góðu námi hérna heima í næring- arfræði," segir Inga. Hún segir að fyrsta árið í matvælafræðinni sé eins fyrir alla. Á öðru og þriðja ári verður áherslan aðeins önnur, nemendur meðáherslu á næring- arfræði bæta við sig heilbrigðis- vísindagreinum, lífeðlisfræði, ónæmisfræðj og aukanámi í nær- ingarfræði. í staðinn sleppa þeir efnafræði og skynmati. „Við bjóð- um siðan upp á meistarapróf og þá eru útskrifaðir næringarfræð- ingar eða einstaklingar með MS próf í matvælafræði." Matvæli gefa 75% af útflutningstekjum Inga segir að matvælafræðin sé mjög mikilvæg því íslendingar eigi nánast allt undir matvæla- framleiðslu. Matvæli standi undir 75% af útflutningstekjum þjóðar- innar. Mörg fyrirtæki hafa að hennar sögn ráðið matvælafræð- inga til að mæta óskum neytenda og markaðarins um fjölbreytt matvæli. Einnig segir Inga það staðreynd að stór hluti af mat- vælaframleiðslu þjóðarinnár er á frumvinnslustigi en með aukinni vinnslu og vöruþróun má auka verulega tekjur af matvælaút- flutningi. íslenskir næringar- fræðingar eru fáir og starfa flest- ir innan heilbrigðiskerfisins. „Það er ekki síður þörf fyrir þá í mat- vælaiðnaði," segir hún því kröfur matvælafyrirtækja um fjöl- breytni, meiri hollustu, nýjar af- urðir og aukna gæðastýringu aukast með hverju ári.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.