Morgunblaðið - 29.04.1999, Page 22
22 FIMMTUDAGUR 29. APRÍL 1999
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
Morgunblaðið/Arnaldur
Verð Verð Tilb. á
nú kr. áður kr. mælie.
NÓATÚNSVERSLANIRNAR
GILDIR TIL 4. MAÍ
Honev Nut Cheerios, 565 q 359 449 640 kg
i Luckv Charms. 396 q 259 289 650 kol
Cocoa Puffs, 553 q 269 345 490 ko
| Örb. popp, 6 pk.i 594 g 199 249 340 kol
Buqles Oriqinal, 170 q 179 198 1.050 ko
I Bugles Nochos, 170 q 179 198 1.050 kal
Mr. Muscle qlerhreinsir, 500 ml 219 249 438 Itr
......
10-11 búðirnar
GILDIR TIL 5. MAÍ
Myllu heimilisbrauð 128 217 166 kg
Stjörnu kartöflusalat stórt box 148 218 379 ko
: Ostapylsur ... . 598 798. 598 kg]
Sumarsíld 298 398 513 kg
i Freyju staurar, 2 stk. 69 98 1.150 kol
BN kremkex, 3 teq. 89 125 395 ko
Z I
ÞIN VERSLUN
GILDIR TIL 5. MAÍ
SS vínarp. + Tommi/Jenni spóla 1.098 nýtt 1.098 pk.
Þurrkr. kótilettur 959 1.059 959 kq
I Prinqles Cheeze/onion 179 nýtt 895 kq|
Aiax skurecreme, 500 ml 159 195 318 Itr
i Freistinqar m/kókos oq súkkulaði 85 98 561 kg]
HRAÐBÚDIR Essó
GILDIR TIL 12. MAÍ
Trópí, 1/4 Itr 69 80 276 Itr
I Kit Kat 4 finqur, 60 q 55 65 920 kg|
SELECT-búðirnar
GILDIR TIL 26. MAÍ
Kaffi oq tebolla 99 nvtt
[ Pringies, 56 a 89 109 1.589 kol
Prins Póló. 3 st. 119 162 967 ko
! TróDí. 1/2 Itr 89 113 178 Itrl
Texas salsasósa oq osta tortillas 298 nvtt
í Freyju rís stórt. 50 g 69 98 1.380 koi
NYKAUP
VIKUTILBOÐ
Óðals koníakslæri 898 1.249 898 ko
i.Léttreyktur hátíðarkjúklingur 459 829 459 kol
4 hamborqarar m/brauði 289 389
i Svali. 1/4 ítr m/aDDelsínubraoði 29 38 116 Itrl
Svala kex 99 149 660 kg
i Cocoa Puffs. 553 o 315 347 569 kol
Libero bleiur 798 949
: :
11-11 buðirnar
GILDIR TIL 6. MAl'
Hamborgarar, 4 st. m/brauði 198 398 50 st.
Chantibic bevtirjómi 99 179 413 Itr
i Búrfells nautahakk 655 819 655 kg]
Jarðarber, 250 q Verð nú kr. 98 Verð áður kr. 249 Tilb. á mælie. 392 ko
Toro lasagne original 169 229 854 kd
Toro lasagne Napoli 189 nýtt 859 kg
[ Toro lasagne Funghi 189 nýtt 974kg|
Andrex wc pappír, 9 rl. 449 nýtt 50 st.
SAMKAUPS-verslanir
GILDIR TIL 2. MAÍ
Mexíkó qrísakótilettur 998 1.361 998 ko
I Hejlhveitibrauð 129 217. 129 stj
Ballerina kex, 180 q 90 115 500 ko
I Homeblest kex, 200 g 90 99 450 kg
Toffvpops kex, 125 a 85 95 680 ko
Remi súkkulaðikex, 100 g 115 135 1.150 kq
Kínakál 169 269 169 kq
Hollenskar qulrætur 239 396 239 kcj
KHB-verslanir GILDIR TIL 2. MAÍ.
Í.Mc.V.3N.vanillukex,225g Heinz tómatsósa. 794 a 108 119 158 158 480 kg 150 ko
i Lion bar. 4 st. 179 278 45 stJ
Honev Nut Cheerios, 765 q 439 519 574 kq
Paxo rasp, 227 g 99 115 440 kg|
Jacob’s pítubrauð, 400 g 118 139 295 kq
I E. Finnsson pitusósa, 425 g 156 198 367 kg[
Ota gullkorn, 500 g 199 246 398 kg
Verð nú kr. FJARÐARKAUP GILDIR TIL 30. APRÍL Verð áður kr. Tilb. á mælie.
[ Vatnsmelónur 98 165 ”98kg[
Gular melónur 98 155 98 kg
■ Ferskur ananas 79 165 79 kgj
Papayas 249 499 249 kg
p/tárigö 249 399 249 Rgj
Gulrælur 159 235 159kg
Bananar 129 184 129 kg[
Avocado 249 339 249"kg
UPPGRIP-verslanir OLÍS
APRÍLTILBOÐ
! Newmans örbylgjupopp, 3 pk. 129 159
Twix, 65 q 45 70 693 kq
I Twix kinqsize, 85 q 69 108 812 kg
Kanilsnúðar, 300 g 149 220 497
Langloka frá Sóma 169 ~230" 169 st.
Fílakarameliúr 10 15 itrstr
fHÍ-CT áþþelsínu, 0,25 Itr 35 45 140 Itrj
Hi-C epla, 0,25 Itr 35 45 TAtnfr
KB og HYRNAN, Borgarnesi
GILDIR FRÁ 29. APRÍL
| Grillborgarar m.brauöi 4 st. 298 nýtt 1
Lambasalami S99 “173T7 9S9kg
[ Þykkmjólk 0,5 Itr 119 13fl 23BTtij
Nesquik 400 g, fylling 219 269 548 kg
Merkingar úðabrúsa kannaðar
HOLLUSTUVERND ríkisins og
Heilbrigðiseftirlit sveitarfélaga
standa fyrir eftirlitsverkefni þar sem
kannaðar verða merkingar úðabrúsa
og nær átakið til heilbrigðiseftirlits-
svæða um allt land, að því er segir í
fréttatilkynningu.
Margs konar vörur eru á úðabrús-
um, s.s. hreinlætisvörur, snyrtivörur,
málningarvörur, bíla-, véla- og raf-
eindavörur. Ýmsar verslanir sem
selja slíkar vörur verða heimsóttar í
apríl og maí. Uðabrúsar innihalda
efni undir þrýstingi. Þeir eiga að vera
merktir á íslensku með eftirfarandi
áletrun, sbr. reglugerð nr. 77/1999:
Þrýstihylki: Hlífið við sólarljósi og
hita yfir 50°C. Ekki má gata eða
brenna hylki jafnvel þótt tóm séu.
Vörur sem flokkast hættulegar
eiga að vera merktar á íslensku. Gerð
er krafa um varnaðarmerkingar sem
gefa til kynna þá hættu sem stafar af
vönmni og veita upplýsingai- um hvað
gera skuli ef slys ber að höndum, auk
þess að leiðbeina um notkun og
geymslu.
Flestir úðabrúsar innihalda eldfim
drifefni. Úðabrúsai- innihalda einnig
oft önnur hættuleg efni, t.d. ætandi
eða ertandi efni eða efni sem geta
valdið skaða í lungum. Slík vara
flokkast sem hættuleg og á því að
vera merkt með varnaðarmerki
ásamt íslenskum vamaðarorðum, t.d.
eldfimt, ertandi eða hættulegt heilsu.
Vörur i úðabrúsa em sérstaklega var-
hugaverðar vegna þess að úðinn sem
myndast er fíngerður og á greiða leið
í augu og ofan í lungu. Margir úða-
brúsar eiga einnig að vera með
áþreifanlegri viðvöran fyrir sjón-
skerta ásamt öryggisloki. Aþreifanleg
viðvöran er litlaus upphleyptur þrí-
hymingur sem setja skal á ákveðnar
vörur og er honum ætlað að gera
blindum og sjónskertum viðvart um
hættu. Öryggislok era ætluð til að
gera bömum erfiðara um vik að kom-
ast í hættuleg efni og þau eru því
ákveðin vörn gegn slysum.
Framleiðandi eða innflytjandi er
ábyrgur fyrir því að umbúðir hættu-
legrar vöru séu rétt merktar. Söluað-
ilum er óheimilt að selja hættulegar
vörategundir, ef umbúðir eru van-
merktar.
Á heimasíðu Hollustuvemdar ríkis-
ins eru nánarí upplýsingar um merk-
ingarkröfur, slóðin er www.hollver.is
NÝTT
Stjörnusnakk og salsasósur
IÐNMARK hefur hafið sölu á nýju
Stjömusnakki og salsasósum. Þetta
eru Texas-tortillaflögur með kryddi;
Cool Ranch seasoning, og Osta-
tortillaflögur, loyddaðar með chedd-
ar- og parmesanosti.
Uppskrift frá Texas
300 g nautahakk
Vi laukur
1 krukka Texas Salsa
Vi dós gular baunir
Vi dós chilibaunir
4 tómafar
salt og pipar
Nauta-
hakk og
lauk skal
brána vel á
pönnu.
Skerið
tómata
smátt og
bætið út í
ásamt gul-
um baunum, chili-baunum og
Texas-salsa. Kiyddið eftir smekk.
Látið malla í 10 mínútur. Berið
fram með Texas-tortilla-, osta-
tortilla- eða tortillaflögum og
Texas south. Blandið í hitaþolinn
bakka, stráið rifnum osti yfir og
bakið í ofni í 10 mín við 150°C.
Frelsi, festa, framsókn
Kraftur,
þekking og
frnmkvæBl fyrir
Reyknesinga
Siv FriSleifsdóttir
Hjálmar Arnason
Páli Magnússon
565-5742
w g Tölvupóstur:
I 1 reykjanes@xb.is
* |
FRAMSÓKHARFLOKKURINH |
Ko»ningaskrif»tofa
Bæjarhrauni 26
Hafnarfirði,
s.565-4790