Morgunblaðið - 01.04.2000, Qupperneq 39

Morgunblaðið - 01.04.2000, Qupperneq 39
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 1. APRÍL 2000 39 NEYTENDUR Margrét Rögnvaldsdóttir hjá Whittard of London var að kynna nýja sælkeralínu frá Skotlandi. Um er að ræða sultur, sósur, sinnep, hunang, mauk, ávexti, edik, olíur og smákökur og hægt er að velja úr yfír 50 tegundum. Meðal annars eru þar nýjungar eins og sinnep með sólþurrkuðum tómötum og tómatamauk með kryddi. FrábíAíi auðvelffl|| Það tekur uðeins.4’ gimilegaoajÉ^ Stcinn Systumar Ásdís og Hildur Einarsdætur hjá fyrirtækinu Heimapizzu vom að kynna ofn til að baka í pítsur. Það tekur um fjórar mínútur að baka 12 tommu pítsu með þessum hætti og einnig er hægt að hita upp frosnar pítsur. Þá er líka hægt að baka brauð eins og pítubrauð, naanbrauð og tortillur í pítsuofninum. Sýningin Matur 2000 stendur fram á sunnudag 200 fyrirtæki sýna vörur o g þjónustu Harðfískflögur, sinnep með sólþurrkuðum tómötum, jalapeno- ostastangir og ferskt sushi er meðal nýjunga á sýningunni Matur 2000 sem nú stendur yfír um helgina. Það eru hátt í 200 fyrirtæki sem sýna vörur og þjónustu á sýning- unni Matur 2000 sem stendur yfir í Tennishöllinni í Kópavogi og lýkur á sunnudagskvöld. Auk þess sem gestum sýningarinnar gefst kostur á að kynna sér nýjungar geta þeir bragðað á ýmsu góðgæti eins og fersku pasta, nýbökuðu brauði, kökum og nýlöguðu kaffi. Boðið er upp á sýnikennslu í blómaskreyt- ingum og haldnar verða tískusýn- ingar á samkvæmisfatnaði og fatn- aði fyrir brúðkaup. Þá munu gestakokkar elda fyrir gesti og svara spurningum. Keppt í framreiðslu sjávarrétta í tengslum við sýninguna fer fram keppni á ýmsum sviðum á vegum fagfélaga og koma sumir keppendur og dómarar erlendis frá. A sýningunni verður haldin keppni menningarborga Evrópu árið 2000 í framreiðslu sjávarrétta. Alls keppa fimm um þennan titil. Þá verður einnig keppt um titiiinn „Matreiðslumaður ársins 2000“ og að þessu sinni eru það átta mat- reiðslumenn sem keppa um þann titil. Norðurlandamót vínþjóna verð- ur einnig haldið í tengslum við sýn- inguna svo og keppni barþjóna og framreiðsluþjóna. Kökuskreytingakeppni Þá verður sérstök kökuskreyt- ingakeppni auk þess sem bakara- nemar halda keppni. Kjötiðnaðarmenn kynna úrslit í keppni kjötiðnaðarmanna. I íyrsta skipti er nú haldið ís- landsmót kaffibarþjóna og er úr- slitakeppnin haldin á sýningunni. Nokkur áhersla er lögð á brúð- kaup, boðið verður upp á sýningu á fatnaði fyrir brúðkaup og sett verð- ur upp brúðkaupsveisla á sýning- unni í dag, laugardag, þegar nýgift hjón koma beint úr kirkjunni og bjóða gestum sínum til veislu. Bjarni Óskarsson hjá Sælkerabúðinni var að kynna ýmsar nýjungar eins og t.d. ferskt sushi, svo og frosið, sem kemur tilbúið til neyslu. Á vegum Snæfisks var verið að kynna frosnar sósur sem seldar eru í „dropum" í kílóavís. Sós- umar em spánskar og tilbúnar til neyslu þegar þær þiðna. kynna harðfiskskífur fyrir Gullfisk, sem tók þrjú ár að þróa í samvinnu við Rann- sóknastofnun fiskiðnaðarins. Nýjungar hafa verið að bætast í Pastó línuna að undanförnu, til dæm- is tortellini með grísakjöti og reyktri skinku. Á myndinni em, frá vinstri, Ragnar M. Kristjánsson, Jón Ingi Ólafsson og Jón Vilhjálms- son, en að sögn þeirra em ýmsar fleiri nýjungar væntanlegar. Morgunblaðið/Golli Matreiðslumaðurinn Peter Manina kom hingað til lands frá Italíu til að kynna fyrir gestum sýningarinnar vömr frá Sacla en það em m.a. pastasósur, rautt og grænt pestó og siðan það sem kallast L’Anti- pastó og em t.d. sólþurrkaðir tómatar, villtir sveppir, kryddlegin þistilhjörtu, grænar og svartar ólífur, svo og blönduð paprika. Það er ekki bara matvara á sýningunni Matur 2000. Fyrirtækið Blóm og list er með lagt á borð fyrir brúðkaup. I dag, laugardag, verða nýgift hjón gestir á sýningunni og halda þar veislu sína. RÝMINGARSALA Mikil verðlækkun T.d. borðstofuborð m. 6 stólum og skenki: Áður 260.000 kr., nú 159.000 kr. Opið þessa helgi frá kl. 12-16 Euro og Visa raðgreiðslur ANTIIC GALLERY Vegmúla 2, sími 588 8600
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.