Dagblaðið Vísir - DV - 22.03.1994, Síða 13
ÞRIÐJUDAGUR 22. MARS 1994
13
Verðþróun á svínakjöti
— kílóverö —
230
cr>
Sí?
30. april 1994
Svínakjöt hækkar í verði:
að maðurinn hennar, Jóhann Bjarki
Ragnarsson, hefði verið dreginn út í
áskriftargetraun DV og hlotið 30 þús-
und króna vöruúttekt í Bónusi.
Jóhann Bjarki var á sjónum og gat
því ekki tekið við skjalinu en Kol-
brún er vön að sjá um innkaupin.
„Ég fer yflrleitt í kringum 15. hvers
mánaðar og versla í bænum og kaupi
svo vikulega inn hérna í Keflavík.
Ég er með tvö htil börn og kaupi því
bleiur, dósamat og þess háttar í bæn-
um til að spara,“ sagði Kolbrún.
Sex skuldlausir áskrifendur eru
dregnir út mánaðarlega í áskriftar-
getraun DV og fá þeir 30 þúsund
króna vöruúttekt hver. í febrúar eru
úttektimar úr Bónusi, í mars úr
Nóatúni, í apríl úr 10-11, í maí úr
Bónusiogíjúníí 10-11. -ingo
Erum að leiðrétta
mikla verðlækkun
- segir formaöur Svínaræktarfélagsins
Kemur sér vel
„En æðislegt, þetta kemur sér sko
vel,“ sagði Kolbrún Ámadóttir í
Keflavik þegar DV tilkynnti henni
Myndatöku þarf að panta og staðfesta fyrir 30. apríl 1994
„Þetta er ekki verðhækkun heldur
erum við að leiðrétta mjög mikla
verðlækkun sl. hálft ár. Eftir breyt-
inguna er verð á svínakjöti samt sem
áður 26% lægra en á sama tíma í
fyrra,“ sagði Kristinn Gylfi Jónsson,
formaður Svínaræktarfélags íslands;
í samtah við DV.
Svínabændur hafa náð samstöðu
um að taka 30 krónum meira fyrir
hvert kíló af svínakjöti, 260 kr. í stað
230 kr., og kemur í ljós næstu daga
hversu mikh hækkunin verður til
neytenda. Kristinn segist þó ekki
eiga von á að mikil hækkun verði á
unnu svínakjöti eins og t.d. skinku.
„Verðið hefur lækkað um 20% frá
því í haust og í febrúar varð enn frek-
ari verðlækkun, um 10-15%, eða eins
konar stórútsala. Við vorum því
farnir að selja þetta langt undir
kostnaðarverði en til samanburðar
kostaði kílóiö í kringum 350 kr. á
sama tíma í fyrra og svínakjötsverð
í Danmörku var orðið hærra en
hér,“ sagði Kristinn.
Hann sagði verðlækkunina hafa
leitt til stóraukinnar sölu á svína-
kjöti og fullyrti að neytendur fengju
thtölulega hagstætt verð áfram. „í
raun þyrftum við að fá 300 kr. fyrir
kílóið th að standa undir kostnaði-.
Við þorum hins vegar ekki að hækka
okkur meira þar sem markaðurinn
er mjög viðkvæmur." Aðspurður
hvort verðið kæmi th með að haldast
stöðugt eftir þessa hækkun sagðist
hann búast við því og fullyrti að
verðið færi aldrei upp í 350 krónur á
khóiö aftur því verið væri að vinna
að aukinni hagræðingu.
Nautakjöt úr umferð
„Við ætlum að taka aht að 500 tonn
af nautakjöti úr umferð, eða þriðja
hvern grip, vegna fóðurskorts. Við
Vann sér inn matarkörfu:
teljum ódýrara að geyma kjötið fros-
ið og hálfunnið en á básum þar sem
það þarf fóður,“ sagði Guðmundur
Lárusson, formaður Landssambands
kúabænda. Slæmt veður á Norður-
og Austurlandi gerði það að verkum
að tún kól og lélegt var til heyskap-
ar. Það er því óvenjulítið um fóður á
þessum slóðum og eru kúabændur
að bregöast við þvi.
Guðmundur sagði að séð yrði th
þess að nóg framboð væri á nauta-
kjöti og sagðist ekki búast við nein-
um verðbreytingum th neytenda.
Hann sagðist vona að samhhða þess-
um aðgerðum fylgdi jafnvægi á
markaöinum en þetta væri einnig að
hluta til gert vegna verðhækkunar á
svínakjöti. Þess má að lokum geta
að engar verðbreytingar eru fyrir-
hugaðar á lambakjöti þar sem hehd-
söluverðið er bundið. Thboð á lamba-
kjöti í hálfum skrokkum stendur
framaðpáskum. -ingo
Trefjaríkt
mysubrauð
Húsið á sléttunni i Hveragerði
hefur hafiö framleiðslu á hreinu
náttúruelduðu mysubrauði sem
er bæði trefjaríkt, án rotvarnar-
og htarefna, geymsluþohð og án
viðbætts sykurs.
Brauðið hentar einkar vel syk-
ursjúkum og þeim sem hafa of-
næmi fyrir hvítu hveiti. Það er
eldað í 15 klst. og mysan gerir það
að verkum að það geymist í kæli
í 15 daga og 5 daga i brauðskáp.
Búið að
stoppa í
flest göt
„Mér sýnist að hið mikla starf
sem þeir Egill Jónsson og félagar
unnu hafi að lokum skilað þeim
árangri að það sé fátt um mögu-
leika á innflutningi á landbúnað-
arvörum. Mér sýnist aö það sé
búið að stoppa i flest göt sem
hægt er og að menn hafi vandað
sig óskaplega mikiö við það og
tekið i það langan tíma,“ sagði
Óskar Magnússon, forstjóri Hag-
kaup, aðspurður hvort fyrirtækið
hygðist flytja inn kjúkhngabring-
ur eða aðrar landbúnaðarafurðir
á næstunni.
Páskaegg
með rjómaís
Ný framleiðsluvara frá Emm-
essís hefur nú htið dagsins ijós
en það eru svokölluð ÍSEGG, þ.e.
páskaegg fyht með rjómaís. Í
fréttatilkynningu segir að eggin
eigi sér enga hliðstæðu hér á
landi. Utan um þau sé sérlega
ljúffengt súkkulaði, fyht með
fyrsta flokks Emraess rjómaís.
Eggin eru þegar komin í verslan-
ir. Þau eru númer þrjú, eða 175
g, og kosta 365 krónur í Hagkaupi.
-ingo
-sparaðu með
kjaraseðlum
sTép/dMYNDIN ~j
Grettisgötu 46 - S. 27744 og 624344
Kjaraseðillinn gildir
í versluninni sem
Itilgreind er hértil
hliðar. Seðillinn
Igildir sem 20%
afsláttur.
I
| Þessi seðill gildir til
Fermingarmyndir
Tilboð: Kr. 7.980
Myndataka: 12 myndir - stærð 10x15
kaupauki
j!/J/jUUJjII
MYNDAVELATOSKUR
VIDEOVÉLATÖSKUR
ÞRÍFÆTUR
KENNSLUEFNI í UÓSMYNDUN
2U% afsláttur
Kjaraseðillinn gildir
í versluninni sem
tilgreind er hér til
hliðar. Seðillinn
gildir fyrir e'rtt eintak
af vörunni.
Þessi seðill gildir
ef pantað erfyrir
30. april 1994
L