Dagblaðið Vísir - DV - 14.10.1995, Page 23

Dagblaðið Vísir - DV - 14.10.1995, Page 23
LAUGARDAGUR 14. OKTÓBER 1995 23 Æfingar i matreiöslu eru hafnar fyrir ólympíuleikana sem haldnir verða í Berlín i september á næsta ári. Landsl- iðiö hittist vikulega á fundum og verklegum æfingum og setur að sjálfsögðu markið hátt. Liðið skipa: Ragnar Wessmann, Jóhannes Felixson, Örn Garðarsson, Þorvarður Óskarsson, Guðmundur Guömundsson og Sturla Birg- isson. Á myndina vantar Friðrik Sigurðsson og Snæbjörn Kristjánsson. DV-mynd BG Landsliðið æfir stíftfyrir ólympíuleikana í matreiðslu í Berlín 1996: Tilraunir með söltun og mar- ineringu með blóðbergi -erum að færa íslenskar hefðir til nútímans, segir liðsstjórinn „Við höfum verið að gera prufur með eldri hefðir í íslenskri mat- reiðslu, með söltun, léttsöltun, hun- angssöltun og annað slíkt. Við höfum gert tilraunir með að marinera kjöt í blóðbergi, salta og steikja það. Við erum að reyna að færa íslenska mat- reiðslu og gamlar hefðir til nútím- ans. Við reynum að vera ærlegir og ófeimnir við það sem við höfum, sýna að það sé ýmislegt gott til á íslandi. Við þurfum ekki alltaf að halda að allt annað sé betra en það íslenska," segir Ragnar Wessmann, hðsstjóri íslenska landshðsins í matreiðslu. Landslið ífilands í matreiðslu æfir nú þegar af kappi fyrir ólympíuleik- ana í matreiðslu sem haldnir verða í Berlín 8.-13. september á næsta ári þar sem tugir hða víðs vegar að úr heiminum reyna með sér í matar- gerð. Ragnar segir að hðið sé um þessar mundir að æfa upp tvo mat- seðla fyrir heita rétti sem senda þarf með öllum uppskriftum til sérstakr- ar ÓL-dómnefndar. Dómnefndin velji þann „heita“ seðil sem hðið á aö matreiða á ólympíuleikunum sjálf- um næsta haust. Æfingar í „kalda“ matseðlinum eiga sér stað samhliða „heitu“ æfingunum. Áhersla á gæðin Matreiðslumennirnir, sem eru samtals átta, hittast vikulega til að gera verklegar æfingar. Ragnar býst við að þeir leggi höfuðáherslu á að hafa íslenskan fisk í forrétt, til dæm- is lúðu, lambakjöt í aðalrétt og eftir- rétt úr skyri en í keppríinni er skylda að vinna með þjóðlegt hráefni. Hann segir að landshðið leggi áherslu á bragð og gæði hráefnisins, hreinleika afurðanna og suða og steiking séu pössuð mjög vel. Á mánudag komi skýrar í ljós í hvaða endanlegu mynd matseðlarnir verða. Landsliösmennirnir hafa nóg að gera í æfingum og öðru stússi út af ólympíuleikunum næstu mánuðina. Fljótlega halda þeir kvöldverð fyrir vini og styrktaraðila hðsins og um miðjan júlí á næsta ári fljúga þeir til Bandaríkjanna þar sem þeir leggja fram sinn skerf, eins og öh hin OL- liðin, í alþjóðlegri söfnun fyrir hungruð börn. Hinir ríku munu borga sig inn á kvöldverð liðanna í Disney World í Flórída og rennur ágóðinn til hungraðra barna. „Þaö er eðhlegt að liðið taki þátt í þessum kvöldverði því að það gera öh kokkahð í heiminum," segir Ragnar. Gífurleg samkeppni Ólympíuieikarnir í matreiöslu hafa verið haldnir í áraraöir en þetta er í annað eða þriðja sinn sem íslenska landsliðið tekur þátt í leikunum og hefur það ávallt staðið sig með sóma. Keppnin á ólympíuleikunum er gíf- urleg því að hðin koma tugum saman úr öllum heimshornum, austri og vestri, bandaríska hernum, Asíu og Ástralíu og öll luma þau á einhverj- um leynivopnum, bragðgóðum og þjóðlegum réttum krydduðum með nýbreytni. Þeir sem skipa landshðið í mat- reiðslu eru matreiðslumennirnir Friðrik Sigurðsson, Guðmundur Guðmundsson, Snæbjörn Kristjáns- son, Sturla Birgisson, Þorvarður Óskarsson, Örn Garðarsson og Ragn- ar Wessmann. Jóhannes Felixsonsér um skreytingarnar. -GHS ÞVOTTAVÉL GERÐ LV-158T ibernci fíokks ÆQnix ÞVOTTAVÉLAR - ÞURRKARAR frá HÁTÚNI6A REYKJAVÍK SÍMI 552 4420 Laugavegi 72, s. 551 1499 20% AFSLÁTTUR Á TAKMÖRKUÐUM FJÖLDA VÉLA í SKAMMAN TÍMA íiibemo IBERNA er góður kostur: Regnúóa-vatnsdreifing » frjálst kerfis- og hitaval * ullarkerfi * hraðþvottarofi * heitskolunarrofi * stillanleg vinding 500/850 sn. * íslenskur leiðarvísir * Fönix ábyrgð og þjónusta. Höfum opnað nýfa* 04 épmmmB veitingastað að Laugavegi 72. Við sérhæfum okkur í mat frá ftttyn&nAáfr*. en aðaluppistaðan er ýmiss konar Síðan getur þú valið meðlæti af salatbarnum okkar sem samanstendur af bæði hefbundnu salati og líka a. og verið velkomin. Opið mánud.-fimmtud. 11.30-22.00. Föstud.-laugard. 11.30-23.30. Sunnud. 14.00-22.00. (Verð áður kr. 52.600,-) Nú 42.080,- » 39.980,- stgr. Láttu ekki happ úr hendi sleppa! Tilboðið gildir aðeins meðan takmarkaðar birgðir endast. EURO/VISA raðgreiðslur án útb. Frí heimsending - og við fjarlægjum gömlu vélina þér að kosnaðarlausu. KATTASYNING KVNJflKflTTfl KATTARÆKTARFÉLAGS (SLANDS Uerður haldin í unm Sunnudaginn 15. okt. 1995 Kl. 09:00 -10:00 Flein tegundir katta en nokkru sinni fyrr Alþjóðlegir dómarar Fyrirtæki kynna vörur og þjónustu

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.