Dagblaðið Vísir - DV - 04.05.2002, Page 35

Dagblaðið Vísir - DV - 04.05.2002, Page 35
LAUCARDAGUR -4. MAÍ 2002 Helqarblact DV 35 b Jóhann Jónsson í Ostabúðinni sker niður fagra tómata. Hann leggur mikla áherslu á að notaðir séu góðir tómatar í rétti með mozzarcllaosti. Basilikulaufin eru sett heil eða gróft skorin á réttinn. Jóhann segir að þetta salat rnegi gera í ýmsurn útfærsluin, til dæmis með sólþurrkuðum tómötum, ýmsum ferskum krj’ddjurtura eða eins og hugmyndaflugið leyfir. Jóhann leggur lokahönd á réttinn. Hann segir að mikilvægt sé að ofhlaða ekki salatið heldur leyfa einfaldleikanum að njóta sín. Ríkulegt Alsace-hvítvín og Chianti Classico - er val Guðrúnar Erlu Gunnarsdóttur GUÐRÚN ERLA GUNNARSDÓTTIR hjá Austur- bakka velur vínin með matnum í opnunni að þessu sinni. Hún hafði strax orð á því að mörg hvítvín hentuðu vel með ostum og réttum þar sem ostur væri uppistaðan. Það væri útbreiddur mis- skilningur að með slikum réttum ætti aðeins að drekka rauðvín. það er því við hæfi að nefna fyrst hvítvinið sem Guðrún Erla valdi, franskt hvítvín frá Alsace, Rene Muré Pinot Gris. Þrúgan gefur af sér fínlega ávaxtaangan og vínið er mjög ríkulegt með mikla dýpt þar sem ávextirnir njóta sín til fulls. Mjög gott jafnvægi er í sýru og ferskleika vínsins. Þetta er talsvert kröftugt vín með löngu eftirbragði. Skógarilmurinn í víninu passar full- komnlega með tómötunum. Rene Muré Pinot Gris passar að öðru leyti vel með fiski, pastaréttum og salötum. Þá er einnig tilvalið að prófa þetta vin með Port Salut ög Dala Yrju með hunangi. Rene Muré Pinot Gris kostar 1570 krónur í verslunum ÁTVR. Auðvitað fara rauðvín vel með því sem Jóhann í Ostabúðinni er að gera hér til hliöar. Og þá verð- ur ítalskt rauðvín fyrir valinu, Chianti Classico. Guðrún Erla segir þetta frábært Chianti sem unn- ið hefur til verðlauna og fengið góðar einkunnir í erlendum tímaritum. Chianti Classico er blanda af tveimur þrúgutegundum Sangiovese (93%), sem er helsta þrúgan í Tuscany, og Canaiolo (7%). Chianti Classico er fallega rúbínrautt að lit, með mikla fyllingu og nokkuð þurrt. Það ilmar af dökkum berjum eins og hindberjum. plómum og þurrkuðum ávöxtum. Krydd kemur vel fram í munni ásamt þroskuð- um brómberjum, plömum og léttu tann- in. Vínið er látið eldast á hefðbundnum eikartunnum í 18 mánuði. Chianti Classico kostar 1290 krónur í verslunum ÁTVR. Vegna þess að hér er bæði hvítt vín og rautt er rétt að minna lesendur á að hafa hvítvínið ekki of kælt og rauðvínið heldur ekki of heitt en vínskríbentar hafa oftsinnis talað um að íslendingar klikkuðu gjarnan á þessum atriöum. Hvítvínið hér að ofan ætti að vera 7-8 gráða heitt en rauðvínið 15-16 gráða heitt. Vonandi geðjast lesendum að því sem við höfum hér fram að færa. Það er um að gera að spreyta sig á matargerðinni en mozzarellaostur eins og hér á síðunni er nýj- ung fyrir marga. Umsj'ón Haukur Lárus Hauksson

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.