Dagblaðið Vísir - DV - 22.06.2002, Page 33

Dagblaðið Vísir - DV - 22.06.2002, Page 33
LAUGARDAGUR 22. JÚNÍ 2002 / 7 c> / q a r b l ct ö DV 33 Rakel setur hér salvíulauf í pastað. Hún vill hafa pastarétt- ina sína afar einfalda enda njóti þeir sín best þannig. Rakel býðnr pastarétti einu sinni í viku í kaffistofu Nor- ræna hússins og hafa móttökur verið góðar. Parmesanostur er ómissandi með pastaréttum. Hér lætur Rakel ostinn finna fyrir rifjárn- inu. Munnvatnið fer af stað hjá ófáum við þessa sjón. Rakel hefur rekið kaffistofu Norræna hússins um nokkurt skeið en áður rak lnin m.a. veit- ingasöluna í Jónshúsi í Kaup- mannahöfn. Hún hefur vndi af matargerð og vill lielst vera á léttum nótum við þá iðju. DV-myndir Hari Rautt vín og hvítt á ítölskum nótum - er val Steingríms Dufþaks Pálssonar hjá Lind Steingrímur Dufþakur Pálsson hjá Lind var ekki í vafa þegar við báðum hann um að velja vín með því sem Rakel í Norræna húsinu hefur upp á að bjóða. Fyrst af öllu valdi hann Masi Campofiorin, ítalskt rauðvín sem hann sagði smellpassa. Masi Campofiorin kemur frá Emilia Romagna á Ítalíu. Framleiðandinn Masi þykir einn sá eftirtektarverðasti á Ítalíu og hefur verið undanfarin ár. Fyrirtækiö hefur aflað sér virð- ingar um allan heim fyrir einstaklega vönduð vín og víngerðarmenn Masi hafa verið brautryðjend- ur í nýjungum í vínrækt í Emifia Romagna. Masi Campofiorin er framleitt með svokallaðri „Ripasso“ aðferð sem er svipuð aðferðinni sem notuð er við framleiðslu á Amarone, einu af stóru rauðvínunum á Ítalíu. Ripasso felur í sér að not- að er hrat úr sól- og vindþurrkuðum berjum sem er látið liggja i vínsafanum á meðan hann er í gerjun. Þetta framkallar mjög djúpt ávaxtabragð í víninu og gerir það að einhverju athyglisverð- asta víni sem komið hefur frá Italíu i áraraðir. Vínið er dimmrautt á lit meö þungan sólríkan berjailm. Það er ekki laust við að við fyrsta sopann hverfi maður í draumi til sólríkra akra í Pódalnum á Ítalíu. Sem sagt einfalt og gott vín með pastaréttinum. Masi Campofiorin kostar 1.390 krónur í ÁTVR. Steingrímur vildi líka velja hvítvín og þá varð Banfi Le Rime fyrir valinu sem gert er úr blöndu Chardonnay og Pinot Grigio þrúga. Þetta er eitt frábærra nýrra hvítvína frá Ítalíu þar sem not- aðar eru franskar þrúgutegundir til að gera vín með ítölskum einkennum. Vínið er strágult að lit með smávegis ljós- grænum blæ. í nefi er vínið frískandi með sitrusilm. Það ér þurrt með meðalfyll- ingu. Framleiðandinn Banfi er einn af þeim j stóru í Toscanahéraðinu. Þeir eiga stærstu og tæknivæddustu víngerðina í héraðinu. Fyrirtækið er í eigu Bandaríkja- manna sem eru stærstu innflytjendur ítal- skra vína. Þetta ágæta hvitvín á sérlega vel við smáréttaplatta Rakelar. Le Rime Chardonnay/Pinot Grigio kostar 1.360 krón- ur í ÁTVR. -hlh Umsjón Ilaukur Lárus Hauksson

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.