Morgunblaðið - 29.05.2004, Side 24

Morgunblaðið - 29.05.2004, Side 24
DAGLEGT LÍF 24 LAUGARDAGUR 29. MAÍ 2004 MORGUNBLAÐIÐ U ndanfarin sumur hefur Marentza Poulsen rekið kaffihús í Grasagarðinum í Laugardal. Það er öðruvísi að koma til hennar í Grasa- garðinn þar sem hún býður upp á kjarnmiklar súpur, heimabökuð brauð, salöt, nýstárlegar samlokur og ýmsar bökur innan um rósir og fuglasöng. Í tjörninni svamla fiskar og þegar sólin skín er eins og fólk sé statt einhversstaðar í sólarlöndum. Á hverju sumri bryddar Marentza upp á nýjungum á matseðlinum. Um helgar býður hún svo upp á dögurð eða „brunch“ og þá koma til hennar heilu fjölskyldurnar og njóta þess að sitja og borða saman í rólegheitum. Dögurðurinn er borinn fram í þremur hlutum en hann saman- stendur af skinkurúllum með pip- arosti, hráskinku, nokkrum teg- undum af osti, nýbökuðu brauði, grænmeti og ávöxtum, hrærðum eggjum, beikoni, marmelaði, sæta- brauð, kaffi og ávaxtasafa. „Það tók okkur tíma að koma Ís- lendingum á bragðið en þetta fyr- irkomulag er vinsælt víða erlendis, að fjölskyldan fari út að borða sam- an um hádegisbil um helgar og njóti samverunnar. Núna njóta þessar helgarveislur mikilla vinsælda hér á Café Flórunni.“ Kaffihúsið er opið alla daga frá tíu á morgnana og fram til tíu á kvöldin. Rétt við kaffihúsið er lítið garðhús. Marentza segir að fólk í róman- tískum hugleiðingum geti pantað húsið fyrir sig. Þá er dekkað upp borð þar, kveikt á kertum og þar sköpuð ljúf stemmning. Þar er líka haft að hafa fundi og litlar sam- komur. En hvernig á nú fólk að fara að því að búa til dögurð fyrir fjölskyld- una sína ef það vill hafa hann heima? „Aðalmálið er að vera búin að ákveða fyrirfram hvað bjóða á upp á og vera ekki að rjúka í það að morgni að skipuleggja og kaupa inn. Síðan er bara að leggja fallega á borð og njóta þess að spjalla og vera saman. Marentza gefur hér hugmyndir að nokkrum að réttum sem henta í dög- urð. Spænsk eggjakaka 500 g soðnar kartöflur 4 egg 1 peli rjómi 1 hvítlauksrif 2 marðir sólþurrkaðir tómatar salt og pipar timjan Skerið soðnu kartöflurnar í sneið- ar og raðið þeim í lausbotna köku- mót. Þeytið saman egg, rjóma, pressaðan hvítlauk og sólþurrkaða tómata. Kryddið með salti, pipar og timjan eftir smekk. Hellið eggjablöndunni ofan á kartöflurnar og bakið við 180°C í 30– 40 mínútur. Spínatbökur 10 brauðskeljar (fást í Gripið og Greitt) 500 g frosið spínat 3 egg dl matreiðslurjómi 1 bolli rifinn ostur salt og pipar Þíðið spínatið. Þeytið saman egg og rjóma, kryddið með salti og pip- ar. Bætið síðan rifnum osti og spín- ati saman við eggjablönduna og setj- ið með matskeið í skeljarnar (u.þ.b. 1–2 msk í skel, fer eftir stærð). Bakið í 20 mínútur við 180° C. Baguette með reyktum laxi og piparrótarrjóma Skerið brauðið í penar sneiðar og penslið með olíu eða smyrjið með smjöri. Skerið laxinn í þunnar sneið- ar og setjið eina sneið á hverja brauðsneið. Setjið síðan eina tsk af piparrótarrjóma á hverja sneið og hálfan ferskan mini-spergil þar ofan á. Piparrótarrjómi 1 box sýrður rjómi, 36% ½ bréf piparrótarmauk 1 tsk hlynsýróp smá salt og pipar Hrærið þetta allt vel saman. Ferskur aspas léttsoðinn í smá saltvatni. Eggjasamloka með döðlum og bönunum Samlokubrauð 250 g púðursykur bananar 1 dl döðlur 3 egg 6 msk matreiðslurjómi 2 tsk kanill olía til steikingar Skerið banana og döðlur í bita, hrærið saman við púðursykurinn og setjið á milli tveggja brauðsneiða, u.þ.b. 1 msk í hvern skammt. Þeytið saman egg, rjóma og kanil, veltið samlokunum upp úr eggjablöndunni og steikið á pönnu, báðum megin. Borið fram volgt. Döðlur með beikoni Hálfri beikonsneið er vafið um döðlu og fest með tannstöngli. Sett í ofn við 200°C uns beikonið fer að brúnast.  MATARKISTAN |Ljúfir réttir fyrir sannkallaðan veisludögurð með lítilli fyrirhöfn Létt og freistandi Blómailmur, fuglasöngur og angan af nýbökuðu brauði mætir þeim sem koma um helgar í dögurð á Café Flóru í Grasagarðinum. Guðbjörg R. Guðmundsdóttir smakkaði á léttum kræsingum um síðustu helgi. Huggulegt: Það þarf ekki mikið að hafa fyrir dögurði. Ómissandi: Ferskur appelsínusafi tilheyrir.Sígilt: Beikon og pylsur. Morgunblaðið/ÞÖK Marentza Poulsen: Með starfsmanni sínum, Kristínu Eddu. Einfalt en gott: Reyktur lax og piparrótarrjómi. Café Flóra Grasagarðinum Laugardal. Opið alla daga í sumar frá 10– 22. Dögurður er borinn fram um helgar frá 11–14. Ferskt: Jarðarber eru tilvalin á hlaðborðið.Á gömlum meiði: Sýrópspönnukökur. Ljúffengt: Brie með pekanhnetum og marmelaði. Ný sending af Mac gallabuxum Fást í 5 lengdum Kringlunni Seltjarnarnesi LH-drykkurinn er gerður úr undanrennu sem sýrð er með venjulegum mjólkursýrugerli, Lacto- bacillus helveticus. Hann hefur þá eiginleika að geta klofið mjólkur- prótein í litlar prótein- einingar, lífvirk peptíð. Þessi peptíð geta hjálpað til við stjórn á blóðþrýstingi. Sjá nánar á www.ms.is Stjórn á blóð- þrýstingi Náttúruleg hjálp við stjórn á blóðþrýsting i H V ÍT A H Ú S IÐ / S ÍA S k o ð i ð V i ð e y www . f e r j a . i s

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.