Morgunblaðið - 19.06.2004, Side 29

Morgunblaðið - 19.06.2004, Side 29
400 g rifinn ostur, t.d. blanda af maribo, gouda, parmesan og mozz- arella Extra virgin ólífuolía Maldonsalt Ferskt rósmarín Vatn, ger og hunang sett í skál og látið standa þar til freyðir. Salti og olíu bætt út í og hveiti einnig. Hnoðið vel, mótið kúlu. Leggið kúluna í skál og viskustykki yfir. Hefist á volgum stað 40–60 mín. Deigið flatt og myndið ca 25x60 cm flöt. Fyllingunni smurt jafnt yfir deig- ið. Ostinum síðan dreift jafnt yfir. Deiginu er rúllað upp í pylsu. Gætið að snúa samskeytum niður og látið endana mætast svo brauðið myndi hring. Myljið salt og rósmarín í mor- téli og blandið ólífuolíu, penslið brauðið. Bakið á pappírsklæddri bökunarplötu í um 20–25 mín í 180°C eða þar til brauðið er bakað. Steiktar kjúklingabringur 4 kjúklingabringur 2 msk. Dijon-hunangssinnep pipar og salt Paxo kjúklngarasp (1 pakki) 2 dl fersk salvía og steinselja 1–2 msk. safi úr hálfri límónu 1,5 msk. bráðið smjör Snyrtið og skerið bringurnar í 2 cm breiðar ræmur. Brjóstið skorið langsum, þ.e. eftir legu kjötsins í 2 cm breiða bita. Hunangssinnepið lát- ið í skál með salti og pipar og bit- unum velt upp úr. Síðan er raspi og fersku kryddjurtunum hellt yfir og bitarnir vel þaktir. Límónusafanum hellt yfir. Komið fyrir á smjörpappír í ofnskúffu og hafið rúmt um bitana. Steikt í um 20 mínútur í 185°C heit- um ofni eða þar til bitarnir eru gegn- steiktir. Smjörið er sett yfir síðustu 5 mínúturnar til að ná skorpu. Borið fram með límónubátum. Rabarbarapæ 300 g rabarbari 100 g bláber 1 stórt mangó 3 msk. púðursykur Rabarbarinn saxaður og komið fyrir í ofnföstu fati. Púðursykri stráð yfir. Sett í 160°C heitan ofn og ál- þynna sett yfir. Þegar rabarbarinn er bakaður eru bláberin og mangóið sett saman við (má líka nota aðra ávexti sem til eru, t.d. vínber og jarð- arber). Bræðið síðan saman í potti: 50 g smjör 50 g púðursykur 1 msk. sýróp 100 g gróft haframjöl Smurt yfir ávextina og bakað án álpappírs í 20 mínútur við 160°C. Borið fram með rjóma eða ís. Litlubæjarhjónin: Rækta salat og kryddjurtir. Júnísalat: Með ferskjum og salatolíu. join@mbl.is DAGLEGT LÍF MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 19. JÚNÍ 2004 29 Kringlukast Yfirhafnir 20% afsláttur Kringlunni, s. 588 1680 Seltjarnarnesi, s. 561 1680 Fjöldi manns heimsækir Tí-volí í Kaupmannahöfn á árihverju, enda er þessi rót-gróni skemmtigarður vin- sælasti ferðamannastaður Danmerk- ur. Í Tívolí eru starfrækt yfir fjörutíu veitingahús og kaffistaðir, þar sem boðið er upp á allt frá hefðbundnum dönskum mat til alþjóðlegra sælkera- rétta. Á vefsíðu Tívolísins er að finna upplýsingar um áherslur, þjónustu og afgreiðslutíma veitingahúsa skemmtigarðsins, og gefur þar ýmis- legt forvitnilegt að líta. Café Ketchup Tivoli er elsta veit- ingahúsið á staðnum, en það hefur starfað samfellt frá því að Tívolí var opnað árið 1943. Glæsilegur stíll og alþjóðlegt andrúmsloft einkenna veit- ingastaðinn sem mörgum þykir ómissandi hluti af umhverfinu. Rest- aurant Bernstorff og Divan 2 eru einnig rótgrónir staðir í Tívolígarð- inum, sá fyrrnefndi býður upp á úrval danskra rétta með frönsku ívafi á fjöl- skylduvænu verði en sá síðarnefndi er í dýrari kantinum og rómaður fyrir matseld sína. Þeir sem hafa hug á að snæða á fyrsta flokks stað ættu jafn- framt að íhuga Nimb, eða sælkera- veitingahúsið The Paul, en það hlaut fjórar stjörnur í Michelin-handbók- inni yfir bestu veitingahús heims árið 2004. Hægt er að leita á aust- urlenskar slóðir á Det kinesiske Tårn, sem er til húsa í kínverska turninum á miðju tívolísvæðinu með útsýni yfir allan garðinn. Á kvöldin er hægt að fá sér snúning á veitingahús- unum Dansetten, eða þá Den røde Pimpernel, elsta dansveitingahúsi Kaupmannahafnar sem flutti starf- semi sína yfir í Tívolíið árið 2002. Veitingahúsið Fregatten Sct. Georg III sérhæfir sig alfarið í danskri matargerð, og Apollo brugg- húsið býður upp á úrvalsbjór sem bruggaður er á staðnum og borinn fram samkvæmt kúnstarinnar reglum. Í Tívolí er auk þess að finna fjölda kaffihúsa sem bjóða upp á smurbrauð, bistromat og öl, en þeir sem eru á höttunum eftir sætabrauði ættu að koma við á kaffihúsinu Vaff- elbageriet þar sem boðið er upp á úr- vals sætabrauð og kökur. Á heitum dögum er tilvalið að koma við í Vaff- elbageriet eða Viftens Ishus og ná sér í ekta heimalagaðan ís.  KAUPMANNAHÖFN | Úrval matsölustaða í Tívolí Smurbrauð, öl og sæl- keraréttir Matsölustaðir í Tívolí: Veitingahúsið Grøften er rómað fyrir rækjurétti og „gamaldags kjötkássu með rauðbeðum og smjörklípu“. TENGLAR ..................................................... http://www.tivoli.dk/compo- site-34.htm

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.