Fréttablaðið - 18.12.2003, Page 43

Fréttablaðið - 18.12.2003, Page 43
FIMMTUDAGUR 18. desember 2003 Yfirleitt er ég snemma meðjólaskrautið uppi við og er með seinni skipunum þetta árið. En þetta kemur allt saman,“ segir Elín Edda Árnadóttir búninga- hönnuður. Hún er önnum kafin þessa dagana við að gera búninga fyrir sýninguna Chicago sem verður frumsýnd í Borgarleikhús- inu í janúar. Hurðakransinn á úti- dyrunum var samt kominn upp fyrir miðjan desember og hann er ekkert slor. ■ Ég var að vinna öll jólin í fyrranema hvað ég var í fríi á að- fangadagskvöld eftir klukkan sjö. Fjölskyldan var að borða eftir- réttinn þegar ég kom heim á Sel- foss,“ rifjar María Ólafsdóttir upp en hún er starfsmaður Neyðarlín- unnar. Nú sér hún fram á frí á að- fangadagskvöld en vakt á jóladag. „Hér er enginn sem veit fyrir víst hvort mikið verður að gera eða lít- ið þegar hann mætir til vinnu,“ segir hún ábyrgðarfull. Samt býst hún við annríki um áramótin og þá er hún á vakt. „Þetta verður fyrsta gamlárskvöldið í lífi mínu sem ég er ekki með fjölskyldunni en hér verður extra vel mannað þá því það kvöld er alltaf mikið að gera,“ segir hún. Neyðarlínan er til húsa á Slökkvistöðinni í Skógarhlíð. Þar er búið að skreyta jólatré og gera jólalegt eftir föngum. Að sögn Maríu munu vakthafandi fá þar jólamat að borða á aðfangadags- kvöld og vini sína í heimsókn. ■ Af diskinum Leikur að elda: Rauðvíns- sósa 2 msk. ólífuolía 1 laukur 4 greinar timian 2 negulnaglar 1 msk. rauðvínsedik 3 dl rauðvín 5 dl soð af hamborgarhrygg eða vatn 2 teningar nautakraftur 2 msk. maizenamjöl 1-2 msk. hunang 100 g smjör sósulitur salt og nýmulinn hvítur pipar Saxaðu laukinn fínt. Hitaðuolíuna í potti og bættu lauk, timian og negulnöglum út í. Láttu krauma við vægan hita þar til laukurinn er orðinn glær í gegn. Bættu rauðvínsedikinu út í og láttu sjóða þar til það gufar alveg upp. Hrærðu út í maizenamjölið með köldu vatni. Helltu rauðvín- inu út í pottinn og láttu sjóða þar til þriðjungur er eftir. Bættu soð- inu, nautakraftinum og hunanginu út í og láttu sjóða upp. Þykktu með maizenamjölinu og bættu sósulitnum út í. Sjóddu í fjórar mínútur. Sigtaðu sósuna í nýjan pott og þeyttu smjörið út í. Sósan má ekki sjóða eftir það. Bragðbættu eftir smekk með salti og pipar. ■ MARÍA ÓLAFSDÓTTIR Fjölskyldan var að borða eftirréttinn þegar hún kom heim á aðfangadagskvöld í fyrra. Á Slökkvistöðinni: Býst við annríki um áramót JÓLALEGT Hurðakransinn hjá Elínu Eddu og Sverri Guðjóns ber hagleik húsfreyjunnar vitni. Jólaskrautið: Með seinni skipunum þetta árið

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.