Fréttablaðið - 17.12.2004, Side 50

Fréttablaðið - 17.12.2004, Side 50
Í hjarta Cognac-héraðsins, Saint Martial Sur Né, hefur Trijol-fjölskyldan framleitt gæðakoníak undir fjölskyldunafn- inu frá árinu 1895. Frá þeim tíma hefur framleiðsla hennar hlotið fjöldann allan af viðurkenningum fyrir kon- íak sitt sem þekkt er fyrir gæði. Hér er um að ræða koníak sem hefur í heiðri hefðbundnar aðferðir við framleiðslu á þessum göfuga drykk. „Markmið okkar er að koma á framfæri okkar fín- ustu tilfinningum sem fjölskyldan hefur ávallt haft í fyrirrúmi ásamt metnaði við fram- leiðslu tegundanna,“ segir Jean-Jacques Trijol. „Við erum ástríðufullir sérfræðing- ar í koníaksframleiðslu og leggjum áherslu á uppruna og bragðgæði þess.“ Nú eru fimm gerðir af Maxime Trijol koníaki fáanlegar í Vínbúðinni Heiðrúnu við Stuðlaháls; VS, þrjár teg- undir VSOP og djásnið í kórónunni, Maxime Trijol XO. Verð í Vínbúðum frá 3.560 til 7.800 kr. MAXIME TRIJOL: Trijol koníak fáanlegt á Íslandi Nýtt í Vínbúðum Eldar ástarmat Svo virðist sem leikkonan vinsæla Jennifer Aniston eldi bragðsterka rétti úr bókum kokksins Jamie Oliver til að koma manni sínum, Brad Pitt, í skap til að njóta ásta. Eins og fram kemur á fréttasíðu Ananova eru skötuhjúin hálf- partinn ástfangin af Oliver og vilja jafn- vel kaupa húsið hans í London. 10 17. desember 2004 FÖSTUDAGUR Allir klárir í bátana – stökkir að utan, mjúkir að innan! ar gu s 04 -0 71 3 Kjúklingamánar er nýjung í fullunninni matvöru frá Matfugli. Þeir eru með ljúffengri fyllingu úr 6 mismunandi ostum og öðru góðgæti. Þá þarf aðeins að hita í ofni eða á pönnu og því auðvelt að reiða fram sælkeramáltíð á svipstundu. – Lostæti með lítilli fyrirhöfn Með ljúffengri fyllingu úr ostum og öðru góðgæti sími 568 6440 Allt í eldhúsið Að galdra fram gómsæta sósu Sósu-og súpugrunnar geta bjargað máltíðinni. Komnir eru á markað hérlendis tólf ekta sósu- og súpugrunnar sem gera öllum kleift að galdra fram gómsætar sósur og súpur. Í grunnunum er aðeins fyrsta flokks hráefni en engin erfða- breytt og hvorki gluten né MSG. Grunnarnir eru þykkir sem síróp, kraftmiklir og bragðið eftir því. Grunnarnir eru allir unnir í gósenlandi bragðlaukanna Frakk- landi, framleiddir fyrir Tasty í Danmörku og Hafmeyjuna á Ís- landi, og þess má geta að villi- bráðargrunnurinn er lagaður að íslensku villibráðinni sem eins og flestir vita er engu lík. Til að gull- tryggja árangurinn hjá öllum hefur hið íslenska landslið mat- reiðslumanna 2005-2009 útbúið uppskriftir sem prentaðar eru á umbúðir grunnanna. ■ Tyrkneskt Tebbule salat Bulgur svipar til hrísgrjóna eða kús kús og er í raun hægt að nota á svipaðan hátt í fyllingar, með- læti eða bara sem aðalrétt með hinum ýmsu hráefnum, sjávar- fangi, grænmeti, kjúklingi eða bara eitt og sér sem salat. Það var Guðmundur Annas Árnason, mat- reiðslumaður í Café Cultura, veit- ingastað Alþjóðahússins, sem lét Fréttablaðinu uppskriftina í té. 4 bollar bulgur soðið eftir leiðbeining- um á pakka (kælt) 4 tómatar (kjöt) skornir í litla bita 3 vorlaukar fínt saxaðir 1 bolli fínt saxaðar valhnetur 1 agúrka skorin í litla bita 2 msk. sítrónusafi um 2 msk. tómatpurre salt og pipar eftir tilfinningu 2 msk. steinselja söxuð Öllu blandað vel saman, látið standa í kæli í tvær klukkustund- ir og borið fram á fersku salati með brauði, valhnetum stráð yfir í lokin. Smáauglýsingasíminn er 550 5000 auglysingar@frettabladid.is 50 (10) Allt matur ofl 16.12.2004 13.13 Page 2

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.