Fréttablaðið - 03.11.2006, Page 30

Fréttablaðið - 03.11.2006, Page 30
Snyrtið kjötið og leggið í rauðvínið í 24 tíma. Þerrið það og veltið upp úr piparblöndunni. Pakkið inn í plast og geymið í kæli í að minnsta kosti 5 sólarhringa. Skerið í þunn- ar sneiðar. Skerið tómatana og ostinn í sneiðar og raðið upp í turn. Saxið basil og stráið yfir ásamt salti og látið olíu drjúpa yfir. Ristið hvítlaukinn í olíunni í litl- um potti. Setjið í matvinnsluvél ásamt sykri og edikinu og maukið vel. Pískið saman og veltið kjötinu upp úr leginum. Setjið allt í matvinnsluvél í sirka 5 mínútur. Hellið í bakka, veltið kjötinu upp úr og þrýstið vel utan- um kjötið. Setjið í 180° heitan ofn í 13 mínútur og hvílið í fimm mín- útur áður en kjötið er borið fram. Bakið kartöflurnar heilar í ofni. Ólífur, tómatar og kapers er maukað í blandara. Þegar kartöfl- urnar eru bakaðar eru þær skorn- ar í tvennt og skafið innan úr og blandað saman við ólífumaukið. Blandaðir sveppir eins og kantar- ellur, shitaki og kóngasveppur eru hreinsaðir vel og steiktir í pönnu með smjöri og hvítlauk. Sjóðið soðið og rjómann niður um 2/3 með brandíinu. Þeytið köldu smjörinu út í og kryddið með salti og pipar. Fjöruborðið á Stokkseyri er frægt fyrir sína ljúffengu humarsúpu og fleira í þeim dúr. Veitingamaðurinn Róbert Ólafsson valdi samt að elda tvo aðra freistandi rétti fyrir Fréttablaðið, báða úr kjöti. Róbert leggur sig fram um að velja matvæli úr héraðinu í sína eldamennsku enda er þar ekki í neitt kot vísað. Hvort sem um er að ræða sjávarfang frá Þorláks- höfn, grænmeti úr Hveragerði, kjöt frá Sláturfélagi Suðurlands, kartöflur úr Þykkvabænum, sveppi frá Flúðum eða ost frá Mjólkurbúi Flóamanna er um hágæðavöru að ræða. „Mér finnst skemmtilegt að bera á borð góðan mat úr okkar heima- fengna hráefni þó að hugmyndir að matreiðslunni séu oft sóttar út fyrir landsteinana,“ segir hann brosandi. Fjöruborðið er líka þekkt langt út fyrir landsteinana. Það laðar til sín fjölda gesta allan ársins hring bæði íslenska og erlenda, enda staðsetning, umhverfi og salarkynni í sér- flokki og orðsporið eftir því. Yfir veturinn er þar opið eftir klukkan fimm á virkum dögum og svo allar helgar. Uppskriftirnar eru ætlaðar fyrir sex manns. Hráefnið allt úr umhverfinu Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.