Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 30

Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 30
Snyrtið kjötið og leggið í rauðvínið í 24 tíma. Þerrið það og veltið upp úr piparblöndunni. Pakkið inn í plast og geymið í kæli í að minnsta kosti 5 sólarhringa. Skerið í þunn- ar sneiðar. Skerið tómatana og ostinn í sneiðar og raðið upp í turn. Saxið basil og stráið yfir ásamt salti og látið olíu drjúpa yfir. Ristið hvítlaukinn í olíunni í litl- um potti. Setjið í matvinnsluvél ásamt sykri og edikinu og maukið vel. Pískið saman og veltið kjötinu upp úr leginum. Setjið allt í matvinnsluvél í sirka 5 mínútur. Hellið í bakka, veltið kjötinu upp úr og þrýstið vel utan- um kjötið. Setjið í 180° heitan ofn í 13 mínútur og hvílið í fimm mín- útur áður en kjötið er borið fram. Bakið kartöflurnar heilar í ofni. Ólífur, tómatar og kapers er maukað í blandara. Þegar kartöfl- urnar eru bakaðar eru þær skorn- ar í tvennt og skafið innan úr og blandað saman við ólífumaukið. Blandaðir sveppir eins og kantar- ellur, shitaki og kóngasveppur eru hreinsaðir vel og steiktir í pönnu með smjöri og hvítlauk. Sjóðið soðið og rjómann niður um 2/3 með brandíinu. Þeytið köldu smjörinu út í og kryddið með salti og pipar. Fjöruborðið á Stokkseyri er frægt fyrir sína ljúffengu humarsúpu og fleira í þeim dúr. Veitingamaðurinn Róbert Ólafsson valdi samt að elda tvo aðra freistandi rétti fyrir Fréttablaðið, báða úr kjöti. Róbert leggur sig fram um að velja matvæli úr héraðinu í sína eldamennsku enda er þar ekki í neitt kot vísað. Hvort sem um er að ræða sjávarfang frá Þorláks- höfn, grænmeti úr Hveragerði, kjöt frá Sláturfélagi Suðurlands, kartöflur úr Þykkvabænum, sveppi frá Flúðum eða ost frá Mjólkurbúi Flóamanna er um hágæðavöru að ræða. „Mér finnst skemmtilegt að bera á borð góðan mat úr okkar heima- fengna hráefni þó að hugmyndir að matreiðslunni séu oft sóttar út fyrir landsteinana,“ segir hann brosandi. Fjöruborðið er líka þekkt langt út fyrir landsteinana. Það laðar til sín fjölda gesta allan ársins hring bæði íslenska og erlenda, enda staðsetning, umhverfi og salarkynni í sér- flokki og orðsporið eftir því. Yfir veturinn er þar opið eftir klukkan fimm á virkum dögum og svo allar helgar. Uppskriftirnar eru ætlaðar fyrir sex manns. Hráefnið allt úr umhverfinu Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.