Fréttablaðið


Fréttablaðið - 03.11.2006, Qupperneq 30

Fréttablaðið - 03.11.2006, Qupperneq 30
Snyrtið kjötið og leggið í rauðvínið í 24 tíma. Þerrið það og veltið upp úr piparblöndunni. Pakkið inn í plast og geymið í kæli í að minnsta kosti 5 sólarhringa. Skerið í þunn- ar sneiðar. Skerið tómatana og ostinn í sneiðar og raðið upp í turn. Saxið basil og stráið yfir ásamt salti og látið olíu drjúpa yfir. Ristið hvítlaukinn í olíunni í litl- um potti. Setjið í matvinnsluvél ásamt sykri og edikinu og maukið vel. Pískið saman og veltið kjötinu upp úr leginum. Setjið allt í matvinnsluvél í sirka 5 mínútur. Hellið í bakka, veltið kjötinu upp úr og þrýstið vel utan- um kjötið. Setjið í 180° heitan ofn í 13 mínútur og hvílið í fimm mín- útur áður en kjötið er borið fram. Bakið kartöflurnar heilar í ofni. Ólífur, tómatar og kapers er maukað í blandara. Þegar kartöfl- urnar eru bakaðar eru þær skorn- ar í tvennt og skafið innan úr og blandað saman við ólífumaukið. Blandaðir sveppir eins og kantar- ellur, shitaki og kóngasveppur eru hreinsaðir vel og steiktir í pönnu með smjöri og hvítlauk. Sjóðið soðið og rjómann niður um 2/3 með brandíinu. Þeytið köldu smjörinu út í og kryddið með salti og pipar. Fjöruborðið á Stokkseyri er frægt fyrir sína ljúffengu humarsúpu og fleira í þeim dúr. Veitingamaðurinn Róbert Ólafsson valdi samt að elda tvo aðra freistandi rétti fyrir Fréttablaðið, báða úr kjöti. Róbert leggur sig fram um að velja matvæli úr héraðinu í sína eldamennsku enda er þar ekki í neitt kot vísað. Hvort sem um er að ræða sjávarfang frá Þorláks- höfn, grænmeti úr Hveragerði, kjöt frá Sláturfélagi Suðurlands, kartöflur úr Þykkvabænum, sveppi frá Flúðum eða ost frá Mjólkurbúi Flóamanna er um hágæðavöru að ræða. „Mér finnst skemmtilegt að bera á borð góðan mat úr okkar heima- fengna hráefni þó að hugmyndir að matreiðslunni séu oft sóttar út fyrir landsteinana,“ segir hann brosandi. Fjöruborðið er líka þekkt langt út fyrir landsteinana. Það laðar til sín fjölda gesta allan ársins hring bæði íslenska og erlenda, enda staðsetning, umhverfi og salarkynni í sér- flokki og orðsporið eftir því. Yfir veturinn er þar opið eftir klukkan fimm á virkum dögum og svo allar helgar. Uppskriftirnar eru ætlaðar fyrir sex manns. Hráefnið allt úr umhverfinu Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.