Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 32

Fréttablaðið - 03.11.2006, Síða 32
Morten Skinestad Haakestad, matreiðslumaður á VOX rest- aurant Nordica, hefur verið búsettur á Íslandi um nokkurt skeið. Hann ætlaði aðeins að skreppa heim í helgarfrí til Noregs þegar hann fékk skyndilega boð um að taka þátt í matreiðslukeppni í Nor- egi sömu helgi. Hann galdraði fram glæsilegan humarrétt á mettíma og kom aftur til Ís- lands hampandi titlinum besti sjávarréttakokkur Noregs. Morten hefur alltaf fundist Ísland vera spennandi og heyrt mikið um land og þjóð. Hann segir að Íslendingar séu mjög þekktir í hinum alþjóðlega matreiðslu- heimi fyrir frumleika og góða frammistöðu. „Mig langaði að fara út í heim til að öðlast meiri reynslu í mínu fagi,“ segir Morten og heldur áfram: „Ég hafði mikið heyrt af VOX restaurant enda er það þekktur veitingastaður meðal fagmanna.“ Morten hafði aðeins verið á VOX resturant í stuttan tíma þegar hann fékk tækifæri til að taka þátt í keppninni besti sjáv- arréttarkokkur Noregs, sem fór fram í Björgvin í Noregi fyrir nokkru. Morten fékk að launum ferð á hið heimsþekkta mat- reiðslumót Bocuse d´or í Lyon í Frakklandi og hlakkar mikið til ferðarinnar. Morten er sérstak- lega hrifinn af sjávarréttum og því viðeigandi að koma til Íslands til að upplifa íslenska fiskinn. Fámenni þjóðarinnar kom honum þó mest á óvart. „Það er hreint út sagt ótrúlegt hvað íslenskt mat- reiðslufólk gerir stórkostlega hluti, þar sem þið eruð svo fá,“ segir Morten brosandi. Íslenska hráefnið er ofarlega í huga Mortens sem hann segir vera mjög gott að vinna með. „Fiskur- inn er einstaklega ferskur á Íslandi og það er frábært að fá tækifæri að vinna með slíkt gæða hráefni.“ Hann hrósar mjög yfirmatreiðslumanninum Sigurði Gíslasyni og öðrum starfsmönn- um og segist eiga eftir að sakna Íslands. „Það hefur verið tekið einstaklega vel á móti mér og ég þrífst mjög vel á Íslandi,“ segir Morten. Hann skilur þónokkuð í málinu en er ekki farinn að slá um sig á íslensku enn. „Eldhúsið á sitt eigið tungumál og það er nánast hægt að fara í hvaða eld- hús sem er í heiminum og elda án þess að kunna tungumál lands- ins,“ segir þessi hæfileikaríki listakokkur hlæjandi. Morten er á VOX resturant fram að áramót- um, en útilokar ekki að koma aftur til Íslands síðar. Verðlaunarétturinn er sjávar- rétta smáréttur sem Morten galdraði fram á mettíma. Vanillusteiktur humar með blómkáli, geitaostkrem, tómats- orbée, steinseljufroðu, steinselju olíu, rúgbrauð „crisp“. VOX restaurant er nútímaleg- ur staður þar sem andrúmsloftið er þægilegt og afslappað. Sigurð- ur Gíslason yfirmatreiðslumaður segir staðinn leggja metnað sinn í að vinna í anda hins nýja nor- ræna eldhúss. „Megináherslan er lögð á norrænar matreiðsluhefð- ir og notkun árstíðabundins hrá- efnis úr okkar nánasta umhverfi,“ segir Sigurður og bætir við: „Við viljum hafa sem fæsta milliliði og leggjum mikla áherslu á að þekkja uppruna hráefnisins,“ Besti sjávarréttakokkur Noregs á Nordica Bæjarlind 6, Kóp. • s. 534 7470 • www.feim.is Opið virka daga 10-18 og laugardaga 10-16
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.