Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.10.2007, Qupperneq 80

Fréttablaðið - 18.10.2007, Qupperneq 80
Margir hlakka til villibráðartímabilsins sem gengur í garð með lækkandi sól. Stefán Baldvin Guðjónsson vínþjónn lumar á ýmsum góðum ráðum varðandi vín- valið með veislumatnum. „Með gæsakjöti og rjúpu mæli ég með bragðmiklu rauðvíni sem er líka kryddmikið, og hefur eikar- og vanillubragð í bakgrunni,“ sagði Stefán. „Bordeaux eða Cabernet Sauvignon frá Bandaríkjunum eða Chile virkar vel, og vín eins og Chateau Lascombes Grand cru frá Margauz er tilvalið með bragðmiklu fuglakjöti,“ sagði hann. Hann mælir einnig með Car- men Cabernet Reserve frá Chile fyrir þá sem vilja ódýrara vín. „Það verða að teljast dúndurgóð kaup,“ sagði Stefán. Með önd segir Stefán betra að hafa fínlegra vín, eins og Pinot Noir. „Frá Nýja-Sjálandi kemur Pinot Noir sem er fínlegt með miklu bragði af jarðarberj- um, villisveppum og hindberjum og smellpassar,“ sagði hann. „Fyrir þá sem vilja aðeins þyngra og flóknara vín mæli ég með Faiveley Mercurey,“ bætti hann við. Hreindýrakjöt krefst bragðmikils rauðvíns að sögn Stefáns. „Það er bragðmikið og þungt. Ástralskt Shir- az með góðu myntu-, sólberja- og eikarbragði passar vel með. Vín eins og d’Arenberg The Footbolt Shiraz er gott val,“ sagði Stefán. Fyrir þá sem vilja þurrara vín með meira krydd- og ávaxtabragði mælir hann með víni frá Rhone í Frakklandi. „Til dæmis Guigal Côtes du Rhône,“ sagði Stefán. Stefán heldur úti heimasíðunni www.smakkarinn. is, þar sem er að finna mun fleiri góðar ábendingar um vín. Vín með villibráðarveislu Mundu … … eftir búðingnum þegar þú ferð að hafa áhyggjur af næsta eftirrétti. Það þarf ekki heldur að skammast sín fyrir að grípa í gamla góða Royal-pakkann, hann á enn upp á pallborðið hjá flestum. Tónleikaröðin Rafmagnslaust í Rauða húsinu stendur nú sem hæst í Rauða húsinu á Eyrar- bakka. „Þetta er annað árið sem við höldum þessa tónleikaröð,“ sagði Ingi Þór Jónsson, eigandi veitingastaðarins. „Hugmyndin var að leyfa fólki að njóta góðs matar og tónlistar á svolítið öðrum nótum en almenningi gefst yfirleitt kostur á. Það ger- ist með þeirri nálægð sem skap- ast hérna hjá okkur. Þetta er mjög persónulegt og notaleg stund og stemning,“ sagði Ingi. Jón Ólafsson og Hildur Vala syngja fyrir gesti næstkomandi laugardag, og í þeirra fótspor feta svo tónlistarmenn á borð við Eyjólf Kristjánsson, Tríó Leone Tinganelli og Kristjönu Stefánsdóttur. „Við bjóðum upp á þriggja rétta matseðil í sambandi við þetta, sem er svona í okkar anda. Það er humarsúpa, lamb og súkk- ulaðikaka. Það er spilað undir borðhaldi, en fólk þarf samt ekki endilega að fá sér að borða,“ útskýrði Ingi Þór. Nánari upplýsingar má fá á raudahusid.is eða í síma 483 3330. Ljúf tónleikaröð Ágúst Ólafsson, stöðvar- stjóri RÚV á Akureyri, bar sigur úr býtum í mat- reiðslukeppni leikmanna á sýningunni Matur-inn á Akureyri um síðustu helgi. Keppendur í matreiðslukeppni þjóðþekktra leikmanna fengu í hendurnar það sem kallað er „mystery basket“, en þá vita þeir ekki fyrirfram hvaða hráefni þeir hafi úr að spila. „Við fengum bara poka þegar keppnin var sett af stað, og í honum var sitt lítið af hverju: nautalund, beikon, kart- öflur, gulrætur, spergilkál og fleira, sem við áttum að nota í veislumáltíð fyrir fjóra,“ útskýrði Ágúst, sem sagði keppnina hafa verið hina skemmtilegustu. „Þetta var ofboðslega gaman og mikil stemning,“ sagði hann. Hann deilir hér verðlaunaupp- skrift sinni með lesendum Frétta- blaðsins, en segist þó hafa notið aðstoðar leynilegs stuðnings- manns. „Leynivopnið mitt í keppninni er sonur minn, sem er að læra matreiðslu á Vox á Hilton Reykjavík Nordica. Ég leyni því ekki að hann hefur verið minn- bakhjarl síðustu ár og hann var búinn að gefa mér ýmis góð ráð,“ sagði Ágúst og hló við. Ágúst segist þó hafa afskaplega gaman af að elda sjálfur og þá helst villibráð og lambakjöt. „Mér finnst óskaplega gaman að vera í eldhúsinu heima hjá mér á tyllidögum og gera góðan mat. Jólarjúpan er til dæmis algjör- lega mín deild,“ sagði Ágúst. Nautasteik: Hreinsið nautalund- ina, geymið afskurðinn. Steikið lundina í smjöri á pönnu í um 3 mín. á hverri hlið. Kryddið með salti og pipar. Eldið í 120 gráðu heitum ofni í um 20 mín., eða þar til kjarnhiti er 50 gráður. Þá á hún að vera „medium rare“. Kartöflufantasía: Bakið kartöfl- ur í 160 gráðu heitum ofni í um 40 mín. Skerið í tvennt og skafið innan úr hýði. Steikið smásaxað beikon á pönnu þar til stökkt. Blandið saman kartöflum, beik- oni, gráðaosti og rjóma. Kryddið með salti og pipar. Grænmeti: Strimlið gulrætur, skerið spergilkál frá stilknum. Sjóðið í 3 mín. í söltu vatni. Grófsaxið sveppi og strimlið papriku. Léttsteikið í smjöri, kryddið með salti og pipar. Sósa: Steikið afskurðinn af kjöt- inu í smjöri á pönnu. Kryddið með salti og pipar. Léttsteikið saxaðan lauk, hvítlauk, gulrætur og sellerí í potti. Hellið í tveimur glösum af rauðvíni og sjóðið niður um helming. Leysið einn tening af nautakrafti upp í hálf- um lítra af vatni og hellið út á ásamt afskurði. Sjóðið í 10 mín. við vægan hita. Sigtið, þykkið með smjörbollu og dekkið sósuna með matarlit ef þarf. Skreytið með rósmaríni. Ís í eftirrétt fullkomnar allar máltíðir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.