Morgunblaðið - 19.05.2006, Side 62
62 FÖSTUDAGUR 19. MAÍ 2006 MORGUNBLAÐIÐ
Sími - 564 0000Sími - 462 3500
The DaVinci Code B.i. 14 ára kl. 5, 8, 10 og 12 - KRAFTSÝNING
Cry Wolf B.i. 16 ára kl. 8
Skrolla & Skelfir Á Saltkráku kl. 6 (KR 400)
Úlfur…úlfur… engin trúir
lygara þótt hann segi satt!
Þau bjuggu til
morðingja sem
snerist gegn
þeim…!
Da Vinci Code kl. 2, 4, 5, 7, 8, 10 og 11 B.i. 14 ára
Da Vinci Code LÚXUS kl. 2, 5, 8 og 11
Cry Wolf kl. 8 og 10 B.i. 16 ára
Hoodwinked/Rauðhetta m. ensku tali kl. 6, 8 og 10
Rauðhetta/Hoodwinked m. íslensku tali kl. 2 og 4
Ice Age 2 m. ensku tali kl. 6
Ísöld 2 m. íslensku tali kl. 2 og 4
FRÁBÆR GRÍNSPENNUMYND FRÁ
SNILLINGNUM LUC BESSON
EFTIRSÓTTUSTU BANKARÆNINGJAR
VILLTA VESTURSINS ERU MÆTTIR
Salma hayekpénelope cruz
Byggð á vinsælustu skáldsögu veraldar.
Leitið Sannleikans.
Stærsta
frumsýning
ársins!
Barinn, nýr veitinga- ogskemmtistaður, verðuropnaður á Laugavegi 22 íkvöld. Staðurinn er í sama
húsnæði og hinn fornfrægi skemmti-
staður Tuttugu og tveir var í á sínum
tíma, en húsnæðið hefur verið tekið í
gegn á undanförnum mánuðum og
fátt er eftir sem minnir á gamla tíma.
„Það þurfti að taka þetta nafn og
grafa það,“ segir Gunnar Már Þráins-
son, framkvæmdastjóri staðarins, um
ástæðu þess að nafni staðarins var
breytt úr 22 í Barinn. Gunnar segir
nýja staðinn einnig gjörólíkan þeim
gamla. „Þetta er staður sem á eftir að
höfða til margra og hann á að vera
opinn hverjum sem er,“ segir hann.
Gunnar segir að það sem einkenni
nýja staðinn umfram annað sé að
hann er á þremur hæðum, en þriðja
hæðin er hugsuð sem eins konar af-
drep þar sem fólk getur tekið lífinu
með ró, hvort sem er á daginn eða
þegar næturlífið stendur sem hæst.
„Þarna eru sófar og það verður sama
sem engin tónlist um helgar,“ segir
Gunnar. Þá er önnur hæðin björt og
falleg og þaðan er gott útsýni yfir
Laugaveginn. „Staðurinn er mjög
hlýlegur og notalegur og þess vegna
hentar hann vel sem veitingastaður,
kaffihús og skemmtistaður,“ segir
hann.
Verðinu stillt í hóf
Gunnar segir að mikið verði lagt
upp úr góðum mat á Barnum. „Við
verðum með þennan hefðbundna
Bistro-matseðil, við verðum með
hamborgara, steikur, salöt, kjúkling,
súpur og svo erum við með frábæra
eftirrétti, sem eru leyndarmál stað-
arins. Það leyndarmál verður hins
vegar að koma í ljós síðar,“ segir
Gunnar og bætir því við að alla virka
daga verði boðið upp á íslenskan
heimilismat. „Verðið á matnum verð-
ur líka lægra en gengur og gerist á
sambærilegum stöðum hér í kring.“
Þá verður verði á áfengi einnig stillt í
hóf og sem dæmi má nefna að stór
bjór verður alltaf seldur á 500 krónur
á Barnum.
Hvað næturlífið varðar segir
Gunnar að það sé sniðið að fólki 23
ára og eldra. Hann vill hins vegar
ekki meina að markhópurinn sé nú-
verandi viðskiptavinir skemmtistaða
á borð við Sirkus og Kaffibarinn.
„Það hefur einhver annar búið þessa
sögu til löngu áður en við opnum stað-
inn, sem er reyndar bara jákvætt.
Hins vegar verður tónlistin kannski
eitthvað í þeim dúr sem þar hefur
hljómað,“ segir Gunnar.
„Við verðum mest með plötusnúða
um helgar en stundum verðum við
með lifandi tónlist líka, þótt það verði
meira á virkum dögum,“ segir hann
og bætir því við að hann muni haga
seglum eftir vindi hvað afgreiðslu-
tíma varðar. „Það verður opið eins
lengi og stemning leyfir.“
Hefur komið víða við
Þrátt fyrir ungan aldur hefur
Gunnar starfað lengi við rekstur veit-
inga- og skemmtistaða og meðal ann-
ars komið að rekstri nokkurra af vin-
sælustu skemmtistöðum í Reykjavík.
Hann byrjaði sem barþjónn á Astró
árið 1998, þá 19 ára gamall, en færði
sig svo yfir á Klúbbinn sem tók við af
gamla Ingólfscafé. Það var svo árið
1999 að Gunnar hóf störf á Vegamót-
um, en hann tók síðar þátt í rekstri
staðarins ásamt eigendum hans, þeim
Óla Má Ólasyni og Hauki Víðissyni. Í
sameiningu gerðu þeir staðinn að ein-
um vinsælasta veitinga- og skemmti-
stað í Reykjavík. „Staðurinn var mjög
heitur og hefur verið það alla tíð síð-
an,“ segir Gunnar, sem starfaði á
Vegamótum í um fimm ár, þangað til
hann sneri við blaðinu svo um mun-
aði. „Í september árið 2004 flutti ég
til Suður-Afríku þar sem ég rak veit-
ingastað ásamt unnustu minni í hálft
ár,“ segir Gunnar, sem kom svo heim
þar sem hann tók nokkrar vaktir á
Kaffibarnum áður en hann opnaði
vinsælasta skemmtistað í Reykjavík
ásamt nokkrum félögum sínum
„Já, svo bauðst mér að koma og
opna nýjan stað, sem heitir Café Oli-
ver, ásamt þeim Arnari Þór Gísla-
syni, Loga Helgasyni og Hauki Víð-
issyni,“ segir Gunnar. Oliver opnaði í
maí í fyrra, en þrátt fyrir að reka vin-
sælasta skemmtistaðinn í Reykjavík
vildi Gunnar takast á við ný verkefni.
„Þegar okkur bauðst að kaupa
reksturinn á Laugavegi 22 ákváðum
við bara að ráðast í það,“ segir hann,
en Gunnar rekur staðinn ásamt unn-
ustu sinni, Jóhönnu Maggý Hauks-
dóttur. „Ég hafði oft horft á staðinn
og hugsað mér hvað væri hægt að
gera þar inni,“ segir hann, en fram-
kvæmdir hafa staðið yfir frá því um
áramót.
Gunnar er fullur sjálfstrausts enda
hefur honum gengið vel í skemmti-
staðabransanum hingað til. Hann
hefur fulla trú á því að Barinn muni
falla vel í kramið.
„Þetta er bara spurning um að
gera þetta rétt. Maður þarf að gera
þetta af heilum hug og ekki vera með
gróðahugsjónir að leiðarljósi. Það
sem mér finnst skemmtilegast í þessu
er þegar fólk kemur til mín og segir
mér að því finnist maturinn góður og
að það sé gaman að vera hjá mér,
hvort sem það er á djamminu eða á
morgnana. Það sem ég fæ mest út úr
þessu er þegar fólk skemmtir sér vel
og þegar því líður vel inni á staðnum.“
Fólk | Nýr veitinga- og skemmtistaður opnaður í Reykjavík
22 breytist í Barinn
Morgunblaðið/Eyþór
Hin fornfrægi skemmtistaður 22 hefur nú fengið nafnið Barinn.
Gunnar Már Þráinsson, eigandi Barsins, er búnn að vinna baki brotnu und-
anfarnar vikur við endurbætur á húsinu.
Eftir Jóhann Bjarna Kolbeinsson
jbk@mbl.is