Morgunblaðið - 22.09.2006, Qupperneq 25

Morgunblaðið - 22.09.2006, Qupperneq 25
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 22. SEPTEMBER 2006 25 Það er einfalt og skemmtilegt aðeiga blómakryddaðan sykuren hann má nota sem ynd-islegt krydd, til dæmis út í ab- mjólk, í te nú eða þá á pönnukökur. Þurrkað lavender er auðvelt að fá í te- verslunum en lavender vex líka auð- veldlega í görðum hérlendis og því til- valið að þurrka sitt eigið lavender. Vallhumall, mynta og rósir henta þá líka afar vel í blómasykur. Aðferðin er ein- föld: Takið sykur og bætið út í þurrkuðum blómum. Til dæmis um það bil eina mat- skeið af lavender í 1 dl af sykri. Látið standa í nokkra daga. Alveg himneskt. Ilmandi lavenderkökur 165 g smjör 3½ dl hrásykur 1½ dl matarolía 6 dl hveiti 3⁄4 teskeið hjartarsalt 20 g lavendersykur Þeytið saman smjör og sykur þannig að það verði létt og ljóst, setjið olíuna smám saman út í. Blandið hveiti, hjart- arsalti og lavendersykri saman við og hrærið þar til deigið er þétt og þægilegt í meðförum. Búið til litlar kúlur úr deig- inu og raðið þeim á plötu, bakið við 150°C í 20–30 mínútur. Lavender er sagður virka mjög slak- andi og það gera þessar kökur svo sann- arlega líka. Ávaxtaberjapæ með fræjum fyrir 6 4 rabarbarar, 500 g 1–2 dl ber eða epli 1½–2 dl hrásykur 2 msk. kartöflumjöl 100 g smjör 1½ dl gróft haframjöl 1½ dl hveiti 1 dl kókosflögur ½ dl heslihnetur, saxaðar (u.þ.b. 25 g) ½ dl fræblanda, graskersfræ, hörfræ, sólblómafræ (u.þ.b. 25 g) 3 msk. hrásykur örlítið salt Skerið rabarbarann í bita og blandið öðrum ávöxtum, hrásykri og kart- öflumjöli saman við. Setjið í eitt stórt form eða í sex skammta form. Bræðið smjörið og blandið öllu öðru út í, hrærið saman í laust deig og stráið yfir ávext- ina. Bakið við 225°C í 20–25 mínútur. Berið fram helst heitt með vanilluís eða þeyttum rjóma. Þetta er sígilt og gott pæ sem má breyta óendanlega með því að breyta ávöxtum og fræjum eftir því sem hug- urinn stendur til í hvert skipti. Blómstrandi sætur sykur Morgunblaðið/Arnaldur Ávaxtaberjapæ með fræjum Sígilt pæ sem þarf aldrei að vera eins. Lavenderkökur Slakandi góðar. Nú þegar haustið er gengið í garð fer hver að verða síð- astur að bjarga sumarblóm- unum og af hverju ekki, spyr Heiða Björg Hilmisdóttir, að taka þau með sér inn í veturinn í fæðuformi? Blómasykur Passar með mörgu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.