Fréttablaðið


Fréttablaðið - 03.04.2009, Qupperneq 28

Fréttablaðið - 03.04.2009, Qupperneq 28
Tikka masala keila Fyrir 4 1 kíló ný keila skorin í jafna bita 1 dós hrein jógúrt 1 msk. rifið ferskt engifer 1 msk. saxaður ferskur hvítlaukur 1 msk. saxað ferskt rautt chili 1/2 tsk. malað kóríander 1/2 tsk. malað cummin salt og pipar Allt hrært saman og hellt yfir keiluna. Látið liggja í 2-3 klst. og fiskbitarnir eru síðan þræddir á grillspjót með papriku og/eða rauðlauk. Pönnusteikt í 5-10 mín. Borið fram með hýðisgrjónum, raita-agúrkusósu og naanbrauði. Raita-agúrkusósa 1 dós hrein jógúrt 10 cm biti af agúrku 1 msk. ólífuolía saxaður hvítlaukur á hnífsoddi mynta á hnífsoddi fáfnisgras (esdragon) á hnífsoddi 1 msk. sítrónusafi salt og pipar. Agúrkan er rifin á rifjárni og öllu blandað saman. UPPSKRIFT HAUKS Veitingastaðurinn Saffran var opnaður 15. mars síðastliðinn í Glæsibæ í Álfheimum. Eigendur staðarins eru þeir Haukur Víðis- son matreiðslumaður og Jay Jamchi. „Jay er hálfur Rússi og hálfur Persi en hefur búið í Bandaríkjunum þar sem hann kynntist konu sinni sem er íslensk og besta vinkona konu minnar,“ útskýrir Haukur. Hugmyndin um veitingastaðinn vaknaði með þeim Jay fyrir um ári. Haukur lýsir staðnum sem léttum og ferskum hvunndags- stað. „Svo eru pínu indversk áhrif enda notum við tandoori-pott. Einnig bjóðum við upp á persnesk- an mat en saffran er mikið notað hjá Persum,“ segir Haukur. Þeir bjóða einnig upp á speltbökur sem eru nokkurs konar pitsur úr heil- hveitispelti og möluðu íslensku hveiti. „Við reynum að nota eins mikið af íslenskum vörum og við getum,“ segir Haukur, sem býður upp á ferskan fisk á hverj- um degi. Mikið er notað af íslensku skyri og jógúrt í sósurnar á Saffran og til marks um vinsældir staðar- ins síðustu vikur hafa um áttatíu kíló af skyri verið notuð í hverri viku. „Staðurinn hefur farið alveg ævintýralega vel af stað. Það hefur verið mjög mikið að gera og við önnum varla eftirspurn,“ segir Haukur. Saffran er opið frá níu á morgnana til níu á kvöldin en í sumar verður opið til klukk- an tíu. solveig@frettabladid.is Nota 80 kíló af skyri á viku Á hinum nýja veitingastað Saffran ríkir hversdagsleg, létt og fersk stemning undir áhrifum frá Mið- Austurlöndum. Haukur Víðisson matreiðslumaður eldaði keilu í tikka masala fyrir lesendur Fréttablaðsins. Haukur Víðisson matreiðslumaður á Saffran segir staðinn hafa farið ævintýralega vel af stað. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Nokkurra áhrifa frá Mið-Austurlöndum gætir á veitingastaðnum Saffran. KANELSNÚÐAR eru alltaf góðir með kaffinu. Myllan hefur nú hafið framleiðslu á kanelsnúðum sem eru mjúkir og ljúffengir. Í snúðunum eru sex prósent trefjar og engin transfitusýra. Hjálpa þér að halda öllu í skorðum í skúffum.Einning sjálflímandi filt til að klæða skúffur og filt með verjandi efni svo ekki falli á silfur og silf- urplett.Við eigum líka fægilög,fægiklúta og ídýfulög til að hreinsa. SENDUM Í PÓSTKRÖFU. SJÁLFLÍMANDI HNÍFAPARASKORÐUR Gullkistan - Frakkastíg 10 - Sími: 551-3160. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki HELGIN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.