Fálkinn


Fálkinn - 13.12.1961, Qupperneq 42

Fálkinn - 13.12.1961, Qupperneq 42
Döðlukonfekt. Notið fallegar mjúkar döðl- ur. Takið úr þeim steininn og setið í hans stað marsipanbita. Cornflakestoppar. 50 g smjörlíki 1 dl sykur 50 g plöntufeiti 1 lítið egg. 1 msk. vanillusykur 4 dl cornflakes 150 g hjúpsúkkulaði. Smjörlíki og sykur hrært saman í skál, plöntufeitin brædd og kæld, hrært smátt og smátt saman við. Nú er egginu og vanillusykrinum hrært saman við og að lokum er cornflakesinu blandað var- lega í. Mótaðar litlar kúlur, annað- hvort með 2 teskeiðum eða milli handanna, en þess gætt að fara varlega, svo að flög- urnar brotni ekki. Þegar kúl- urnar eru storknaðar, er þeim dyfið í bráðið hjúpsúkkulaði, sem aðeins má vera ylvolgt. Nægilegt er að hylja aðeins helming kúlunnar og því auð- velt að dýfa þeim í með fingr- unum. Látnar þorna, geymd- ar í luktu íláti. Kókósbollur. 21/2 dl kókósmjöl 50 g smjör 2 dl flórsykur, sáldr. % dl rjómi nál. 5 msk kakaó. Allt sett í þykkan pott, hitað við vægan eld, hrært stöðugt í á meðan, þar til deigið slepp- ir pott og sleif og er sam- fellt. Kælt dálítið, mótaðar kúlur með 2 teskeiðum. Velt upp úr kakaó, áður en þær eru alveg kaldar. Appelsínutoppar. 125 g plöntufeiti 2 Y4 dl flórsykur, sáldraðuí 5 msk kakaó Rifin börkur af appelsínu 4 dl cornflakes. Plöntufeitin brædd við væg- an hita, tekin af eldinum, kakaó og flórsykri blandað saman við, meðan feitin er volg einnig appelsínuberkin- um og flögunum seinast. Sett með teskeið á smurða plötu, geymdir í luktu íláti á köldum stað með pappír milli laga. Það borgar sig að kaupa beztu tegund af kertum, — þau renna ekki niður og þad logar lengur á þeim. Ef hvítu kertin hafa gulnað, hvítna þau á ný, séu þau þvegin úr vægu sápuyatni. Blakti Ijósið á kertinu, stendur kertið annaðhvort í dragsúg eða kveikurinn er of langur, og ekkert er auðveldara en að stytta hann. Sé kertið of stórt í kertastjakann, þarf aðeins að bregða því augnablik ofan í sjóðandi vatn, svo auðvelt sé að koma því á til- ætlaðan stað. Auðvelt er að útbúa kertáhlífar úr málmpappír, en hlífarnar eru mjög þarfar. Haldið alltaf hendinni bak vxð logann, þegar blásið er á kertið, annars er hœtt við að vaxblettir fari á dúkinn og kertastjakann. Þurfi að bora gat á kerti til að festa því, er sjálfsagt að hita nálina fyrst yfir loga, þá rennur hún auðveldlega inn í kertið. 40 FALKINN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.