Vikan - 26.10.1967, Qupperneq 41
förum. Það hefði verið gaman, ei'
Alyia hefði verið hér.... Þá
hefðuð þér getað tekið góðar
myndir. . . . Kannski seinna!
Baunir
Framhald af bls. 46
fylltur með negulnöglum, svolítið mir-
iam, og timian, V2 kg. saltað flesk, 2
gulrætur, 1 súrt efli.
Leggið baunirnar í bleyti í 3—12
tíma og sjóðið í sama vatni. Fleytið
froðuna burt og bætið lauk og kryddi
í, sömuleiðis kjötinu. Sjóðið undir
loki þar til bæði baunir og kjöt er
soðið. Nokkru áður er eplið skorið í
teninga, sömuleiðis gulræturnar og því
bætt í. Bera má kjötið með bauna-
súpunni eða skera það í litla bita og
bæta út í hana.
Soðnar linsubaunir.
Skolið baunirnar og setjið í sjóðandi
saltað vatn þar til þær eru mjúkar
eða ca. IV2—2 tíma. Látið renna vél
af þeim. Setjið í pott með svolitlu
kjötsoði af tening, salti, pipar smjör-
klatta og töluverðu af saxaðri per-
silju. Hristið pottinn þar til smjörið
hefur bráðnað. Góðar með kjöti.
Gratineraðar grænar baunir.
Hér má nota hraðfrystar grænar
baunir, 1 pk., vatn, salt, 2 dl. mjúkur
ostur eða smurostur, 1 dl. rjómi, salt,
svartur pipar og paprikuduft.
Sjóðið baunirnar eins og stendur á
pakkanum og setjið þær svo í eld-
fast fat. Blandið saman osti og rjóma
og hrærið yfir hita í slétta sósu.
Kryddið með salti, pipar og papriku.
Hellið yfir baunirnar og bakið 1 ofni
250 gr. heitum í ca. 5—10 mín. eða
þar til osturinn hefur tekið á sig lit
og rétturinn er gegnheitur. Öðruvísi
ostasósu má gera með því að blanda
saman 1 dl rifnum osti, 3 matsk. af
bræddu smjöri og 1 dl. rjóma, krydda
með salti og pipar.
Hvít baunasúpa.
2V2—3 dl. hvítar baunir, IV2 1- vatn,
salt, 5—6 kartöflur, 2 laukar, 2 púrrur,
2 súputeningar, svartur pipar, söxuð
persilja.
Leggið baunirnar í bleyti yfir nótt.
Flysjið og skerið kartöflurnar og lauk
í bita. Sjóðið baunirnar í léttsöltu
vatni með kartöflubitunum, lauknum
og púrrunni. Látið allt sjóða undir
loki í 2—3 tíma. Setjið súputening-
ana í rétt áður en súpan er fullsoðin.
Kryddið með svörtum pipar og berið
súpuna fram vel heita með saxaðri
persilju ofan á. Odýr og góð hvers-
dagssúpa.
Hnefafylli....
Framhald af ls. 15.
gluggan. — Þa<5 er íkorni í trénu
þarna, sagði hann og teygði úr
sér til að horfa á litla angann í
furunni.
— Færðu ekki svolítið fast í
hverri viku?
— Jú, en hann verður að taka
af mér aftur til að borga með
gluggan sem ég braut. Ég missti
líka prýðilegan krikettbolta. Hr.
Shingler vill ekki láta mig fá
hann aftur. Það væri hægt að
setja hann í fangelsi fyrir að
stela honum, það er ég viss um,
— að taka svona annarra manna
bolta.
KRISTJÁNSSON h.f. Ingólfsstrœti 12 Símar: 12800 — 14878
— Úr því þú þarft endilega
að brjóta glugga færðu líka að
borga fyrir það.
— Ég gerði það alls ekki vilj-
andi. Hefði hann látið gluggan
standa opinn, hefði rúðan ekki
brotnað. Þau eru rík eins og mill-
jónerar, en ég verð að borga
þeim tólf hundruð og fimmtíu
krónur fyrir þennan gamla,
mokkaglugga. Nú andvarpaði
hann svo djúpt að það kom móða
á framrúðuna fyrir framan hann.
— Ég verð orðin fullorðinn áður
en það er borgað, bætti hann við
meö dramatískum blæ. — Pabbi
gefur mér bara fimmtíu krónur
á viku og það er ekki ennþá
búið að borga fyrir viðgerðina á
ritvélinni heldur.
— Taktu þetta ekki svona
nærri þér. Adrienne sleppli ann-
arri hönd á stýrinu og lagði hana
hughreystandi á hné hans. —
Pabbi þinn mildast áreiðanlega
og gefur þér þetta eftir, smátt
og smátt, svo þú verðir ekki al-
veg vasapeningalaus.
— Það gerir hann áreiðanlega
UNGFRU YNDISFRIÐ
býður yður hið landsþekkta
konfekt frá N Ó A .
HVAR E R ÖRKIN HANS NOA?
I>afí cr alltaf saml leikurinn i hennl Ynd-
isfrífl okkar. Hún hcfur falið örkina hans
Nóa elnhvers staðar í blaðinu og heltlr
góðum verðlaunum handa þe|m, sem getur
fundlð örkina. Verðlaúnin eru stór 'kon-
fektkassi, fullur af bezta konfekti, og
framleiðandinn er auðvitað Sælgætisgcrð-
ln Nól.
Nafn
llelinill
Örkin er & bls.
Siðast er dreglð var hlaut verðlaunin:
Eyjólfur Jóharuiesson,
Skaftahlíð 12, Reykjavík.
Vinninganna má vitja í skrifstofu
Vikunnar. 43.
43. tw. VIKAN 41