Vikan - 19.06.1975, Qupperneq 43
I
:ITT
RÓNUM
DROFN
FARESTVEIT
HUSMÆÐRAKENNARI
Sitrónudrykkur
Þetta er drykkur, sem nota má i
boðum sem „long drinks”.
Flysjið gula hýðið af með
kartöfluhnif og skerið i fína
strimla. Leggið i bleyti i 1 dag i 2
dl af konjaki. Leysið 300 gr af
sykri upp i 1 ltr. af hvltvini. Siið
konjakið saman við hvitvinið og
setjiö mulinn is úti. Berið fram
með sitrónusneið.
italskt appelsinu- og sitrónusalat
Þetta salat má nota sem forrétt
eða með steiktum kjúklingi eða
öðrum kjötréttum.
Notið jafn margar appelsinur og
sitrónur. Sitrónurnar eru flysjað-
ar og skornar i sneiðar, sem siðan
er skipt i fernt. Látið liggja góðan
tima með rikulegu af sykri.
Appelsinusneiðum blandað sam-
an við og látið liggja i klukku-
stund á köldum stað með oliu,
sem i er sett salt, pipar og
paprika. Berið fram á salatblöð-
um skreytt með mayonesse, og
ofan á er sett rifið sitrónuhýði og
myntulauf (fást þurrkuð), og eru
þau mulin yfir.
Hússneskar tekökur
120 gr. af smjöri hrært með 90 gr.
af sykri. I egg sett samanvið. 180
gr. af hveiti, 1 tsk. sitrónuhýði og
60 gr. af kúrennum.
Fletjið út og takið undan glasi.
Sinncpsósa mcð sitrónu
Þessi sósa er góö með allskonar
fiskréttum.
Hristið saman 2 msk. af sitrónu-
safa, 4 msk. af oliu og safann úr 2
hvitlauksbátum. Setjið 2 tsk.
sinnepsduft (mustard), 1/2 tsk.
salt og mikið af grænu kryddi
samanvið. Skálarkantinn má sið-
an skreyta með sitrónubi'um.
Sex salöt með sítrónusósu.
Safiúr l/2sitrónu, 1 msk. af vatni
og 1 msk. af sykri, ef vill kryddað
eitthvað, er einfaldasta og holl-
asta salatsósa, sem völ er'á. En
eitt skal alltaf hafa i huga. Sósan
verður að vera nýlöguð. Gott er
að hita upp sitrónuna i heitu vatni
áður en hún er kreist, þá fæst
meiri safi úr henni.
1. ávaxtasalat.
Gott með kjúklingum og kjötaf-
gangsréttum.
Ananas, appelsinur, bananar,
rauð paprika, blaðsalat og
sitrónusneiðar til skrauts.
2. Sellerisalat.
Með kjötréttum, heitum eða köld-
um.
1 litil hrá rifin sellerirót, 1 appel-
sina, 1 epli, blaðsalat, 2 hálfar
appelsinusneiðar með hýðinu á til
skrauts.
3. amerlskt kjúklingasalat.
Ljúffengur smáréttur að kvöldi
dags.
2-300 gr. smátt brytjaður
kjúklingur, 2-3 stilkar selleri, 1
epli, 2 sneiðar ananas, innsti
kjarninn úr 1 salathöfði og
valhnetukjarnar.
4. Kreolasalat
Forréttur eða smáréttur.
4 bananar, 4 sneiðar ananas, '1
paprika, 100 gr. rækjur, blað-
salat.
5. Tómatasalat.
Með steiktu kjöti og fiski.
Tómatar, appelsinur, saxaður
hrár laukur, blaðsalat.
6. Ostasalat
Forréttur eða smáréttur að
kvöldlagi.
Agúrka, ananas, blaðselleri,
óðalsostteningar og blaðsalat.
A öll þessi salöt má nota sinneps-
sósuna með sitrónunni.