Vikan


Vikan - 31.03.1977, Page 70

Vikan - 31.03.1977, Page 70
Eldhus Yikunnar UMSJÖN: DRÖFN FARESTVEIT Marinerað kjöt í páskamatinn Svínakjöt HVITLAUKSMARINERAÐ NAUTAKJÖT 11 /4— 11 /2 kg nautakjöt, t.d. innanlærisvöðvi. / marineringu: 2 púrrulaukar, 1 biti sellerí, 2 gulrætur, 2 hvítlauksbátar, 3/4 dl olía, 1 msk söxuð steinselja, 1 tsk timian, 1 lárviðarlauf, 1 tsk. gróftmöluð piparkorn, 1/2tsk salt, 1 fl. hvítvín eða pilsner, 2 dl edik, 2 msk maísolía. Sósan: Steikarsoð og marinering, 1 dl rjómi, soyasósa, mjöl. Sneiðið lauk, gulrót, sellerí og saxið hvítlaukinn. Steikið allt í olíunni. Blandið saman við kryddi, steinselju, víni og ediki. Látið sjóða undir loki í 1/2 klst. Látið kólna. Hellið 2 msk af olíunni í marineringuna, þegar hún er orðin köld, og blandið öllu saman. Kjötið sett í og lok yfir og látið standa á köldum stað 2 sólarhringa. Snúið kjötinu nokkrum sinnum. Kjötið sett á ofngrind, setjið kjötmæli í. Setjið 1/2 I af marineringunni í steikarskúff- una. Steikið við 175°, þar til kjötmælirinn sýnir 70°. Skolið skúfxuna að innan með dálitlu af vatni. Jafniðsósunaogkryddið. Beriðfram með bökuðum kartöflum, glóðarsteiktum tómöt- um, grænum baunum og grænu salati. KRYDDMARINERAÐ SVlNAKJÖT 1 1/4—1 1/2 kg svínakjöt, salt og pipar. Tii marineringar: 1 msk af hvoru: söxuðum lauk, steinse.ju selleríi, 2 tsk basilkum, 1 msk hvít piparkorn, fl. hvítvín, safi úr 1 sítrónu, 1 dl olía. Sósan: Steikarsoð, sigtuð marinering, 1 d rjómi, soyasósa, mjöl. Nuddið kjötið með salti og pipar. Blandii saman grænmetinu og setjið kjötið á. Blandil saman víni, sítrónusafa, olíu og kryddi ol hellið yfir kjötið. Setjið lok yfir og látið standa í köldum stað í 2 sólarhringa. Látið renna a kjötinu og setjið kjötið á rist í ofnrnum. Stingi* kjötmæli í kjötið og setjið ca. 1/2 I af mariper ingunni í skúffuna. Látið steikjast við 175°, ái þess að ausa yfir kjötið. Kjötmælirinn sýni 85° (ca. 2 klst.) Búið til sósu með því að skol innan úr ofnskúffunni og nota af marinering unni. Kryddið eftir smekk. Berið fram me' soðnum kartöflum, sósu, rauðkáli og sýrð' eplamauki. 70VIKAN 13. TBL.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.