Vikan - 27.12.1979, Page 9
5 Grœna fshafið
(bolla)
1 flaska af alkóhóllausu hvít-
víni
2 flöskur af gosdrykk með
sítrónubragði
1 dl sítrónudjús
1 lítið glas af grænum kokkteil-
berjum og safi
sítrónusneiðar
ísmolar
Blandið öllu vel saman.
6 Vfnberjadrykkur
(1 glas)
Blandið saman jafnmiklu
magni af alkóhóllausu hvítvíni
og gosi með sítrónubragði.
Skreytið með nokkrum
vínberjum og setjið ísmola út í
glasið.
7 Sftrónukokkteill
(1 glas)
3 dl appelsinudjús
1 dl safi úr pressaðri sítrónu
örlítið hveiti
5-6 ísmolar
8 Lystauki
(1 glas)
4 sl alkóhóllaust hvítvín
2 sl limedjús
3 sl sódavatn
9 Eplakokkteill
(1 glas)
Hellið hátt glas hálffullt af
eplasafa. Bætið við sóda-
vatni og nokkrum dropum
af sítrónusafa. Setjið
ísmola út í og skreytið
glasbarminn með
sítrónusneið.
10 Heitur mokka-
drykkur
(4 stórir bollar)
4 dl af vel sterku kaffi
4 dl af súkkulaði, sem blandað
er á eftirfarandi hátt:
4 tsk. kakó
4 tsk. sykur
4 msk. rjómi
4 dl sjóðandi vatn
Hrærið kakóið, sykurinn
ogrjómann saman ogsíðan
heitu vatninu út í.
Blandið saman kakóinu og
kaffinu og hitið án þess að þaö
sjóði. Setjið sykur eftir smekk.
Þeytið 1 1/2 dl af rjóma.
Hellið rjúkandi drykknum í
bollana og setjið þeytta
rjómann ofan á.
11 Saftglögg
(4 glös)
2 dl sterk sólberjasaft
2 dl vatn
3 1/2 dl eplasafi
3 negulnaglar
1 biti af heilum kanil
1 1/2 dl rúsínur ■%
20 möndlur (flysjaðar)
Blandið saman saftinni, vatn-
inu, eplasafanum og kryddinu.
Hitið og látið sjóða í nokkrar
mínútur. Bætið við saft eftir
smekk. Skiptið rúsínunum og
möndlunum jafnt í glösin.
Hellið rjúkandi drykknum í
glösin. Mjög gott er að bera
fram piparkökur með þessum
drykk.
TASSO vegg-
stríginn
fráokkurer
■
auðveldur
;• '! . j ! I j : ’í ;•.. *• I íj J ] | /
i uppsetningu
52. tbl. Vikan9