Vikan


Vikan - 08.05.1980, Page 28

Vikan - 08.05.1980, Page 28
Jónas Kristjánsson skrifar um íslensk veitingahús Vondur matur á dýru verði Súlnaberg undir Hótel KEA á Akureyri er gott dæmi um tilfinning^- snauða færibandamatstofu, sem gefur gestum fóður á garðann, svo að þeir hætti að vera svangir. Engu máli skiptir, hvernig fóðrið er, ef það bera seður. Þannig er hinn íslenski einkennismat- staður. Annars vegar er ausið upp úr hitadunkum sundurtættum mat, sem haldið hefur verið heitum allt of lengi. Hins vegar er grillað og djúpsteikt eftir pöntunum í steikarbúluhorni. Meira að segja börnin, sem elska tómatsósu, hamborgara og franskar meíra en annan mat, sögðu, að þetta væri vondur matur og raunar verri matur en enginn matur. Súlnaberg getur semsagt keppt við verstu matstofur Reykjavíkur. Sjálfur staðurinn er fremur snyrti- legur og virðist vel við haldið. Lita- samsetningar eru góðar. Brúnir rimla- veggir brjóta niður flötinn, einkum á efra gólfi, þar sem rólegra er að vera. Niðri er meiri annrikisblær yfir öllu. Fastamatseðillinn er fremur stuttur. með sex forréttum, þremur fiskréttum, átta kjötréttum og sjö eftirréttum, þar af fimm ísum. Matseðill dagsins er aftur á móti langur og þar að auki miklum mun ódýrari en fastaseðillinn. Daginn, sem Vikan prófaði Súlna- berg, var boðið upp á blómkálssúpu á 650 krónur, djúpsteikt ýsuflök með remoulade á 2.250 krónur, grísasultu með rauðrófum á 1.900 krónur. vínarpylsur með kartöflusalati á 2.680 krónur, fylltan dilkabóg með rauðrófum á 2.530 krónur, lambasnitsel með grænmeti á 2.980 krónur. fromage á 650 krónur, sveskjukompot á 500 krónur, rjómaís á 500 krónur, skyr með rjóma- blandi á 800 krónur og ávaxtagraut á 950 krónur. Djúpsteikt ýsa Djúpsteikt ýsuflök á matseðli dagsins voru köld upp úr hitapottinum. Þau voru bragðlaus að mestu. Remúlaði- sósan var ómerkileg. Hvitu kartöflurnar voru hins vegar frambærilegar, svo og léttsýrðu gúrkurnar. Verðið var 2.250 krónur, sem fyrr segir. Lambasnitsel Lambasnitsel með grænmeti á matseðli dagsins hafði verið lamið (ótæpilega og var því meyrt og nánast sundurlaust, en næstum alveg bragð- 28 Vikan 19. tbl.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.