Vikan - 29.05.1986, Page 20
)
UMSJÚN: BRYNDÍS
KRISTJÁNSDÓTTIR
1 'A bolli hveiti
l'A bolli sykur
/2 bolli kakó
1 'A tsk. matarsóti
1 tsk. salt
2A bolli smjörlíki
1 bolli súrmjólk
1 tsk. vanilla
2 egg
Ofninn hitaður í 175°. Tvö kringlótt köku-
form smurð. Þurrefnin sigtuð saman. Smjörlík-
ið bitað út í, síðan er mjólk og vanilla sett í.
Hrært vel saman. Eggjunum bætt í og þeytt
vel. Sett í formin og bakað í 30-40 mínútur.
Kökurnar kældar í 10-15 mínútur áður en þær
eru teknar út formunum.
BOLLUKREM
2 eggjahvítur
II/2 bolli sykur
'A bolli vatn
2 tsk. ljóst síróp
1 tsk. vanilla
salt
Pottur er hálffylltur af vatni sem látið .er
sjóða. í skál, sem passar ofan á pottinn, er allt
sett nema vanilla. Þeytt í um það bil 1 mínútu
eða þar til allt er vel blandað. Síðan er skálin
sett yfir pottinn með sjóðandi vatninu. Blandan
þeytt áfram á mesta hraða i 7 mínútur eða þar
til kremið myndar stífan topp þegar þeytarinn
er ijarlægður. Gætið þess að kremið, sem er í
köntunum, blandist vel með. Skálin tekin af
pottinum og vanillu bætt i og þeytt áfram þar
til kremið er hæfilega þykkt til að smyrja með.
Það tekur 1-2 mínútur.
SÚKKULAÐIHJÚPUR
100 g suðusúkkulaði
2 tsk. smjör
Súkkulaði og smjör brætt yfir vatnsbaði og
hrært stöðugt í á meðan. Þegar það er bráðið
er súkkulaðiblandan sett yfir hvíta kremið með
teskeið hér og þar og blandað með því að draga
hníf yfir þannig að marmaramupstur myndast.
Að lokum var kakan skreytt með Hershey’s
súkkulaðikossum, svona til að setja sætan
punkt yfir i-ið.
20 VIKAN 22 TBL