Vikan

Útgáva

Vikan - 29.05.1986, Síða 20

Vikan - 29.05.1986, Síða 20
) UMSJÚN: BRYNDÍS KRISTJÁNSDÓTTIR 1 'A bolli hveiti l'A bolli sykur /2 bolli kakó 1 'A tsk. matarsóti 1 tsk. salt 2A bolli smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1 tsk. vanilla 2 egg Ofninn hitaður í 175°. Tvö kringlótt köku- form smurð. Þurrefnin sigtuð saman. Smjörlík- ið bitað út í, síðan er mjólk og vanilla sett í. Hrært vel saman. Eggjunum bætt í og þeytt vel. Sett í formin og bakað í 30-40 mínútur. Kökurnar kældar í 10-15 mínútur áður en þær eru teknar út formunum. BOLLUKREM 2 eggjahvítur II/2 bolli sykur 'A bolli vatn 2 tsk. ljóst síróp 1 tsk. vanilla salt Pottur er hálffylltur af vatni sem látið .er sjóða. í skál, sem passar ofan á pottinn, er allt sett nema vanilla. Þeytt í um það bil 1 mínútu eða þar til allt er vel blandað. Síðan er skálin sett yfir pottinn með sjóðandi vatninu. Blandan þeytt áfram á mesta hraða i 7 mínútur eða þar til kremið myndar stífan topp þegar þeytarinn er ijarlægður. Gætið þess að kremið, sem er í köntunum, blandist vel með. Skálin tekin af pottinum og vanillu bætt i og þeytt áfram þar til kremið er hæfilega þykkt til að smyrja með. Það tekur 1-2 mínútur. SÚKKULAÐIHJÚPUR 100 g suðusúkkulaði 2 tsk. smjör Súkkulaði og smjör brætt yfir vatnsbaði og hrært stöðugt í á meðan. Þegar það er bráðið er súkkulaðiblandan sett yfir hvíta kremið með teskeið hér og þar og blandað með því að draga hníf yfir þannig að marmaramupstur myndast. Að lokum var kakan skreytt með Hershey’s súkkulaðikossum, svona til að setja sætan punkt yfir i-ið. 20 VIKAN 22 TBL

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.