Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 29.05.1986, Qupperneq 20

Vikan - 29.05.1986, Qupperneq 20
) UMSJÚN: BRYNDÍS KRISTJÁNSDÓTTIR 1 'A bolli hveiti l'A bolli sykur /2 bolli kakó 1 'A tsk. matarsóti 1 tsk. salt 2A bolli smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1 tsk. vanilla 2 egg Ofninn hitaður í 175°. Tvö kringlótt köku- form smurð. Þurrefnin sigtuð saman. Smjörlík- ið bitað út í, síðan er mjólk og vanilla sett í. Hrært vel saman. Eggjunum bætt í og þeytt vel. Sett í formin og bakað í 30-40 mínútur. Kökurnar kældar í 10-15 mínútur áður en þær eru teknar út formunum. BOLLUKREM 2 eggjahvítur II/2 bolli sykur 'A bolli vatn 2 tsk. ljóst síróp 1 tsk. vanilla salt Pottur er hálffylltur af vatni sem látið .er sjóða. í skál, sem passar ofan á pottinn, er allt sett nema vanilla. Þeytt í um það bil 1 mínútu eða þar til allt er vel blandað. Síðan er skálin sett yfir pottinn með sjóðandi vatninu. Blandan þeytt áfram á mesta hraða i 7 mínútur eða þar til kremið myndar stífan topp þegar þeytarinn er ijarlægður. Gætið þess að kremið, sem er í köntunum, blandist vel með. Skálin tekin af pottinum og vanillu bætt i og þeytt áfram þar til kremið er hæfilega þykkt til að smyrja með. Það tekur 1-2 mínútur. SÚKKULAÐIHJÚPUR 100 g suðusúkkulaði 2 tsk. smjör Súkkulaði og smjör brætt yfir vatnsbaði og hrært stöðugt í á meðan. Þegar það er bráðið er súkkulaðiblandan sett yfir hvíta kremið með teskeið hér og þar og blandað með því að draga hníf yfir þannig að marmaramupstur myndast. Að lokum var kakan skreytt með Hershey’s súkkulaðikossum, svona til að setja sætan punkt yfir i-ið. 20 VIKAN 22 TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.