Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 29.05.1986, Qupperneq 61

Vikan - 29.05.1986, Qupperneq 61
|>arna niður í portið. Þar er umhverfið orðið dálítið útlent og sérlega notalegt að setjast inn í blómaskálann í Eldvagninum og fá sér eitt- hvað í svanginn - eða bara kaffisopa. Eigendurnir, Bryndís Þráinsdóttir og Gils Harðarson, opnuðu staðinn 22. febrúar í ár. Nafnið gefur til kynna að eldur er notaður við matreiðsluna, enda er sérgrein staðarins „flamberaðar" nauta-, grísa- eða lambalundir. I >að er á kvöldin sem boðið er upp á slíkar steik- ur. Enginn prentaður matseðill liggur frammi heldur kemur þjónustustúlka að hverju borði og greinir frá réttunum og verði þeirra ásamt víniistanum. Auk lundanna var hægt að fá blandaða sjávarrétti í forrétt, reyktan lax með hrærðu eggi eða súpu. Eftir að menn hafa gert upp við sig hvaða kjöt þeir hyggjast snæða velja þeir úr fjórum tegundum af sósum: kon- íaks-, sinneps-, pipar- og portvíns. Reyndar geta kokkarnir Íagað sósur eftir ósk viðskiptavin- anna. Kokkarnir eru í miðjunni og elda þar yfir fallegum kopargastækjum. Eldtungurnar „sleikja" viðarklætt loftið og hitinn verður töluverður á meðan á eldamennskunni stendur. Síðan hella kokkarnir rjóma og ýmsum bragð- efnum út á pönnuna, hræra í og smakka og, voila, maturinn er tilbúinn fyrir augunum á gestunum. Vikumenn smökkuðu lambalundir í port- vínssósu og svínalundir í sinnepssósu og voru báðir réttirnir frábærlega góðir. Mátti varla á milli sjá hvor var betri en þó hölluðumst við að því að lokum að okkur þætti sinnepssósan bragðmeiri og betri. Þeir sem eru eldhressir og sársvangir klukkan sjö á morgnana geta farið í morgunverðarhlaðborð á Eldvagninn og borð- að þar nægju sína fyrir 150 krónur. Ef menn eru orðnir svangir í hádeginu (eða fyrr því hádegið þar byrjar klukkan hálfellefu) þá má borða eins og hvern lystir af hádegisverðar- hlaðborðinu fyrir 280 krónur. Þá er boðið upp á margs konar brauð, bökuð á staðnum, nokkr- ar tegundir af áleggi, skelfisk og rækjur. Menn blanda eigið hrásalat að vild og þeir sem eru ekkert óskaplega svangir geta fengið sér súpu- disk og brauð. Um miðjan dag er Eldvagninn einstaklega notalegur staður til að fá sér kaffi og kökur eða bara molakaffi. Fljótlega ætla eigendurnir að bæta við mat- seðilinn og bjóða upp á fondue í miðri viku, bæði kjöt- og ostafondue. Ætlunin er að vera með nokkuð margar tegundir af ostafondue en eftir var að fá nánari upplýsingar frá Osta- og smjörsölunni um hvaða ostar hentuðu best. Staðurinn er lítill en hlýlegur (og hlýr) en leð- ursófinn, sem er eftir endilöngum staðnum, hefur áreiðanlega verið hannaður af leggja- löngum karlmanni því ekki var nokkur leið fyrir kvenmann af meðalstærð að sitja uppi við bakið á sófanum því þá náði maður ekki í borð- ið og það getur verið dálítið þreytandi að sitja kvöldstund með engan stuðning við bakið. Eitt enn gátum við sett út á staðinn en það var að 45 mínútur liðu frá því við pöntuðum matinn þar til hann kom á borðið. Ekki voru samt til- takanlega margir í salnum og engin skýring var gefin á töfinni. Að öðru leyti var þetta fyrir- taks kvöld og við óskum Eldvagninum langra lífdaga. h- 22 TBL VIKAN 61
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.