Vikan


Vikan - 06.08.1987, Qupperneq 20

Vikan - 06.08.1987, Qupperneq 20
Vikan — eldhús Málsvcröur frá Suöurríkjunum Suðurríki Bandaríkjanna eru fræg fyrir matar- gerð sem á rætur sínar að rekja í ýmsar áttir, meðal annars til Frakka og Spánverja. Matur- inn á borðum Suðurríkjabúa er gjarnan vel kryddaður og soðinn lengi og mikið er um baunir, hrísgrjón og maís. Þessar uppskriftir með sýnishornum suðurbandarískrar matar- menningar fékk Vikan hjá íslenskri konu, Björk Anderson, sem búið hefur þar um slóð- ir. Rauðar baunir og hrísgrjón (red beans and rice) í þennan sterkkryddaða, góða rétt nota heimamenn rauðar baunir sem eru ófáanlegar hér á landi. I staðinn notum við nýrnabaunir (kidney beans). 2 bollar nýrnabaunir 1 bréf beikon 1 tsk. pipar 'A tsk. salt % tsk. cayennepipar (rauður pipar) 3-4 dropar tabascosósa 2 laukar, smátt saxaðir Leggið baunirnar í bleyti yfir nótt. Setjið baunir, lauk, beikon og krydd í pott og sjóð- ið við vægan hita í 2-3 klukkutíma. Sjóðið hrísgrjón og ausið baunakássunni yfir. Vætið í með baunasoðinu. Maísbrauð (cornbread) 2 bollar maísmjöl (athugið, maískorn- mjöl, ekki maizenamjöl!) V* bolli hveiti 3 tsk. lyftiduft Vi tsk. salt 4 msk. matarolía 1 bolli súrmjólk (1-2 msk. sykur, ef vill) 2 egg Hrærið öllu þessu saman. Þykktin á að vera svipuð og á þykku vöffludeigi. Smyrjið innan kringlótt tertumót, helst springform, og bakið við 180° C í um hálftíma. Kjúklingur og hveitibollur 1 kjúklingur 1 púrrulaukur salt, grófmalaður pipar Va. msk. cayennepipar Hlutið hráan kjúklinginn niður í smáa bita og fjarlægið bein. Setjið kjúklingabitana i pott og látið vatnið fljóta vel yfir. Skerið púrrulaukinn í sneiðar og bætið í pottinn ásamt salti og kryddi. Grófmalið piparinn og bætið í pottinn (sparið ekki piparinn). Látið kjúklinginn sjóða i 1 klukkutíma við hægan hita. Á meðan kjúklingurinn sýður er hveiti- bolludeigið lagað. Hveitibollur 1 bolli hveiti 1 Vi tsk. lyftiduft 1 Vt msk. matarolía salt framan á hnífsoddi súrmjólk Blandið þurrefnum og olíu saman og bætið súrmjólkinni í eftir þörfum. Deigið á að vera þykkt og seigt. Mótið litlar bollur úr deiginu og bætið þeim út í soðið hjá kjúklingnum. Látið bollurnar sjóða með í klukkutíma í við- bót. Berið allt fram saman á diski eða í skál. Rétturinn á að vera fremur þunnfljótandi. Umsjón: Þórey Einarsdóttir 20 VI KAN 32 TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.