Vikan


Vikan - 09.03.1989, Side 34

Vikan - 09.03.1989, Side 34
SKRAUT Kransakökur eru skreyttar á margs konar hátt og fer skreyt- ingin einfaldlega eftir smekk manna, þó hefur Macintosh konfektið verið sígilt í gegnum tíðina og er enn. Einnig eru kökurnar gjarnan skreyttar með súkkulaðikrúsidúllum og gefúm við snið af nokkrum slíkum hér. Hjá bökurum og víðar fæst ýmiss konar papp- írsskraut á kökurnar og einnig styttur (fermingar, giftingar eða skírnar). í staðinn fyrir styttu má hafa uppreistan hring efst sem í er mynd af við- komandi. Smjörpappír er lagður yfir munstrið og dregin upp eins mörg af því og á að nota. Snúið pappímum við og smyrjið hina hliðina. Þá er bráðið súkkulaði sett í kram- arhús sem búið er til úr smjörpappír og örlítið gat klippt á oddinn. Sprautið súkkulaðinu eftir munstrinu. Til þess að súkkulaðiskrautið verði ekki of veikbyggt þá er því hvolft þegar það hefúr harðnað vel og súkkulaði sprautað á hina hliðina. Gott í ferminguna eða á páskaborðið Bjarki I. Hilmarsson útbjó fínan og afar Ijúffengan veislumat að þessu sinni, sem hæfir vel hvort sem er í fermingarveisluna eða á péskaborðíð. Svinalundir og fleira góðgæti er pakkað inn í smjördeig og bakað. Á eftir býður Bjarki upp á afar ferskan (og litið fitandi) eftirrétt sem er melonukulur í púrtvíni. Melónukúlurnar er auðvelt að gera en til þess þarf þó sérstaka skeið sem fæst í flestum busahalda- verslunum, en hana er líka hægt að nota til að búa til litlar ískulur, bua til kulur úr agúrkum og margt fleira þannig að óhætt er að fjárfesta í þessu ahaldi. Bjarki er reyndar kominn í sólina á Tahiti núna, þar sem hann vinnur með frönskum matreiðslumeistara á einhverjum hinna fínu veitingastaða þessarar fjarlægu eyju. Margir hefðu ekkert á móti því að mæta í mat til þeirra þar... í næstu viku býður Þorkell Garðarsson upp á matarmikla spánska eggjaköku og síðasti réttur Bjarka að sinni verður þar einnig en það er ristaður hörpuskelfiskur í karrísósu. 34 VIKAN 5. TBL. 1989

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.