Vikan


Vikan - 09.03.1989, Qupperneq 34

Vikan - 09.03.1989, Qupperneq 34
SKRAUT Kransakökur eru skreyttar á margs konar hátt og fer skreyt- ingin einfaldlega eftir smekk manna, þó hefur Macintosh konfektið verið sígilt í gegnum tíðina og er enn. Einnig eru kökurnar gjarnan skreyttar með súkkulaðikrúsidúllum og gefúm við snið af nokkrum slíkum hér. Hjá bökurum og víðar fæst ýmiss konar papp- írsskraut á kökurnar og einnig styttur (fermingar, giftingar eða skírnar). í staðinn fyrir styttu má hafa uppreistan hring efst sem í er mynd af við- komandi. Smjörpappír er lagður yfir munstrið og dregin upp eins mörg af því og á að nota. Snúið pappímum við og smyrjið hina hliðina. Þá er bráðið súkkulaði sett í kram- arhús sem búið er til úr smjörpappír og örlítið gat klippt á oddinn. Sprautið súkkulaðinu eftir munstrinu. Til þess að súkkulaðiskrautið verði ekki of veikbyggt þá er því hvolft þegar það hefúr harðnað vel og súkkulaði sprautað á hina hliðina. Gott í ferminguna eða á páskaborðið Bjarki I. Hilmarsson útbjó fínan og afar Ijúffengan veislumat að þessu sinni, sem hæfir vel hvort sem er í fermingarveisluna eða á péskaborðíð. Svinalundir og fleira góðgæti er pakkað inn í smjördeig og bakað. Á eftir býður Bjarki upp á afar ferskan (og litið fitandi) eftirrétt sem er melonukulur í púrtvíni. Melónukúlurnar er auðvelt að gera en til þess þarf þó sérstaka skeið sem fæst í flestum busahalda- verslunum, en hana er líka hægt að nota til að búa til litlar ískulur, bua til kulur úr agúrkum og margt fleira þannig að óhætt er að fjárfesta í þessu ahaldi. Bjarki er reyndar kominn í sólina á Tahiti núna, þar sem hann vinnur með frönskum matreiðslumeistara á einhverjum hinna fínu veitingastaða þessarar fjarlægu eyju. Margir hefðu ekkert á móti því að mæta í mat til þeirra þar... í næstu viku býður Þorkell Garðarsson upp á matarmikla spánska eggjaköku og síðasti réttur Bjarka að sinni verður þar einnig en það er ristaður hörpuskelfiskur í karrísósu. 34 VIKAN 5. TBL. 1989
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.