Vikan


Vikan - 09.03.1989, Qupperneq 36

Vikan - 09.03.1989, Qupperneq 36
Melóna á púrtvíni Ábætir x Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 10 mín. Höfundur: Bjarki Hilmarsson INNKAUP: AÐFERÐ: 1 stór melóna 3 dl púrtvín HELSTU ÁHÖLD: Parísarjárn til kúlu- gerðar. Ódýr Sl Erfiður □ Heitur □ Kaldur (xl Má frysta □ Annað: ■ Melónan er klofin í tvennt og kjarninn skafinn úr. Búnar til úr henni kúlur með þar til gerðu áhaldi. ■ Sett á fjóra diska og raðað upp í berjaklasa. ■ Púrtvíni steinkað yfir. Skreytt með grænu laufi, t.d. rifslaufi. UÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON Innbakaður grísahryggur í smjördeigi Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 20 mín. Eldun 40 mín. Höfundur: Bjarki Hilmarsson Kjöt INNKAUP: ADFERÐ: 1 kg grísahryggur 500 gr smjðrdeig 1 egg Duxelle: 2 laukar 200 gr sveppir 3 msk brauðraspur 3 msk olía salt, pipar HELSTU ÁHÓLD: Ofn, panna, köku- kefli. Ódýr □ Erfiður □ Heitur !xl Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Grísahryggurinn er fitu- og sinahreinsaður. Gott er að geyma fituna og nota hana í paté og terrine. Hryggurinn brúnaður. ■ Duxelle: Laukur og sveppir saxaðir smátt, steikt á pönnu og kryddað með salti og pipar. Þá er brauðraspinu blandað saman við. ■ Deigið flatt út „Duxelle" sett yfir deigið, hrygginn þar ofan á og „Duxelli" smurt á hrygginn. Brúnirnar á deiginu penslaðar með eggjarauðu. Hryggn- um pakkað inn. Gat gert ofaná deigkökuna og hún skreytt með deigafgöng- um og pensluð með eggjarauðu. Bakað í ofni við 180°C í 30 mín. LJÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.