Vikan


Vikan - 14.12.1989, Síða 69

Vikan - 14.12.1989, Síða 69
TEXTI: BRYNDÍS KRISTJÁNSDÓTTIR MYNDIR: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON Öm Garðarsson í hópi vaskra kvennna sem æfa hjá Bertu í vaxtarræktarstöðinni Æfingastudio — og öll ætla þau að vera í hollustunni í hádeginu í vetur. Nokkuð er um liðið síðan við kynntum matreiðslu- meistarana okkar í Fram- anda-klúbbnum sem sjá um matarkortin okkar góðu hér í Vikunni en þess má geta að í lok þessa árs verða kortin orðin 88 talsins. Klúbburinn hefúr það að markmiði að brydda upp á nýjungum í matar- gerð, nota ætíð ferskt hrá- efni og nýta það hráefni sem býðst á mismunandi árstíðum. Skemmst er firá því að segja að töluverðar breytingar hafa orðið á högum flestra Framanda- manna frá því við sögðum frá þeim síðast og er ætlun- in að bæta hér úr - um leið og við kynnum veitinga- stað sem er í eigu tveggja Framandamanna, Snorra B. Snorrasonar og Sturlu Birgis, og segjum frá öðr- um nýjum í Keflavík þar sem Framandamaðurinn Sverrir Halldórsson sér um matseldina, auk þess sem þessir þrír elda fyrir okkur hátíðarmatinn í ár. Ef við förum eftir þeirri röð (f.v.) sem matreiðslumeistar- arnir eru í hér á myndinni er það af Ásgeiri H. Erlingssyni að segja að hann hefur starfað á veitingastaðnum Alexandre í Nimes í Frakklandi undanfarið en er nýkominn heim til starfa á Holiday Inn. Sturla Birgis starfar á og rekur veitingastað- inn Punktur og pasta ásamt Snorra Birgi Snorrasyni, eins og segir nánar ffá hér á eftir. Jóhann Jacobsson er yfirmat- reiðslumaður á Holiday Inn. Francois Louis Fons sér til þess að Akurnesingar fái gómsætan mat því hann er yfirmat- reiðslumeistari á Hótel Akra- nesi. Jóhann Sveinsson sér um matseldina á Sælkeranum í Austurstræti. Snorri er á Punkti og pasta. Örn Garðars- son er yfirmatreiðslumaður á Flughótelinu í Keflavík. Þórar- inn Guðmundsson er mat- reiðslumaður á þeim vinsæla stað MúlakafR. Sverrir Hall- dórsson sér um matseldina á nýjum veitingastað í Keflavík sem heitir Ráin og sagt er nánar ffá hér á eítir. Á myndina vant- ar Bjarka Hilmarsson, sem er enn að vinna á Tahiti, en hann er væntanlegur heim eft- ir áramótin og fá Vikulesendur þá væntanlega að njóta þess sem hann hefur lært í þarlendri matar- gerð, sömuleiðis gest- ir Flughótelsins í Keflavík því þar mun Bjarki taka til starfa. Þorkell Garðarsson er yfirmatreiðslumaður á Lækjar- brekku og þar hefur Guð- mundur Halldórsson einnig starfað síðan hann kom ífá Frakklandi fyrir rúmu ári. Úlfar Finnbjörnsson er á nýja mexí- kanska matstaðnum Bandito á Hverfisgötunni. Þess má einn- ig geta að franska sendiráðið hefur ráðið klúbbinn til að sjá um allar veislur sendiráðsins. HOLLUSTA f KEFLAVÍK Eins og fyrr segir er Örn Garðarsson yfirmatreiðslu- maður á Flughótelinu í Kefla- vík og í byrjun desember tók hann upp á þeirri nýjung í samvinnu við vaxtarræktar- stöðvarnar Hjá Önnu Leu og Bróa, Æfingastudio og Perlu í Keflavík að bjóða upp á holl- ustufæði í hádeginu. Þar er um að ræða holla og góða græn- metis- og baunarétti, ferska ávexti, auk annarra léttra rétta, svo sem pastarétta úr heil- hveiti eða blönduðu hveiti. Þarna eiga allir að geta fengið eitthvað við sitt hæfi — jafnvel þó þeir séu ekki í megrun — því einnig er boðið upp á hefð- bundna fæðu en þess vandlega gætt að hún sé holl og heilsu- samleg. Þorkell og Snorri ætla að vera Erni innan handar í byrjun og einnig ætlar fyrir- tækið Heilsa h/f, sem rekur verslunina Heilsuhúsið, að kynna vörur sínar. Heilsufæði í hádeginu verður 4—5 daga vik- unnar og verður haldið áfram með þessa nýbreytni eins lengi og áhugi er fyrir hendi. 66 VIKAN 25. TBL. 1989
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.