Vikan


Vikan - 28.06.1990, Qupperneq 35

Vikan - 28.06.1990, Qupperneq 35
KÓTILETTUR Látið kótiletturnar liggja í 12-24 stundir í kryddlegi sem búinn er til úr matarolíu, timian, majoram, sítrónusafa og svolitlu af salti og pipar líka. Berið kryddlöginn vel á báðar hliðar kótilettanna og geymið þær á diski eða fati sem þið setjið inn í plastpoka áður en honum er stungið f ísskápinn. Þegar komið er að því að grilla er kryddlögurinn einnig borinn á venjulegan lauk sem gott er að grilla og sömuleiðis grasker sem bætir réttinn verulega. Grillsósu má bera með, hvort heldur sem er keypta í búð eða búna til heima úr tómatsósu, mörðum ananas eða apríkósum og viðbótarkryddi, ef fólki finnst eitthvað vanta upp á bragðið ennþá. gegn. Tómatana má grilla léttilega og að sjálfsögðu er mjög gott að strá graslauk í kartöfluna þegar hún hefur verið skorin í sundur. Sósu má búa til eða kaupa í búð. En hér kemur að auki einföld uppskrift sem við fengum hjá ungri húsmóður sem sagði að sér hefði dottið í hug að búa til sveppasósu með þessum hætti einu sinni þegar hún var í útilegu með fjölskyldunni. Hún brúnaði nýja sveppi, setti síðan pakka af sveppasósu í pott og mjólk að auki en í stað þess að þynna sósuna með öllum vökvanum, sem talað var um í uppskriftinni, bætti hún út í hana hálfum piparosti og lét hann bráðna vel og blandast saman við. Úr þessu varð feiknalega góð piparsveppa- sósa sem fer vel með T-beinssteikinni okkar. T-BEINSSTEIK Hér kemur svo safarík nautasteik með bökuðum kartöflum, tómötum og maísstöngli. Það verður að byrja á því að vefja álpappír um kartöflurnar og setja þær á grillið þar sem þær eru nokkuð lengur að bakast í gegn en kjötið er að stikna, að minnsta kosti ef þær eru stórar. Margir flýta fyrir sér með því að stinga kartöflunum inn í örþylgjuofninn áður en þeir vefja álpappírnum um þær. Þá þurfa þær lítið annað en að hitna þegar þær koma á grillið. Saltið, þiprið og olíuberið kjötið. Penslið maísstöng- ulinn með smjöri og leggið hvort tveggja á grillið. Snúið bæði kjöti og maís við af og til svo það grillist vel í 13. TBL 1990 VIKAN 35
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.