Vikan


Vikan - 14.11.1991, Síða 66

Vikan - 14.11.1991, Síða 66
AUGLÝSING PETIT KÖKUR OG TERTUR KONFEKTKAKA 4 egg 300 g hakkaðar möndlur 300 g flórsykur 1 tsk. lyftiduft Krem 4 eggjarauður 60 g flórsykur 100 g Freyju Petit suðusúkkulaði 100 g smjör (lint) Eggin slegin lauslega sundur meö gaffli, þurrefnunum blandað saman og sett út f eggin. Bakað í 30-35 mín. við 180°C. Eggjarauðurnar hrærð- ar með flórsykrinum. Freyju- suðusúkkulaðið brætt yfir gufu og sett saman við og að lokum er smjörinu bætt við. Kakan er látin kólna, hvolft á disk og þakin með kreminu. Skreytt með hálfum ananashringjum meðfram hliðum og heilum hring í miðju. Skreytt að vild með rjóma og kirsuberjum. Rjómi borinn með. (Uppskrift fengin hjá Grétu Geirs.) SÚKKULAÐIBITAKÖKUR MEÐ HNETUM 540 g hveiti 1 tsk. sódaduft 150 g hnetur 150 g púðursykur 300 g strásykur 2egg 460 g Freyju Petit suðusúkkulaði 200 g smjörlíki Öllu hrært vel saman. Mótað að vild. Bakað við 200°C í ca 5 mínútur. TÍGLATERTA 150 g flórsykur 4 dl rjómi 3 eggjahvítur 2 tsk. vanillusykur 150 g flórsykur 150 g heslihnetukjarnar 100 g Freyju Petit suðusúkkulaði kakó til skrauts Hneturnar eru malaðar fínt í kvörn og blandað saman við flórsykurinn. Eggjahvíturnar eru stífþeyttar og öllu blandað varlega saman. Teiknið eftir tertuformi á bökunarpappír og smyrjið deiginu þar á. Bakið fjóra botna við 150°C í ca 10 mínútur. Sett saman með þeyttum rjóma á milli og einnig A Gústaf Bergmann bakari hjá bakaríinu Þrír fálkar konditori bakaði þessa glæsilegu döðlutertu eftir upp- skriftinni sem gefin er hér fyrir neðan sem og súkku- laðibita- kökurnar með hnet- unum. Al- gjört lost- æti - enda notað Petit suðu- súkkulaði frá Freyju í baksturinn. utan á. Súkkulaðið er brætt og smurt á bökunarpappír. Þegar það er hálfstirðnað er það skorið í tígla með kleinujárni. Kakan er síðan skreytt með tíglunum og kakó sigtað yfir. (Uppskrift fengin hjá Ingi- björgu Gísladóttur.) POMMERNADE- STENGUR 250 g hveiti 50g sykur 200 g smjörlíki 2-3 msk. rifinn appelsínu- börkur 200-300 g Freyju Petit suðusúkkulaði Hveitið sigtað, sykri og appel- sínuberki blandað saman við, smjörlikinu bætt út í og hnoðað. Látið standa minnst 1 klst. f ísskáp og gjarnan yfir nótt. Takið hluta af deiginu og rúllið í lengjur þar til þær eru á þykkt við litlafingur. Skerið í 4 cm lengjur. Nauðsynlegt er að strá örlitlu hveiti á borðiö áður en lengjurnar eru mótað- ar. Kökurnar bakaðar Ijósbrún- ar að neðan en mjög Ijósar að ofan í ca 8 mín. í næstneðstu hillu við 175°C. Geymdar yfir nótt. Freyju Petit suðusúkku- laðið er brætt yfir gufu og kökunum dýft í þar til 1/3 hluti þeirra er þakinn súkkulaði. Raðað á plötubrún þannig að súkkulaðið standi fram af. Lát- ið þorna yfir nótt. (Uppskrift fengin hjá Grétu Geirs.) DÖÐLUTERTA 3-4 egg 1 bolli sykur 1 bolli möndlur 1 bolli döðlur 1 bolli Freyju Petit suðusúkkulaði 1 bolli kókosmjöl 1 tsk. lyftiduft Skreyting 2 pelar rjómi 1/2 bolli sérrí 200 g marsipan Freyju Petit suðusúkkulaði Þeytið vel saman egg og sykur þar til það er Ijóst og létt. Blandið þurrefnunum varlega saman við. Tveir botnar eru bakaðirvið 180°C í ca 30 mín. Botnar settir á disk og bleytt í með 1/4 bolla af sérríi (má blanda það með vatni). 1 peli þeyttur rjómi settur á milli. Marsipanið flatt út, skorið í 66 VIKAN 23. TBL. 1991
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.