Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 60

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 60
SúKKULAÐI OSTAKAKA Besta ostakaka í heimi! Með súkkulaðibotni, appelsínu og súkkulaðiostafyllingu og meira súkkulaði ofan á. HITAEININGAR í SNEIÐ: 396 12 SNEIÐAR í BOTNINN: 65 g ósaltað smjör 100 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 225 g gróft kex í FYLLINGUNA: 3 egg, aðskilin 75 g sykur rifið hvði og safi úr stórri appelsínu 450 g rjómaostur 100 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 2 msk. koníak 25 g matarlím 150 ml riómi Mónu súkkulaðispænir og flórsvkur til skrevtingar Smyrjið hliðar og botn 20 cm forms með lausum botni. í botninn: setjið smjör og súkkulaði yfir vægan hita í þykkbotna pott og látið súkkulaðið bráðna. Hrærið öðru hverju. 1. Bræðið smjör og súkkulaði í potti. Bætið f muldu kexi og hrærið vel saman. Takið pottinn af hellunni og hrær- ið þar til súkkulaðið er kekkjalaust. Setjið kexið í plastpoka og myljið með kökukefli. Hrærið kexið út í bráðið súkkulaðið og blandið vel. Setjið í formið og þrýstið niður í botninn og út í hliðarnar með skeið. Kælið. Setjið eggjarauðurnar og sykurinn í skál og þeytið þar til orðið er þykkt og froðukennt, þeytið síðan appel- sínuhýðið og safann út í. Bætið rjómaostinum í blönduna, þeytið síðan aftur þar til þetta er vel bland- að. Bræðið súkkulaðið og koníakið saman í skál yfir vatnsbaði, hrærið vel þar til kekkjalaust, setjið til hlið- ar. Bræðið matarlím í 4 msk. af heitu vatni, látið kólna aðeins. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær standa stíf- ar. Þeytið rjómann. Eftir að matarlímið kólnar er því hellt í rjómaostsblönduna í mjórri, 2. Þrýstið kexblöndunni niður í botn og hliðar formsins með skeið. stöðugri bunu. Blandið rjómanum varlega saman við, síðan eggjahvít- unum. Hrærið vel saman. Skiptið blöndunni til helminga, hrærið síðan bræddu suðusúkkulað- inu út í annan helminginn og bland- ið létt saman. Setjið blöndurnar tvær til skiptis á tilbúinn botninn og slétt- ið yfirborðið varlega. Látið stífna í ís- skáp í að minnsta kosti fjóra tfma. Takið ostakökuna úr forminu áður en hún er borin fram og setjið á kökudisk. Setjið súkkulaðispæni ofan á, stráið síðan sigtuðum flór- sykri yfir. Berið fram með ávöxtum. HAGNÝT ÁBENDING: Prófið að setja 75 g af ristuðum heslihnetum út í súkkulaðiblönd- una svo að hún verði stökkari. 3. Þeytið eggjahvítur og sykur saman, þeytið appelsínuhýði og safa út í. 56 VIKAN 23. TBL. 1992
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.