Vikan


Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 62

Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 62
Epla- LENGJA Dásamlega létt sætabrauð fyllt epla- bitum, bragðbætt með sítrónu, kanil og múskati. Það er auðvelt að baka Iengjuna og bökunarlyktin kemur bragðlaukum heimilisfólksins í gang. HITAEININCAR í SNEIÐ: 396 12 SNEIÐAR í LENGJUNA: 225 g hveiti 1/2 tsk, salt legg_ 2 msk. jurtaolía í FYLLINGUNA: 450 g bökunarepli 40 g afhyddar möndlur 50 g steinlausar rúsínur 1 msk. rifið sítrónuhyði 1 /2 tsk. múskat 1/2 tsk. kanill 50-75 g svkur 40 g smjör, brætt Hitið ofninn í 190 gráður tíu mínút- um áður en lengjan er bökuð. Sigtið hveitið og saltið í stóra skál. Gerið holu í miðjuna, setjið eggið í ásamt 4-5 msk. af volgu vatni og matskeið- unum tveimur af olíu. Blandið sam- an í mjúkt deig og haldið áfram að hnoða þar til deigið er silkimjúkt og mjög teygjanlegt. Hnoðið síðan í 1. Sigtið hveitið og saltið í skálina, bætið egginu í, síðan vatninu og olíunni. kúlu og geymið í olíubornum plast- poka í um það bil einn klukkutíma. Útbúið nú fyllinguna. Afhýðið, kjarnið og sneiðið eplin. Setjið í skál með 15 g af hýddu möndlunum, rús- ínum, sítrónuberki, múskati, kanil og sykri. Hrærið létt saman. Fletjið deigið út eins þunnt og hægt er með hituðu kökukefli á hveitistráðum fleti. Lyftið síðan deig- inu upp og teygið það út frá miðju en gætið þess að rífa það ekki. Sker- ið í tvær 30 x 26 cm lengjur og setj- ið sína á hvorn bökunarpappírinn. Skiptið fyllingunni á lengjurnar, smyrjið öll horn vel með bráðnu smjöri og rúllið síðan hvorri lengju fyrir sig varlega upp. Brettið endana inn að miðjunni og haldið lengjunni snoturri í laginu. Setjið á smurða bökunarplötu með samskeytin niður og smyrjið hvora lengju með smjörinu sem eftir er. Stráið yfir möndlunum sem eftir eru og bakið ofarlega í ofni í 20-25 mín- útur eða þar til lengjurnar eru gullin- brúnar. Kælið áður en flórsykri er 2. Afhýðið og sneiðið eplin, bætið í möndlum, rúsínum, berki, múskati, kanil og sykri. stráð yfir. Berið þennan gómsæta eft- irrétt fram skorinn í sneiðar, heitan eða kaldan, með rjóma. HAGNÝT ÁBENDING: Notið heitt, hveitiborið kökukefli þegar deigið er flatt út, svo að það klessist ekki. Setjið fyllinguna í og rúllið strax saman svo deigið þorni ekki upp. Það má nota hvaða sykur sem er, strásykur, Ijósan eða dökkan púðursykur, til að fá sterkara bragð. 3. Fletjið deigið út á hveitiborinn flöt. Notið heitt kökukefli. 58 VIKAN 23.TBL. 1992
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.