Vikan - 12.11.1992, Side 80
Sæta-
BRAUÐS-
FÓLK
Gefið krökkunum gómsætt sætabrauð. Það
er auðvelt og fljótlegt að baka þetta og til-
valið að gleðja þau með því að setja það
með í nestiskassann.
HITAEININGAR í KÖKU: 286
14 KÖKUR
Sigtið flórsykur, blandið síðan 1
1/2 msk. af volgu, soðnu vatni út í.
Setjið blönduna í sprautupoka með
mjóum stút. Sprautið varlega utan
með körlunum og búið líka til á þá
bindi eða hnappa. Sprautið svuntu á
sætabrauðskerlingarnar. Geymið í
loftþéttri dós.
1-2 tsk. iurtaolía
350 g hveiti
1 tsk. matarsódi
2 sléttfullar tsk. stevtt engifer
100 g smjörlíki
2 sléttfullar tsk. glært hunang
2 msk. síróp
Lggg
nokkrar kúrennur
75 g flórsvkur
Hitið ofninn í 190 gráður tíu mínút-
um fyrir bakstur. Léttsmyrjið þrjár
bökunarplötur með olíunni. Sigtið
hveitið, matarsódann og steytt engi-
fer í skál. Bætið smjörlíkinu í, núið
síöan hveitinu í þar til blandan
minnir á rasp. Hrærið púðursykrin-
um í og blandið vel.
Setjið hunangið og sírópið í lítinn
pott og hitið í gegn við vægan hita,
hrærið í þar til vel blandað. Gætið
þess að ekki sjóði. Takið af hellunni.
Þeytið eggið, hrærið síðan vel saman
við heitu sírópsblönduna. Hrærið út
í hveitiblönduna og blandið saman
svo úr verði mjúkt deig. Hnoðið þar
til kekkjalaust.
Setjið á hveitiborinn flöt (ekki nota
of mikið hveiti þar eð það breytir
hlutföllunum og útkomunni). Fletjið
deigið út í 6 mm þykkt, skerið síðan
sætabrauðsfólkið út með formum.
Setjið á smurðar plöturnar og setjið
tvær kúrennur á hverja köku í augna
stað. Bakið í ofni í 10-12 mínútur.
Kælið, setjið síðan á grind þar til
kökurnar eru fullkældar.
1. Sigtið hveiti, matarsóda og steytt engi-
fer í stóra skál.
2. Bætið smjörlíkinu í hveitið, hnoðið
þar til blandan minnir á rasp.
HAGNÝT ÁBENDING:
Þaó er verulega auðvelt að baka
þessar kökur og ef þið fylgist vel
meö börnunum meðan þau fást
við hitaða hunangið og sírópið
geta þau fengið að hjálpa
til við baksturinn.
3. Bætið heitu sírópi í hveitið, blandið
íðan saman í mjúkt deig.
76VIKAN 23.TBL. 1992