Vikan


Vikan - 20.09.1995, Page 68

Vikan - 20.09.1995, Page 68
MATUR f.4 2 laukar 1 grænt epli 1 græn paprika 1 msk. smjörlíki 1 tsk. karrí 1 tsk. paprikuduft 1 dós tómatmauk 1 hvítlauksrif salt pipar cayenne pipar á hnífsoddi 1 dl rjómi 400 g rækjur hrísgrjón. Aöferð: Saxið laukinn. Flysjið epliö og skeriö í litla bita. Kjarn- hreinsiö paprikuna og skerið í litla bita. Léttsteikið laukinn ásamt karríinu, bætiö eplinu og paprikunni saman viö og látið allt krauma smá stund. Bætið síðan í paprikuduft- inu, tómatmaukinu, pressuð- um hvítlauknum, salti, pipar og cayenne piparnum út í. Látið allt krauma undir loki í u.þ.b. 15 mín. og hrærið í af og til. Bætið rjómanum í og látið suðuna koma upp. Því næst er rækjunum bætt út í og þær látnar hitna vel en mega ekki sjóða. Bætið í kryddi eftir smekk. Borið fram með soðnum hrísgrjónum. DISKURINN ER FRÁ MAGASÍN, HÚSGAGNAHÖLLINNI

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.