Vikan - 20.01.1996, Page 45
ODDNÝ S.B. ÞÝDDI
_ HVERNIG
AAÐNJOTA
UUFFENGRAR
KRABBA
MALHDAR!
ú ert staddur á fínum
fiskveitingastaö og
allir í kringum þig eru
aö gæöa sér á „sjávarkóng-
inum“, krabbanum, sem
telst einn besti sjávarréttur
sem hægt er aö gæöa sér á.
Aö sjálfsögðu viltu prófa
besta sjávarréttinn og pantar
þér krabbamáltíö.
Og þarna liggur hann mat-
reiddur fyrir framan þig, bor-
inn fram með tilheyrandi
tækjum og tólum, og þú hef-
ur ekki hugmynd um hvemig
þú átt aö bera þig að! Ég er
Kvenkrabbinn þekk-
ist á þessari lögun
skeljarinnar.
Karlkrabbinn lítur
svona út.
illa svikin ef eitthvert ykkar
hefur ekki lent í svipaðri að-
stööu.
Sjálf lenti ég í svona klípu
á veitingastað rétt hjá
Annapolis í Maryland fylki I
Bandaríkjunum í sumar. Allir
voru aö boröa krabba. Þaö
ríkti krabbastemmning á
staðnum og auðvitað smit-
aöist ég. Síöan átti ég í
mestu erfiðleikum með aö
brjóta mig i gegnum krabba-
skeljarnar. Þaö var ekki laust
viö að gestir við næstu borð
glottu aö klaufalegum til-
burðum íslendingsins. Maö-
ur telst nefnilega ekki maður
með mönnum á fínum fiski-
veitingastað - nema aö
kunna aö boröa krabba!
Hvor aöferöin sem er losar
um kjötiö. Brjótiö stóru
klærnar meö litla tréhamrin-
um eöa hnífsskaftinu til að
ná kjötinu innan úr þeim.
Muniö aö þaö er leyfilegt aö
nota fingurna í staö hnífa-
para! Veröi ykkur að góðu.D
í raun er þetta sáraeinfalt,
bara að fylgja leiðbeiningum:
1. Taktu beinskelina, „krabba-
svuntuna“, neðan af krabb-
anum - meö þumalfingri
eöa hnífsoddi.
2. Fjarlægðu efstu skelina á
sama hátt.
3. Hreinsaðu burt
skeljarnar, sem
merktar eru
A, B, C,
með hníf-
num. Þá
kemur í Ijós
þunn himna yfir
krabbakjötinu.
4. Brjóttu krabbann í sundur
og losaðu armana.
5. Losaöu kjötiö undan
himnunni meö
hníf eða
skerðu
krabbann
í tvennt.
1. TBL. 1996 VIKAN 45
MATUR