Vikan


Vikan - 01.02.1999, Page 31

Vikan - 01.02.1999, Page 31
egar haldnar eru árshátíðir er algengt aðfólk hitt- ist áður í heimahúsi tilþess að „hita sig uppÞá vilja flestir bjóða upp á eitthvað girnilegt, en létt í maga, því ekkert er verra en að hella víni í tóman maga ogfara svo á árshátíðina, glorsoltinn. Þá er mjög algengt að fólk borði allt of hratt og mikið sem hefur þœr afleiðingar að maður verður bara þreyttur og slappur í stað þess að vera hress og kátur. En það vill samt enginn vera pakksaddur á leið á árshátíð. Fingrafæði hentar vel við þessi tœkifæri, en allt ofalgengt er aðfólk sé hrætt við að prófa eitt- hvað nýtt og endiþá áþvíað bjóða upp á snakk og ídýfur, eins og síðast. Hér verður reynt að koma með hugmyndir fyrir þá sem eru orðnir leiðir á þessu hefðbundna og vilja breyta til. En fyrst smá húsráð fyrir partýhaldarann: Þegar gestirnir yf- irgefa heimilið þitt, er afar líklegt að þeir skilji eftir sig reyk- mettað loft með tilheyrandi lykt sem gerir sig heimakomna í húsgögnum, gluggatjöldum og gólfteppum, svo eitthvað sé nefnt. Þá er gamalt húsráð að byrja á því að lofta út, hella því nœst ediki ískál eðafat og koma þvísvofyrir í stofunni, stað- settu einhvers staðar ofarlega. Yfir nótt mun edikið vinna gegn ólyktinni, þannig að daginn eftir verður loftið orðið ferskt og gott. Umsjón: Marentza Poulsen Myndir: Gísli Egill Hrafnsson Vikan 31

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.