Vikan


Vikan - 07.06.1999, Qupperneq 38

Vikan - 07.06.1999, Qupperneq 38
misjafnlega sterkt eftir framleiðendum. Agætt er að byrja á að notast við helminginn og bæta síðan smám saman meiru eftir því sem þörf krefur. Þá er græn- metisjafningurinn þynntur með hænsnasoði. Súpan er síðan látin sjóða í 20 mínút- ur. Að því loknu er súpan tekin af hellunni og látin kólna aðeins. Því næst er hún sett í blandara og rnaukuð. Þá fer hún aftur í pottinn og suðan látin koma vel upp. Að síðustu er eggjarauðu og rjóma þeytt saman, hellt út í súpuna og látið hitna en ekki sjóða. 2- 2 msk. hveiti 1-2 msk. karríduft 1 lítra hænsnasoð 1 pela rjóma eða kaffirjóma 1 eggjarauða 1-2 tsk. chílepipar salt og pipar eftir smekk graslauk sítrónubörk Laukur og hvítlaukur eru fínt saxaðir og settir út í smjörið þegar það er orðið vel heitt. Söxuðum gulrót- um, rifnum eplum og saxaðri engiferrót er bætt út í. Hveiti og kryddi er síðan stráð yfir. Farið varlega með karríið og chílepiparinn þar sem krydd getur verið 3 tsk. af söxuðum graslauk og 1 tsk. af rifnum sítrónu- berki er hrært saman og stráð yfir súpuna áður en hún er borin fram. Það er mjög gott að bera fram t.d. heimabakað brauð eða smjördeigshorn með gulrótarsúpunni. Verði ykk- ur að góðu! Gulrótarsúpa með karrí og chílepipar er frísklegur og sumarlegur kostur. Hún er tiltölulega fljótleg í undir- búningi og þessi árstími er kjörinn til þess að finna nýj- ar, góðar gulrætur. Súpan getur verið forréttur eða að- alréttur. Það er Særós Guðnadóttir í Reykjavík sem lætur Vik- unni í té uppskriflina að þessu sinni og að launum fær hún glæsilegan konfekt- kassa frá Nóa-Síríus. í uppskriftina þarf: 2 meðalstóra lauka 2 hvítlauksgeira 500 g rifnar gulrætur 1 rifið epli bita af engiferrót (u.þ.b. 2sm) 4 msk. smjör NÓI SÍRÍUS 38 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.