Vikan


Vikan - 28.09.1999, Page 37

Vikan - 28.09.1999, Page 37
einiberj&sósu þykkja hana með maizena sósujafnara þegar sýður og krydda síðan. Þegar sósan er tilbúin er gott að skella steik í ofn eða ljúka elduninni á pönnu. Einnig er gott fyrir þau sem eru lengra komin að samhæfa þessa tvo þætti, þ.e. að sósa og hæfileg steiking á kjöt sé til á sama tíma ásamt við- eigandi meðlæti. P.s. [grlinnupps^ft, einfalt og gott) Gott að eiga í ísskápnum. 300 ml 6 stk 1 tsk ólífuolía eða önnur olía hvítlauksgeirar aromat Mælt er með að nautasteik sé krydduð með sjávarsalti og pipar. Einiber látin liggja í vökva í um klukkustund fyrir eldun eða í koníaki, einnig getur verið gott að eiga til eini- ber koníakslegi í ísskápnum. Muna eftir að hita matardiska áður en matur er framreiddur. Hreinsið hvítlauksgeirana og þrýstið örlítið með hníf ofan á. Setjið hvítlauksgeira í matvinnsluvél og setjið krydd og olíu út í. Geymið í glerkönnu eða flösku með loki í ísskáp. Gott getur verið að blanda venjulegri matarolíu og ólífuolíu saman til helminga. Verði ykkur að góðu! Vikan 37

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.